6 món ăn độc đáo không thể thiếu trong dịp Giáng sinh
1. Bánh khúc cây
Bánh khúc cây là loại đồ ăn không thể thiếu trên bàn tiệc Giáng sinh. Với công thức làm giống như bánh bông lan, có nhân mứt hoặc kem và điều đặc biệt là tạo hình thành khúc cây. Bánh được phủ một lớp kem bơ pha sô-cô-la, tạo thành màu nâu của vỏ thân cây.
Với hình dáng như những khúc cây, chiếc bánh có ý nghĩa mang lại hơi ấm, xua tan mọi giá lạnh, xui xẻo trong năm mới.
2. Bánh quy gừng (gingerbread)
Bánh quy gừng xuất hiện lần đầu từ thế kỷ XIII. Đây là loại bánh quen thuộc trên bàn tiệc của mỗi gia đình ở các nước phương Tây vào dịp lễ Giáng sinh.
Theo truyền thống, loại bánh này thường được tự tay chế biến để chào đón trong dịp lễ Giáng sinh. Với cách làm đơn giản như: mẩu bánh mì được đun sôi với mật ong, thêm chút gừng cùng nhiều loại gia vị, nhưng không kém phần độc đáo. Tùy vào mỗi gia đình mà có những loại bánh quy gừng với hình dáng và hương vị khác nhau.
3. Kẹo gậy
Vào mỗi dịp lễ, trẻ con lại háo hức chờ đợi những thanh kẹo uốn cong như cây gậy, có màu trắng pha lẫn màu đỏ. Với ý nghĩa giúp con người hướng đến cuộc sống tốt đẹp, thánh thiện nên kẹo gậy luôn xuất hiện trong mỗi gia đình vào dịp Noel.
4. Gà quay
Gà tây quay có nguồn gốc từ Anh. Đây là món ăn truyền thống vào mỗi dịp Giáng sinh và có mặt ở hầu hết trên bàn ăn của các gia đình. Để làm món ăn này, người ta cho các loại rau, củ, quả như: cà rốt, hành tây, một số loại gia vị… vào bụng gà rồi nướng trong lò đến khi có màu cánh gián.
5. Thịt lợn rừng muối
Thịt lợn rừng muối được nhiều người ưa thích trong dịp lễ bởi vị ngọt của thịt hòa quyện vị mặn ăn ngon miệng mà không tạo cảm giác ngấy. Món ăn cổ truyền này có nguồn gốc từ Na Uy, và được các bà, mẹ nội trợ chuẩn bị từ trước dịp Giáng sinh.
6. Súp
Đây là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày cũng như trong các dịp lễ của người phương Tây.
Nguyên Vũ