Đêm 28/2, chính phủ Italy công bố đã ghi nhận có 821 trường hợp nhiễm viêm đường hô hấp cấp do Covid-19. Trong đó có 21 người tử vong.    
821 nguoi italy duong tinh covid 19 Chó nuôi của bệnh nhân Hong Kong dương tính với virus corona
821 nguoi italy duong tinh covid 19 Giáo phái Tân Thiên Địa: "Đeo khẩu trang là hành động bất kính với Chúa trời"
821 nguoi italy duong tinh covid 19
Binh sĩ Italy kiểm tra các xe qua lại tại thị trấn Castiglione d'Adda, phía nam Milan. (Ảnh: AFP).

Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp báo tối 28/2, trong đó ông Angelo Borrelli – người đứng đầu cục bảo vệ dân sự Italy nhấn mạnh chỉ trong vòng 24 giờ, nước này đã ghi nhận có thêm gần 200 trường hợp nhiễm bệnh.

Hiện Iran cũng thông báo đã có 45 người bình phục hoàn toàn và được xuất viện sau khi điều trị Covid-19 và có 21 ca tử vong vì dịch bệnh này.

Đáng chú ý, ông Angelo cho hay, chí có khoảng một nửa số trường hợp nhiễm bệnh là có các triệu chứng lâm sàng như: ho, sốt, khó thở… Còn đối với các trường hợp còn lại ít học không có triệu chứng đang được cách ly tại nhà mà không phải ở bệnh viện.

Hiện có 64 bệnh nhân đang trong tình trạng nghiêm trọng và được chăm sóc đặc biệt.

Phần lớn các trường hợp tử vong là ở khu vực phía bắc của Lombardy, trung tâm của đợt bùng phát gần đây. Khu vực này có hơn 400 trường hợp với khoảng 10% số đó được báo cáo là đã phục hồi.

Các ca tủ vong phần nhiều là người già (trên 80 tuổi), trong đó có một số người mắc các bệnh khác như ung thư.

Italy đã chứng kiến sự gia tăng lớn về số lượng các trường hợp kể từ ngày 21/2, khi chỉ có ba trường hợp được báo cáo. Nước này hiện có số người nhiễm virus cao nhất ở châu Âu và số người chết cao nhất. Đây cũng là điểm nóng với nhiều trường hợp ở các quốc gia khác nhiễm bệnh trở về nhà sau khi đi du lịch ở các khu vực bị nhiễm bệnh ở miền Bắc Italy.

Kể từ ngày 22/2, hơn 50.000 người đã bị giới hạn ở 10 thị trấn ở Lombardy và một thị trấn ở Veneto - biện pháp phong tỏa quyết liệt được thực hiện để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này. Các bộ trưởng chính phủ Italy nhấn mạnh rằng Italy vẫn an toàn với du khách tới thăm, vì hầu hết đất nước vẫn không bị ảnh hưởng bởi virus corona.

821 nguoi italy duong tinh covid 19 Italy: Trợ lý nhiễm COVID-19, Thống đốc vùng Lombardy tự cách ly

Ông Attilio Fontana - Thống đốc vùng Lombardy (Italy) đã tự cách ly bản thân sau khi một trợ lý của mình nhiễm virus corona ...

821 nguoi italy duong tinh covid 19 Iran, Italy tăng vọt số ca nhiễm Covid-19

Iran và Italy đều đồng loạt ghi nhận số người bị nhiễm Covid-19 tăng cao, trong đó tại Italy đã có 2 trường hợp tử ...

821 nguoi italy duong tinh covid 19 Italy hoãn 42 trận đấu vì dịch COVID-19

Tổng cộng 42 trận đấu bóng đá đã bị Liên đoàn bóng đá Italy hoãn lại do dịch bệnh virus corona chủng mới (COVID-19) đang ...

Truyền hình