Trang chủ Việt Nam hôm nay
10:13 | 08/03/2024 GMT+7

ActionAid: Xây cầu bê tông giúp thôn Bản Thăng tránh lũ

aa
Kiên cố, an toàn là những từ nhận xét, cảm nhận của người dân tại thôn Bản Thăng (xã Tùng Vài, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang) về cầu bê tông tránh mưa lũ được tổ chức ActionAid Việt Nam triển khai xây dựng năm 2022. Cây cầu này đã giúp người dân nơi đây không còn lỗi lo lũ cuốn; sạt lở đất mùa mưa bão.
ActionAid Việt Nam phát động chương trình Carbon Xanh và trồng rừng tại Sóc Trăng
Hơn 20 tổ chức quốc tế tham gia xây dựng kế hoạch giảm nhẹ rủi ro thiên tai tại Việt Nam

Giảm bớt những nỗi lo

Băng qua những cung đường quanh co, hiểm trở, vào một sớm mù sương đầu tháng 3, chúng tôi đến thôn Bản Thăng (xã Tùng Vài, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang). Dòng suối uốn lượn chia tách thôn Bản Thăng với các thôn khác trong huyện buộc chúng tôi phải đi qua một cây cầu để vào thôn. Cầu có chiều rộng 2,5m, chiều dài 9m được xây dựng bằng bê tông cốt thép, có lan can hai bên chắc chắn, đảm bảo an toàn cho người dân đi lại thuận tiện.

ActionAid Việt Nam đồng hành cùng bà con Hà Giang giảm nhẹ rủi ro thiên tai
Cây cầu bê tông dẫn vào thôn Bản Thăng. (Ảnh: Mai Anh)

Vừa dẫn chúng tôi vào thôn, chị Thèn Thị Châm (người dân tộc Nùng sống tại thôn Bản Thăng) vừa kể: Trước đây, cây cầu cũ ở thôn được xây dựng vào năm 2012 từ hai thanh dầm sắt hình chữ L, được tháo ra từ cầu hỏng trên quốc lộ 4C. Do chất lượng xây dựng kém và tạm bợ, cây cầu đã nhanh chóng xuống cấp: các thanh sắt đã hoen gỉ; hai trụ cầu làm từ đá khô đã dần yếu đi sau nhiều năm; hai bên cầu không có rào chắn đặc biệt gây nguy hiểm với trẻ em và người lớn tuổi…

“Vào mùa mưa, nước lũ dâng cao, chảy xiết nhấn chìm cây cầu, cắt đứt hoàn toàn đường đi lại của bà con trong thôn. Cứ mưa 3 ngày thì mất đến 2 ngày chúng tôi bị cô lập hoàn toàn. Những lúc nước rút dần thì cầu bắc qua suối chỉ là hai thanh sắt chênh vênh. Ai cũng sợ nhưng nếu không đi qua thì mọi hoạt động sinh hoạt đều sẽ phải dừng lại. Mỗi lần nghe dự báo thời tiết sắp có mưa lũ, cả gia đình tôi lại lo lắng không yên”, chị Châm kể.

Không chỉ gia đình chị Châm mà hầu hết người dân tại thôn Bản Thăng đều có chung nỗi lo này.

ActionAid Việt Nam đồng hành cùng bà con Hà Giang giảm nhẹ rủi ro thiên tai
Một trong hai thanh dầm sắt tạo nên cây cầu cũ. (Ảnh: Mai Anh)

Nhận thấy những khó khăn của người dân địa phương, tháng 2/2021, tổ chức ActionAid Việt Nam đã hỗ trợ kinh phí hơn 300 triệu đồng mua nguyên vật liệu cùng hơn 200 người dân góp sức xây dựng cầu bê tông bắc qua suối. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đến tháng 8/2022, dự án mới chính thức được khởi công. Sau hơn 2 tháng thi công, chiếc cầu đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Kể từ khi có cầu mới, người dân trong thôn ai cũng vui mừng, phấn khởi. Anh Lử Chiều Đoàn, người dân thôn Bản Thăng cho biết, cây cầu bê tông chắc chắn giúp anh thoải mái, tự tin hơn mỗi khi qua lại. Anh có thể đi xe máy, chở đồ đạc nặng qua cầu mà không còn phải nơm nớp lo sợ.

“Nhờ có cây cầu bê tông này, chúng tôi đã không còn sợ bị cô lập mỗi mùa mưa lũ nữa. Các hoạt động sinh hoạt, giao lưu, buôn bán… diễn ra bình thường. Các con của tôi cũng vẫn có thể đến trường trong những ngày mưa. Tôi hy vọng sẽ có thêm những cây cầu được xây dựng để việc đi lại của người dân trong thôn được dễ dàng hơn”, anh Đoàn chia sẻ.

