Ngày 20/8, Hội LHPN thành phố Hà Nội phối hợp Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tổ chức chương trình truyền thông kiến thức và khám sức khỏe sinh sản cho nữ phạm nhân năm 2022, tại Trại giam Thanh Xuân (xã Xuân Dương, huyện Thanh Oai, Hà Nội).
Các chương trình hỗ trợ, hợp tác quốc tế chăm sóc sức khỏe cộng đồng: Ða dạng, thiết thực, toàn diện Các chương trình hỗ trợ, hợp tác quốc tế chăm sóc sức khỏe cộng đồng: Ða dạng, thiết thực, toàn diện
Bên cạnh việc phát huy nội lực, thời gian qua ngành Y tế Bình Ðịnh còn được nhiều chương trình, dự án hợp tác quốc tế hỗ trợ. Từ những chương trình đa dạng, thiết thực, việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được toàn diện hơn, qua đó còn giúp người dân có thêm điều kiện tiếp cận với nhiều tiến bộ y khoa.
Đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe, tinh thần cho người cao tuổi Đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe, tinh thần cho người cao tuổi
Bên cạnh việc phát huy các thiết chế hiện có, cần có thêm "không gian mới" để đẩy mạnh hoạt động chăm sóc người cao tuổi về sức khoẻ, tinh thần và khả năng tiếp cận với các kiến thức, công nghệ mới.
400 nữ phạm nhân được truyền thông kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản
Lãnh đạo Hội LHPN hành phố thăm hỏi, động viên nữ phạm nhân.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội Lê Kim Anh cho biết, với phương châm "Không để ai bị bỏ lại phía sau", trong những năm qua, Hội LHPN thành phố đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục truyền thống, phẩm chất đạo đức của phụ nữ; tư vấn tâm lý, pháp lý, chăm sóc sức khỏe..., góp phần cải tạo, giáo dục các nữ phạm nhân, trại viên, học sinh nữ.

400 nữ phạm nhân được truyền thông kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản
Khám sức khỏe sinh sản cho nữ phạm nhân.

Đối với một số nữ phạm nhân hết thời gian thụ án, được đặc xá trở về với gia đình trên địa bàn thành phố, tổ chức Hội đã quan tâm động viên, giáo dục, hỗ trợ tâm lý, tư vấn nghề nghiệp, giúp họ vượt qua mặc cảm, sớm tái hòa nhập cộng đồng.

"Chúng tôi mong muốn thông qua trao đổi của các bác sĩ sẽ giúp các nữ phạm nhân có thêm hiểu biết về cách chăm sóc sức khỏe và các bệnh phụ khoa thường gặp. Trong khuôn khổ chương trình, các y, bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khám phụ khoa cho một số chị em trong độ tuổi sinh sản; giúp chị em phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh phụ khoa", bà Lê Kim Anh cho biết.

400 nữ phạm nhân được truyền thông kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản
400 nữ phạm nhân được các bác sĩ đến từ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội truyền thông các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Trong khuôn khổ chương trình, 400 nữ phạm nhân được các bác sĩ đến từ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội truyền thông các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản; 183 chị được thăm khám và có 72 chị bị bệnh đã được cấp phát thuốc điều trị.

Dịp này, Hội LHPN thành phố Hà Nội cũng đã trao tặng 21 suất quà cho nữ phạm nhân được trại giam đề nghị đặc xá nhân dịp Quốc khánh 2-9, với tổng kinh phí quà tặng 25 triệu đồng.

Biến đổi khí hậu khiến phụ nữ và trẻ em gái tăng rủi ro về sức khỏe sinh sản Biến đổi khí hậu khiến phụ nữ và trẻ em gái tăng rủi ro về sức khỏe sinh sản
Trợ lý Tổng Giám đốc phụ trách Khoa học Xã hội và Nhân văn của UNESCO, bà Gabriela Ramos cho biết, phụ nữ trên khắp thế giới đã nỗ lực và thể hiện khả năng phục hồi môi trường cũng như lãnh đạo cộng đồng bảo vệ đất đai, sinh kế và tài nguyên thiên nhiên của họ trong suốt nhiều thế hệ.
Khoa học sức khỏe thông minh- giải pháp dài hơi cho bài toán nhân lực ngành y Khoa học sức khỏe thông minh- giải pháp dài hơi cho bài toán nhân lực ngành y
Đại dịch COVID-19 đã bộc lộ hơn bao giờ hết sự quá tải của hệ thống y tế và sự thiếu hụt nhân sự của ngành y. Để giải quyết vấn đề này, bên cạnh việc đào tạo nhân lực còn cần ứng dụng công nghệ để tăng hiệu suất làm việc của đội ngũ y tế, nâng cao hơn nữa hiệu quả của y tế dự phòng, từ đó nâng cao khả năng bảo vệ sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân. Đó là động lực để VinUni thành lập Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Thông minh VinUni-Illinois (VISHC).
In bài viết

Truyền hình