5 món canh dễ nấu mà ngon tuyệt cho đầu tuần trong mâm cơm gia đình
3 món ngon từ cánh gà cho những ngày nghỉ tại nhà phòng dịch Covid-19 |
5 món mỳ, bún ăn sáng hấp dẫn trong mùa dịch Covid-19 |
Món cá trắm nấu canh chua
Món cá trắm nấu canh chua (Ảnh: Nấu ăn là chuyện nhỏ) |
Nguyên liệu:
- Cá trắm: 2 khúc
- Dưa chua: 200 gr
- Cà chua: 1 quả
- Hành hoa, thì là
Cách làm:
Cá rửa sạch, cho cá chảo rán sơ.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá, thì là bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.
Phi thơm hành cho dưa chua và cà chua vào xào cùng chút gia vị. Cho nước vừa ăn vào nồi.
Canh sôi cho cá vào nấu đến khi dưa hơi mềm là được. Thêm hành hoa, thì là vào sôi cùng rồi tắt bếp.
Canh ngao nấu dứa
Canh ngao nấu dứa dễ nấu, dễ ăn, tô điểm cho mâm cơm gia đình mùa Covid-19 thêm phong phú, giàu dinh dưỡng. |
Nguyên liệu:
- Ngao tươi: 1 kg.
- Dứa: 1 quả.
- Cà chua: 2 quả.
- Hành, dăm.
- Hành khô: 1 củ.
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.
Cách làm:
Ngao rửa sạch nhiều nước đem luộc sôi.
Gạn phần nước trong, lấy phần ruột rửa lại lần nữa. Hành, dăm rửa sạch thái nhỏ.
Cà chua rửa sạch, một quả bổ múi cau, một quả thái hạt lựu. Dứa gọt vỏ rồi thái mỏng vừa ăn.
Phi thơm hành khô với dầu ăn. Cho cà chua vào xào chín. Nêm một chút bột nêm.
Cho ngao vào xào. Sau đó xúc ra bát tô.
Đổ nước ngao rồi cho dứa vào đun sôi chừng 10 phút. Khi nồi canh sôi cho cà chua vào. Cuối cùng là phần ngao xào. Nêm gia vị vừa miệng.
Khi gần ăn cho hành dăm cùng chút mì chính. Tắt bếp cho canh ra bát dùng nóng
Canh cua mướp mồng tơi
Canh cua mướp mồng tơi (Ảnh: Nấu ăn là chuyện nhỏ) |
Nguyên liệu
- 500gram cua đồng
- 1 bó rau mồng tơi
- 1 bó rau đay
- 1 quả mướp hương
- 1 lít nước
- Muối
Cách làm
Cua đồng rửa sạch để ráo. Cua bóc bỏ mai, yếm, khều gạch ra bát con, cua rửa sạch cho vào cối giã và lọc lấy nước. Rau mồng tơi, rau đay rửa sạch cắt khúc. Mướp gọt vỏ, cắt lá.
Cho nước cua đã lọc vào nồi cùng 2 muỗng bột canh và gạch cua vào nấu. Vừa nấu vừa dùng đũa khoắng để gạch nổi lên mặt nước.
Khi nước sôi, đặt lệch nồi để gạch không bị tan mất. Cho mướp và rau vào một góc nồi có lửa đun sôi cho mì chính vào và tắt bếp. Ăn kèm món canh cua với cà pháo, đậu phụ chấm mắm tôm là đúng điệu.
Đầu cá hồi nấu canh chua
Đầu cá hồi nấu canh chua (Ảnh: Nấu ăn là chuyện nhỏ) |
Nguyên liệu:
– Đầu cá hồi.
– Cà chua, măng chua, me chín.
– Ngò om, ớt hiểm, tỏi băm, ngò gai.
– Các loại gia vị khác: Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, bột ngọt.
Cách nấu
Rửa sạch đầu cá hồi rồi dùng dao chặt thành miếng vừa phải. Cho ít muối, nước mắm, tiêu, ớt hiểm vào ướp với đầu cá trong khoảng nửa tiếng để đầu cá ngấm gia vị.
Rửa sạch măng chua rồi vắt cho măng ráo hết nước. Sau khi đã rửa sạch cà chua, 1 quả ta cắt dạng múi cau, quả còn lại băm nhỏ. Ngò gai, ngò om ta cũng rửa cho sạch rồi dùng dao cắt thật nhỏ. Cho 1/2 chén nước sôi vào dằm me rồi gạn lấy phần nước me.
Cho dầu ăn vào chảo phi thơm 1 muỗng tỏi đã băm nhuyễn. Tiếp theo cho 1/2 tỏi phi vào đầu cá để ướp, phần còn lại để nguyên trong chảo rồi đổ cà chua đã băm vào xào qua rồi cho riêng ra đĩa.
Đun nồi nước sôi, sau đó cho nước me và phần đầu cá vào. Khi nấu chú ý hớt phần bọt sủi lên. Cho măng chua, muối, đường, bột ngọt, nước mắm vừa khẩu vị rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ. Chờ sôi một lát thì cho cà chua băm vào nồi.
5 món miến xào dễ làm, ăn không sợ béo Miến được làm từ ngũ cốc, gốc rau, vì thế nhiều bà nội trợ thích nấu món này để không bị tăng cân mà vẫn ... |
5 món canh bổ dưỡng, tăng sức đề kháng chống dịch Covid-19 Thực phẩm bổ dưỡng là mối quan tâm hàng đầu trong thời điểm mùa dịch Covid-19 hành hoành. Vì vậy hãy cùng khám phá những ... |
3 món bún ngon "kinh điển" từ Bắc chí Nam dễ làm để đổi món cho cả nhà cuối tuần 5 món bún từ Bắc chí Nam với công thức đơn giản, dễ làm sẽ là lựa chọn không tồi với các bà nội trợ ... |