Ấn Độ sẽ mua hàng chục máy bay chiến đấu gồm máy bay MiG-29 và Sukhoi trong một hợp đồng ký kết với Nga có tổng giá trị ước tính khoảng 7 tỷ USD.
tin tuc the gioi nong nhat hom nay 186 trung a n dam phan de ha nhiet Tin tức thế giới nóng nhất hôm nay (18/6): Trung – Ấn đàm phán để 'hạ nhiệt'
ba o a n do 43 binh si trung quo c thie t ma ng trong cuo c du ng do bien gioi Báo Ấn Độ: 43 binh sĩ Trung Quốc thiệt mạng trong cuộc đụng độ biên giới
tin tuc the gio i 24h nong nha t hom nay 166 die n vien australia bi ke t a n tu hi nh ta i trung quo c chi nh phu hai nuo c len tie ng Tin tức thế giới 24h nóng nhất hôm nay (16/6): Diễn viên Australia bị kết án tử hình tại Trung Quốc, chính phủ hai nước lên tiếng
a n do kinh hoa ng hai du a tre bi ba t co c va cuo ng hie p ngay truo c ma t cha mi nh Ấn Độ: Kinh hoàng hai đứa trẻ bị bắt cóc và cưỡng hiếp ngay trước mặt cha mình

 

a n do mua ha ng chuc chie n da u co nga giua luc cang thang voi trung quoc
Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters.

Theo hãng thông tấn ANI của Ấn Độ, nước này đang nhanh chóng xem xét việc mua thêm 21 tiêm kích MiG 29 và 12 máy bay Shukhoi Su-30 từ Nga trong bối cảnh căng thẳng dâng cao giữa Ấn Độ và Trung Quốc. 

Trước đó, Lực lượng Không quân Ấn Độ từng ám chỉ lên kế hoạch mua thêm các chiến đấu cơ qua bài phát biểu của Tư lệnh không quân Ấn Độ Đại tướng Rakesh Kumar Singh Bhaduria hồi tháng 10 năm ngoái. 

Không quân Ấn Độ cũng đã đề xuất mua toàn bộ thiết bị liên quan đến máy bay chiến đấu trong một nỗ lực rõ ràng nhằm tránh các vấn đề liên quan đến việc thiếu phụ tùng máy bay trong tương lai.

Đề xuất này được cho là sẽ trình lên Bộ Quốc phòng để thông qua vào tuần tới. 

12 tiêm kích Su-30MKI sẽ được công ty Hindustan Aeronautics Limited tại Bengaluru sản xuất trong khi 21 chiếc MiG29 sẽ được sản xuất tại Nga. 

Sukhoi Su-30 MKI là một biến thế của Sukhoi Su-30, được Tập đoàn Sukhoi của Nga và HAL của Ấn Độ hợp tác cùng phát triển cho Lực lượng Không quân Ấn Độ. Su-30MKI là một máy bay tiêm kích tấn công hạng nặng, chiếm ưu thế trên không, đa năng, hoạt động tầm xa. Có khả năng mang vũ khí hạt nhân và các loại vũ khí do Ấn Độ tự chế tạo, máy bay tiêm kích này còn kết hợp với các hệ thống khác nhau của Ấn Độ.

Trong khi đó, MiG-29 là chiến đấu cơ thế hệ bốn, có khả năng diệt tên lửa có điều khiển, dùng hỏa lực của pháo gắn phía ngoài máy bay để tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu trên không trong điều kiện thời tiết bình thường và khó khăn trên không và trên mặt đất ngay cả khi bị gây nhiễu. Loại máy bay này cũng có thể tiêu diệt các mục tiêu trên đất liền bằng các phương tiện không điều khiển ở điều kiện tầm nhìn hạn chế.

Đề xuất mua thêm tiêm kích và máy bay chiến đấu của Ấn Độ đưa ra sau cuộc đụng độ của binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc tại Thung lũng Galwan khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng và khoảng 43 binh sĩ Trung Quốc thương vong. Phía Trung Quốc không công bố số liệu thiệt hại về người. 

ba o trung quo c khoe ten lu a die t ha m dap tra my die u 3 ta u san bay Báo Trung Quốc 'khoe' tên lửa diệt hạm, đáp trả Mỹ điều 3 tàu sân bay?

Tờ Global Times vừa đã đưa ra những thông tin nhằm đáp trả động thái của Mỹ trong việc điều 3 tàu sân bay đến ...

chi co o trung quo c xe da p lo c khong khi hu t khi ba n va cho ra khong khi sa ch Chỉ có ở Trung Quốc: xe đạp lọc không khí, hút khí bẩn và cho ra không khí sạch

Dự án cần cẩn thận với nạn trộm xe đạp ở Trung Quốc.

cac nha khoa hoc tim ra cach ta i thie t la i thuc vat tu nhien de cho ng bie n do i khi ha u Các nhà khoa học tìm ra cách tái thiết lại thực vật tự nhiên để chống biến đổi khí hậu

Cây cối trong tương lai khi được cấy loại enzyme này sẽ hấp thụ CO2 nhanh hơn gấp nhiều lần hiện tại.

Truyền hình