Với tinh thần tương thân tương ái, Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức thăm hỏi, động viên, trao 511 suất quà cho những người Việt có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương này.
Trao hơn 30 triệu đồng cho người đàn ông Nga gặp nạn ở Việt Nam Trao hơn 30 triệu đồng cho người đàn ông Nga gặp nạn ở Việt Nam
Roman Borodachev, 39 tuổi, quốc tịch Nga đã được những người có tấm lòng thiện nguyện ở Việt Nam trao tặng hơn 30 triệu đồng để anh sớm được phẫu thuật.
Tặng 180 suất quà cho các gia đình gốc Việt và Campuchia có hoàn cảnh khó khăn Tặng 180 suất quà cho các gia đình gốc Việt và Campuchia có hoàn cảnh khó khăn
Nhân mùa lễ Vu Lan năm nay, ngày 11/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk (phụ trách địa bàn 6 tỉnh tây nam Campuchia) phối hợp Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk và các nhà hảo tâm đã tổ chức tặng quà cho nhiều gia đình gốc Việt Nam và người Campuchia có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Trong tổng số 511 phần quà có 260 phần quà do Trung Tâm từ Thiện Minh Ái phối hợp với Hiệp hội trao cho các hội viên Hiệp hội gặp khó khăn, thất nghiệp, ốm đau... Trị giá phần quà gồm nhu yếu phẩm và phiếu mua đồ siêu thị, tổng trị giá 230 mop (gần 700.000 đồng).

Trao 511 suất quà cho người Việt gặp khó khăn tại Macau (Trung Quốc)
Trao quà cho người Việt gặp khó khăn do Covid-19.

250 phần quà do Ban chấp hành các tỉnh của Hiệp hội phối hợp cùng quán Tân Việt Hương ủng hộ cho cộng đồng người Việt Nam tại Macau (không phải là hội viên). Mỗi phần quà gồm nhu yếu phẩm, gạo, trứng ... trị giá 130 mop (390.000 đồng).

Ngoài ra, Hiệp hội cũng trích trao quà thăm hỏi ủng hộ hội viên của Hiệp hội không may mắc Covid-19 cho 6 hội viên. Mỗi hội viên là phong bì 300 mop (900.000 đồng) và thăm hỏi chị Nguyễn Thị Hà Nghệ An (bệnh nhân phải phẫu thuật) 2000 mop (6.000.000 đồng).

Trao 511 suất quà cho người Việt gặp khó khăn tại Macau (Trung Quốc)
Trao quà cho các hội viên.

Chia sẻ với Thời Đại, chị Đinh Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc), cho biết hiện nay số lượng người Việt Nam ở Macau khoảng 7.200 người. Năm vừa qua, cộng đồng người Việt Nam tại đây gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh. Tuy nhiên, bà con người Việt tại Macau luôn đoàn kết, đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau, nuôi dưỡng, phát huy tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc, giữ gìn truyền thống văn hóa và hướng về cội nguồn, có nhiều đóng góp xây dựng quê hương, đất nước.

Trao Trao "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên khó khăn về nhà ở
Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang tổ chức trao 5 “Mái ấm Công đoàn” cho 5 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở
Thừa Thiên Huế trao 100 suất học bổng và 10 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó Thừa Thiên Huế trao 100 suất học bổng và 10 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó
Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phối hợp với Trung tâm Công tác Xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức “Lễ Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu năm học 2022” gồm 100 suất học bổng, 10 chiếc xe đạp với tổng kinh phí trong hoạt động này gần 500 triệu đồng.
In bài viết

Truyền hình