Triển khai mô hình dựa vào cộng đồng

Mô hình phòng chống thiên tai dựa vào cộng đồng tập trung vào việc chính những người dân trong cộng đồng phải chủ động và tham gia tích cực trong việc xác định, phân tích các rủi ro thiên tai, lập kế hoạch, thực hiện, theo dõi và đánh giá các hoạt động. Từ đó, giảm nhẹ tình trạng dễ bị tổn thương, tăng cường khả năng ứng phó, thích nghi của cộng đồng với tác động của thiên tai.

Theo bà Hoàng Phương Thảo, Trưởng đại diện tổ chức ActionAid Việt Nam, mô hình cầu bê tông tránh mưa lũ là một trong những mô hình phòng chống thiên tai dựa vào cộng đồng do ActionAid triển khai tại huyện Quản Bạ (tỉnh Hà Giang). Sau khi được đưa vào sử dụng, cây cầu giúp hơn 130 trẻ em thôn Bản Thăng đến trường an toàn, tạo điều kiện cho các em yên tâm học tập. Đồng thời, giúp người dân địa phương tiếp cận các dịch vụ công cộng dễ dàng hơn, đa dạng hóa cơ hội việc làm, giảm thiểu những thách thức về an toàn và an ninh do thiên tai gây ra.

ActionAid Việt Nam đồng hành cùng bà con Hà Giang giảm nhẹ rủi ro thiên tai
Từ khi cây cầu bê tông được xây dựng, người dân trong thôn đi lại thuận tiện, đảm bảo an toàn và không còn nỗi lo bị cô lập trong mùa mưa lũ. (Ảnh: Mai Anh)

“Tại mỗi thôn, bản lại có những khó khăn khác nhau, nhu cầu của người dân cũng khác nhau. Vì vậy, để đảm bảo lợi ích thiết thực nhất, phù hợp nhất cho từng khu vực, thời gian tới, ActionAid sẽ tiếp tục nhân rộng cách làm, bắt đầu từ việc khảo sát ý kiến người dân, cùng người dân xác định những ưu tiên và cách xử lý, từ đó hỗ trợ người dân hiện thực hóa các mô hình giải pháp này”, bà Thảo chia sẻ.

Ông Đỗ Quang Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Quản Bạ cho biết, huyện Quản Bạ là một trong những đơn vị hành chính có địa hình hiểm trở, dễ dẫn đến sạt lở, hiện tượng lũ ống, lũ quét, mưa to, gió lốc gây thiệt hại nặng nề về tính mạng và tài sản của bà con. Với sự đồng hành của tổ chức ActionAid Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV), từ năm 2008 đến nay, nhiều mô hình phòng chống thiên tai dựa vào cộng đồng đã được triển khai như: mô hình đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời; tổ chức tập huấn Đánh giá rủi ro thiên tai có sự tham gia của cộng đồng; diễn tập Phòng chống thiên tai trong cộng đồng và trường học… Hơn 40.000 lượt người tại địa phương đã tham gia và được hưởng lợi. Tổng ngân sách được hỗ trợ lên tới 31,7 tỷ đồng.

Ông Dũng mong muốn trong giai đoạn tiếp theo, huyện Quản Bạ sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của ActionAid Việt Nam và AFV trong việc trang bị kiến thức cho người dân, đặc biệt là đối tượng thanh niên về vấn đề giảm thiểu rủi ro thiên tai, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, các giải pháp năng lượng tái tạo, giảm phát thải khí nhà kính… Ông cũng hy vọng sẽ có thêm nhiều mô hình mới được triển khai để đời sống bà con tại địa phương ngày càng được cải thiện.

Đại diện Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) - đơn vị đầu mối trong quan hệ và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết: Trong hơn 30 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức ActionAid đã có nhiều đóng góp cho công cuộc xóa đói, giảm nghèo và hỗ trợ phát triển tại Việt Nam. Từ năm 2002, ActionAid đã bắt đầu triển khai các chương trình hỗ trợ tại tỉnh Hà Giang, được địa phương đánh giá hiệu quả cao, góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Trong đó, mô hình cầu bê tông tránh lũ tại thôn Bản Thăng được xây dựng phù hợp với nhu cầu của địa phương, tạo điều kiện cho trẻ em đến trường an toàn. Đặc biệt, việc triển khai mô hình dự án dựa vào cộng đồng góp phần nâng cao trách nhiệm của người dân và chính quyền địa phương trong việc bảo vệ môi trường và giảm thiểu nguyên nhân gây biến đổi khí hậu.

Năm 2023, tổ chức ActionAid trở thành thành viên thứ 27 và là thành viên quốc tế thứ 23 của Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai. (Đối tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai được thành lập theo Quyết định số 3922/QĐ-BNN-TCCB ngày 11/10/2019 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, có thành viên gồm hơn 20 tổ chức quốc tế và 4 cơ quan Bộ).

