Ngày 29/10, Đoàn công tác do Chủ tịch Hội Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam Bùi Thị Hòa làm Trưởng đoàn đã tới thăm và trao 200 suất quà cho người dân khó khăn tại xã biên giới Pờ Y, huyện Ngọc Hồi và 150 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Đăk Đring (xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô).
Hàng trăm suất quà đến với trẻ em miền núi huyện Con Cuông (Nghệ An) Hàng trăm suất quà đến với trẻ em miền núi huyện Con Cuông (Nghệ An)
Xây dựng 100 ngôi nhà qua chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” tại Thừa Thiên Huế Xây dựng 100 ngôi nhà qua chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” tại Thừa Thiên Huế

Tại xã biên giới Pờ Y, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum, UBND huyện Ngọc Hồi, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y tổ chức trao 200 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã này. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng gồm: Gạo, trứng, dầu ăn, nước mắm... với tổng trị giá trao quà lần này khoảng 100 triệu đồng.

350 suất quà đến với người dân khó khăn ở Kon Tum

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hoà và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc trao quà cho người dân - (Ảnh: Thy Thảo/ngochoi.kontum.gov.vn).

Giá trị các phần quà tuy không lớn nhưng thể hiện mong muốn sẻ chia của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng như các nhà hảo tâm, mạnh thường quân gửi tới người dân có hoàn cảnh khó khăn, qua đó giúp các hộ khó khăn cố gắng vươn lên thoát nghèo, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, yêu thương.

350 suất quà đến với người dân khó khăn ở Kon Tum
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và lãnh đạo huyện Ngọc Hồi nhận bảng tượng trưng số tiền 100 triều đồng tương ứng với 200 suất quà - (Ảnh: Thy Thảo/ngochoi.kontum.gov.vn).

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hoà cũng bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ trước điều kiện khó khăn thiếu thốn về vật chất, động viên các gia đình tiếp tục nỗ lực cố gắng, tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế để tăng thêm thu nhập cải thiện đời sống gia đình.

350 suất quà đến với người dân khó khăn ở Kon Tum
Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao quà lưu niệm cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y - (Ảnh: Thy Thảo/ngochoi.kontum.gov.vn).

Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục phối hợp tổ chức trao tặng 150 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Đăk Đring (xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô).

Việc tổ chức 2 đợt trao với 350 suất quà đã thể hiện tấm lòng nhân ái, tinh thần "tương thân tương ái”, "lá lành đùm lá rách”, sự quan tâm của Hội CTĐ Việt Nam đối với cộng đồng, qua đó góp phần chăm lo, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Tặng 180 suất quà cho các gia đình gốc Việt và Campuchia có hoàn cảnh khó khăn Tặng 180 suất quà cho các gia đình gốc Việt và Campuchia có hoàn cảnh khó khăn
Trao 511 suất quà cho người Việt gặp khó khăn tại Macau (Trung Quốc) Trao 511 suất quà cho người Việt gặp khó khăn tại Macau (Trung Quốc)
In bài viết

Truyền hình