Kerry Logistics Network Limited (Kerry Logistics; có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 0636) vừa công bố kết quả kinh doanh tạm thời của Tập đoàn trong 6 tháng đầu năm 2021 (kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2021).

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 27 tháng 8 năm 2021 – Kerry Logistics Network Limited (Kerry Logistics; có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 0636) vừa công bố kết quả kinh doanh tạm thời của Tập đoàn trong 6 tháng đầu năm 2021 (kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2021).

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu của Kerry Logistics đạt 36.709 triệu dollar Hồng Kông (HKD), tăng 68% so với cùng kỳ năm ngoái (6 tháng đầu năm 2020 đạt 21.885 triệu HKD); lợi nhuận hoạt động cốt lõi đạt 2.536 triệu HKD, tăng 70% (6 tháng đầu năm 2020 là 1.489 triệu HKD); lợi nhuận thuần cốt lõi đạt 1.530 triệu HKD, tăng 81% (6 tháng đầu năm 2019 đạt 845 triệu HKD); lợi nhuận trả cho các cổ đông là 3.380 triệu HKD, tăng mạnh so với con số 1,073 triệu HKD của 6 tháng đầu năm 2020: cổ tức tạm thời là 21,1 HKcent / cổ phiếu (0,211 HKD / cổ phiếu) sẽ được trả vào Thứ Ba, ngày 28 tháng 9 năm 2021.

Ông William Ma, Giám đốc điều hành của Kerry Logistics Network, cho biết: “Đại dịch COVID-19 đã bước sang một giai đoạn mới, với sự lây lan rất nhanh của biến thể Delta trên toàn thế giới. Các phương pháp tiếp cận và hạn chế khác nhau của chính quyền trong việc ứng phó với đại dịch đã buộc ngành logistics chuyển sang hướng ngày càng tập trung vào việc tùy chỉnh dịch vụ. Với việc tận dụng năng lực cốt lõi của mình trong việc cung cấp các giải pháp tùy chỉnh cao, chúng tôi đã khai thác tốt các cơ hội trong môi trường mới này và đạt mức tăng trưởng kỷ lục về cả doanh thu lẫn lợi nhuận ròng cốt lõi trong nửa đầu năm nay”.

Mảng kinh doanh Logistics tích hợp (Integrated Logistics -IL) phát triển tốt

Trong 6 tháng đầu năm nay, mảng kinh doanh Logistics tích hợp có lợi nhuận thuần đạt 1.292 triệu HKD, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2020 (6 tháng đầu năm 2020 đạt 1.139 triệu HKD) chủ yếu nhờ vào lĩnh vực sản xuất đang bùng nổ ở Trung Quốc đại lục.

Tại Hồng Kông, hoạt động kinh doanh kho bãi đã tăng 18% nhờ công suất thuê cao hơn. Hoạt động kinh doanh logistics tăng 9% vẫn nằm trong tầm kiểm soát kể từ đầu quý 2 đến nay.

Tại Trung Quốc đại lục, mảng kinh doanh Logistics tích hợp tiếp tục phục hồi trong nửa đầu năm 2021, tăng 82% so với cùng kỳ năm ngoái về lợi nhuận. Điều này được hỗ trợ bởi việc tăng tốc nối lại sản xuất, phục hồi tiêu dùng trong nước và mua sắm trực tuyến phát triển mạnh.

Tại Đài Loan, lợi nhuận của bộ phận Logistics tích hợp duy trì ổn định với mức tăng trưởng 5%.

Tại châu Á, mảng Logistics tích hợp bị sụt giảm 12% lợi nhuận do đại dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát với việc áp dụng các biện pháp đóng cửa, cách ly, giãn cách xã hội và kiểm dịch kéo dài.

Mảng kinh doanh Giao nhận vận tải quốc tế (International Freight Forwarding – IFF) tăng trưởng đầy ấn tượng

Trong 6 tháng đầu năm 2021, hoạt động kinh doanh của Mảng Giao nhận vận tải quốc tế ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận thuần cao là 279%, chủ yếu nhờ vào sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng và xuất khẩu mạnh mẽ từ Trung Quốc đại lục ra thế giới.

Lĩnh vực vận tải hàng không tiếp tục hoạt động với khả năng vận chuyển hàng hóa quốc tế bị hạn chế do máy bay chở khách cung cấp, khiến thị trường phụ thuộc vào các loại máy bay vận tải có không gian chở hàng hạn chế, dẫn đến sự biến động nghiêm trọng về công suất và giá cước vận tải hàng không.

Trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, tình trạng tắc nghẽn tại các cảng đích đã gây ra sự chậm trễ nghiêm trọng về thời gian quay vòng của tàu và làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu container rỗng ở châu Á. Hiện tại, tình trạng tồn đọng vẫn còn rất nghiêm trọng tại Trung Quốc đại lục, nơi rất nhiều tàu chở hàng đến châu Mỹ và châu Âu đã bị hủy hoặc hoãn chuyến.

Kỳ vọng vào khoản đầu tư chiến lược từ ​​S.F. Holding

Sau khi khoản đầu tư của S.F. Holding vào Kerry Logistics Network hoàn tất, lợi nhuận của Tập đoàn sẽ có sự điều chỉnh đáng kể do việc chuyển nhượng nhà kho ở Hồng Kông và các doanh nghiệp Đài Loan cho Kerry Holdings Limited.

Sự hợp tác sẽ tập hợp các năng lực cốt lõi của S.F. Holding và Kerry Logistics Network trên nhiều lĩnh vực để tạo ra một nền tảng logistics toàn cầu hàng đầu tại châu Á nhằm đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi.

Ông William Ma kết luận: “Hiện vẫn chưa có dấu hiệu nào chứng tỏ đại dịch COVID-19 sẽ sớm chấm dứt trong thời gian tới, nên Kerry Logistics Network sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng của mình đối phó với các thách thức chuỗi cung ứng khác nhau thông qua các giải pháp tùy chỉnh và toàn diện trên các cửa ngõ chính. Chúng tôi cũng sẵn sàng nắm bắt các cơ hội ngày càng tăng trong sự bùng nổ và phát triển kinh doanh thương mại điện tử. Trong khi đó, những nỗ lực không ngừng của chúng tôi trong lĩnh vực logistics nhân đạo sẽ mở rộng khả năng phục vụ của chúng tôi để hỗ trợ các hoạt động cứu trợ trước các thảm họa thiên tai. Trong tương lai, Tập đoàn sẽ tăng cường hơn nữa việc cung cấp sản phẩm của mình để điều chỉnh tình hình cung ứng toàn cầu hiện tỏ ra kém hiệu quả và có nhiều biến động”.

Thông tin về Kerry Logistics Network Limited

Có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 0636, Kerry Logistics Network Limited là một công ty 3PL toàn cầu, có trụ sở tại châu Á với mạng lưới mạnh nhất ở châu Á. Năng lực cốt lõi của Kerry Logistics Network là cung cấp các giải pháp từ logistics tích hợp, giao nhận hàng hóa quốc tế (đường hàng không, đường biển, đường bộ, đường sắt và đa phương thức), logistics cho các dự án công nghiệp, đến thương mại điện tử xuyên biên giới, hoàn thành chặng cuối và đầu tư cơ sở hạ tầng.

Có mạng lưới bao phủ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, Kerry Logistics Network đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc tại một nửa các thị trường mới nổi trên thế giới.

Trong năm 2020, Kerry Logistics Network đã tạo ra doanh thu hơn 53 tỷ dollar Hồng Kông và là công ty logistics quốc tế lớn nhất có cổ phiếu niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

#KerryLogistics

In bài viết

Truyền hình