Theo kết quả khảo sát được công bố, có khoảng 60% nhân viên công nghệ Mỹ nhất trí rằng các công ty công nghệ Mỹ nên hợp tác chặt chẽ với các đối tác Trung Quốc.
An ninh thắt chặt Đồi Capitol, Hạ viện Mỹ hủy họp khẩn cấp An ninh thắt chặt Đồi Capitol, Hạ viện Mỹ hủy họp khẩn cấp
Mỹ vẫn 'tẩy chay' đồ công nghệ Trung Quốc Mỹ vẫn 'tẩy chay' đồ công nghệ Trung Quốc
60% nhân viên công nghệ Mỹ muốn hợp tác chặt với Trung Quốc?
Ảnh minh họa

Protocol mới đây đã tiến hành một cuộc khảo sát và kết quả công bố hôm 15/3 cho thấy, khoảng 60% nhân viên công nghệ Mỹ nhất trí rằng các công ty công nghệ Mỹ nên hợp tác chặt chẽ với các đối tác Trung Quốc.

Cụ thể, chính quyền trước đây của Mỹ đã đưa một số công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại và ký sắc lệnh hành pháp cấm các ứng dụng mạng xã hội của Trung Quốc. Protocol đã hỏi 1.504 nhân viên trên khắp Mỹ về ý kiến của họ đối với các vấn đề chính mà ngành công nghệ phải đối mặt.

Về vấn đề này, cuộc khảo sát cho biết, 56% số người được hỏi đồng ý rằng những hạn chế của Mỹ đối với các công ty công nghệ Trung Quốc là quá nhiều. Phần lớn những người được hỏi cho rằng "bế tắc sẽ kết thúc" và 58% trong số họ nói rằng họ nhất trí rằng "Chiến tranh Lạnh với Trung Quốc có thể làm tê liệt các công ty công nghệ của Mỹ."

Cũng theo khảo sát, gần 40% người được hỏi đến từ các công ty có doanh thu hàng năm trên 500 triệu USD và hầu hết các công ty đó có hơn 1.000 nhân viên.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ công du châu Á Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ công du châu Á
Trung Quốc tập trận ở Biển Đông, cấm tàu thuyền ra vào khu vực Trung Quốc tập trận ở Biển Đông, cấm tàu thuyền ra vào khu vực
In bài viết

Truyền hình