Tổ chức ActionAid Việt Nam vừa ký Thỏa thuận hợp tác với các tổ chức xã hội tại miền Trung nhằm hỗ trợ công tác xã hội và phát triển cộng đồng tại khu vực này.
ActionAid Việt Nam ActionAid Việt Nam "Thay áo mới" cho trường tiểu học ở Sóc Trăng
ChildFund, ActionAid Việt Nam: Xây dựng trạm y tế mới cho nhân dân phường 9 (Trà Vinh) ChildFund, ActionAid Việt Nam: Xây dựng trạm y tế mới cho nhân dân phường 9 (Trà Vinh)
Liên hiệp Hữu nghị sẵn sàng hỗ trợ ActionAid thực hiện các dự án nhân đạo tại Việt Nam Liên hiệp Hữu nghị sẵn sàng hỗ trợ ActionAid thực hiện các dự án nhân đạo tại Việt Nam

Ngày 8/3/2021 tại Hà Nội, tổ chức ActionAid Việt Nam đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với các tổ chức phi chính phủ Việt Nam cho các hoạt động phát triển của mình.

Đại diện ActionAid Việt Nam ký kết Thỏa thuận hợp tác và trao gói hỗ trợ tài chính cho các tổ chức xã hội tại miền Trung. Ảnh: Codes
Đại diện ActionAid Việt Nam ký kết Thỏa thuận hợp tác và trao gói hỗ trợ tài chính cho các tổ chức xã hội tại miền Trung. Ảnh: Codes

Theo đó, tổ chức ActionAid đã cùng chia sẻ tầm nhìn cũng như thiết lập mối quan hệ đối tác dài hạn với Trung tâm Phát triển Cộng đồng và Công tác Xã hội (Codes Việt Nam) nhằm hỗ trợ các dự án phát triển tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng cũng như thúc đẩy hợp tác phát triển ở miền Trung nói chung.

Trước mắt, ActionAid cung cấp gói tài chính trị giá 787 triệu đồng để hỗ trợ cho hơn 350 phụ nữ có sinh kế bấp bênh tại Huế và Đà Nẵng giúp họ tăng khả năng chống chịu với thách thức kéo dài của đại dịch Covid, từ đó ổn định sinh kế. Gói tài chính này do Đại sứ quán New Zealand thông qua ActionAid cung cấp, hỗ trợ kỹ thuật và Codes cùng Trung tâm Dịch vụ Công tác Xã hội Đà Nẵng trực tiếp triển khai đến người hưởng lợi tại cộng đồng.

Bên cạnh đó, ActionAid còn cung cấp gói tài chính trị giá 220 triệu đồng để hỗ trợ khẩn cấp trong việc xây dựng lại nhà cửa bị thiệt hại cho đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Cà Dy, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Ngoài các gói hỗ trợ khẩn cấp phi dự án, theo kế hoạch dài hạn thì ActionAid sẽ đồng hành cùng Codes và các bên liên quan ở địa phương triển khai các dự án phát triển tại tỉnh Thừa Thiên - Huế nhằm góp phần giải quyết các vấn đề nghèo đa chiều ở đô thị và tăng khả năng thích ứng của cộng đồng trong bối cảnh nhiều thay đổi và thách thức hiện nay.

Chặng đường 10 năm chung tay chấm dứt đói nghèo của ActionAid Việt Nam tại huyện Đà Bắc (Hòa Bình) Chặng đường 10 năm chung tay chấm dứt đói nghèo của ActionAid Việt Nam tại huyện Đà Bắc (Hòa Bình)
TĐO - Mới đây, tại Hòa Bình, chương trình Hỗ trợ Phát triển huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình của ActionAid Việt Nam đã tổng kết chặng đường 10 năm nỗ lực đồng hành cùng chính quyền và nhân dân địa phương. Với sự hỗ trợ của chương trình, ActionAid đã góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho gần 97.800 người tại năm xã khó khăn trong huyện, bao gồm các xã Hào Lý, Tu Lý, Hiền Lương, Cao Sơn và Tân Minh.
ActionAid tiếp tục khẳng định cam kết lâu dài với Việt Nam ActionAid tiếp tục khẳng định cam kết lâu dài với Việt Nam
TĐO - Ngày 29/6, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong đã có buổi tiếp đoàn cán bộ cấp cao của Tổ chức Action Aid Quốc tế (AAI) do ông Adriano Campolina, Tổng Giám đốc Liên đoàn ActionAid Quốc tế làm trưởng đoàn, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

In bài viết

Truyền hình