Triển khai các sáng kiến cộng đồng vì cộng đồng, chống biến đổi khí hậu tại Sóc Trăng

Triển khai các sáng kiến cộng đồng vì cộng đồng, chống biến đổi khí hậu tại Sóc Trăng

Trong khuôn khổ hoạt động Dự án “Thế hệ trẻ Việt Nam trở thành công dân toàn cầu” (ROTA) do tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) tài trợ, Ban Quản lý Chương trình hỗ trợ phát triển huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng vừa phối hợp cùng Huyện đoàn Kế Sách, Nhóm thanh niên hành động vì mục tiêu phát triển bền vững xã Thới An Hội (huyện Kế Sách), Trường Tiểu học Thới An Hội 1 và Trường THCS Dân Tộc Nội Trú huyện Kế Sách tổ chức hoạt động “Truyền thông nâng cao kiến thức về tác hại của rác thải nhựa cho học sinh”.

ActionAid mong muốn tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện các mục tiêu phát triển

ActionAid mong muốn tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện các mục tiêu phát triển

Đây là phát biểu của bà Razmi Fatima Farook, Giám đốc các chương trình toàn cầu của ActionAid International về cứu trợ khẩn cấp, đặc trách Châu Á trong cuộc gặp với ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) ngày 31/5 tại Hà Nội.
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tổ chức ActionAid tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực phát triển

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tổ chức ActionAid tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực phát triển

Đây là nội dung trao đổi giữa ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và bà Hellen Grace Akwii-Wangusa, Chủ tịch Hội đồng quản trị quốc tế của tổ chức ActionAid, ngày 31/7 tại Hà Nội.
Hơn 20 tổ chức quốc tế tham gia xây dựng kế hoạch giảm nhẹ rủi ro thiên tai tại Việt Nam

Hơn 20 tổ chức quốc tế tham gia xây dựng kế hoạch giảm nhẹ rủi ro thiên tai tại Việt Nam

Phát triển bảo hiểm thiên tai; chuyển giao công nghệ ứng phó với thiên tai; cải thiện hệ thống cảnh báo thiên tai sớm; thành lập nhóm xung kích phản ứng nhanh ứng phó với thiên tai… là những đề xuất của hơn 20 tổ chức quốc tế nhằm phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu mức thấp nhất thiệt hại về tính mạng, tài sản do thiên tai gây ra tại Việt Nam.
ActionAid Việt Nam phát động chương trình Carbon Xanh và trồng rừng tại Sóc Trăng

ActionAid Việt Nam phát động chương trình Carbon Xanh và trồng rừng tại Sóc Trăng

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, ngày 2/6, Tổ chức ActionAid Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) phối hợp với UBND thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) tổ chức chương trình Carbon Xanh/ Xanh lên Việt Nam ơi và tổ chức trồng 500 cây mắm tại khu vực rừng phòng hộ tại ấp Trà Sết, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu.

Các tin bài khác

Đẩy nhanh hoàn thiện hệ thống dữ liệu quốc gia về nghề cá trước ngày 31/12/2025

Đẩy nhanh hoàn thiện hệ thống dữ liệu quốc gia về nghề cá trước ngày 31/12/2025

Ngày 18/11, tại phiên họp lần thứ 22 của Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Phó trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh vai trò chủ đạo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường trong quản lý nghề cá, yêu cầu các cơ quan tập trung khắc phục các khâu chậm trễ, hoàn thiện hệ thống dữ liệu nghề cá quốc gia đồng bộ và đáp ứng yêu cầu giám sát, truy xuất nguồn gốc.
Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII thành công tốt đẹp

Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII thành công tốt đẹp

Sáng 18/11, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030, diễn ra trọng thể tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô với sự tham dự của 345 đại biểu tiêu biểu đại diện các tầng lớp nhân dân Thủ đô.
Thuế TP Hà Nội đồng hành, thúc đẩy hộ kinh doanh chuyển đổi số và phát triển

Thuế TP Hà Nội đồng hành, thúc đẩy hộ kinh doanh chuyển đổi số và phát triển

Sáng 18/11, Thuế TP Hà Nội tổ chức hội nghị trực tiếp và trực tuyến tại 187 Giảng Võ. Hội nghị hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai, phát triển lên doanh nghiệp, đồng thời tổ chức Chương trình lựa chọn hóa đơn may mắn. Mục đích nhằm tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn chính sách thuế mới.
Linh hoạt nguồn cải cách tiền lương, tiếp tục rà soát khoản thu từ đất

Linh hoạt nguồn cải cách tiền lương, tiếp tục rà soát khoản thu từ đất

Theo quyết định của Quốc hội, Chính phủ được chủ động sử dụng nguồn tích lũy cải cách tiền lương để chi trả các chế độ, chính sách tiền lương, thu nhập. Quốc hội cũng quyết định dành 15.000 tỷ đồng dự phòng bảo đảm an toàn, an ninh tài chính quốc gia trong trường hợp kinh tế - xã hội có biến động, thu ngân sách nhà nước không đạt dự toán.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động