Ngày 19/10, Đoàn công tác của Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã dự lễ khởi công và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho ngư dân nghèo, khó khăn tại thôn Hòa Viện (xã Phong Bình, huyện Phong ĐIền). Đây là 1 trong số 100 ngôi nhà qua chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai, đồng thời tặng 100 suất quà cho bà con vùng thấp trũng xã Phong Bình, thị trấn Phong Điền.
Khánh thành, bàn giao 08 nhà an toàn cho các ngư dân nghèo tỉnh Quảng Bình Khánh thành, bàn giao 08 nhà an toàn cho các ngư dân nghèo tỉnh Quảng Bình
Quảng Trị đặt mục tiêu hỗ trợ xây dựng mới nhà ở cho hơn 3.100 hộ nghèo Quảng Trị đặt mục tiêu hỗ trợ xây dựng mới nhà ở cho hơn 3.100 hộ nghèo

Tại lễ khởi công xây dựng nhà cho hộ ngư dân nghèo khó khăn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cùng Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Lê Thị Hiền đã trao cho bà Lê Thị Phái, trú tại thôn Hòa Viện, xã Phong Bình 50 triệu đồng là kinh phí hỗ trợ xây nhà của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Xây dựng 100 ngôi nhà qua chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” tại Thừa Thiên Huế
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Lê Thị Hiền đã trao cho bà Lê Thị Phái, trú tại thôn Hòa Viện, xã Phong Bình 50 triệu đồng là kinh phí hỗ trợ xây nhà của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - (Ảnh: www.thuathienhue.gov.vn).

Đây là ngôi nhà xây dựng cho ngư dân trong số 100 ngôi nhà được triển khai thi công của chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai giai đoạn 2022-2027 với trị giá 5 tỷ đồng. Trong đó, huyện Phong Điền được hỗ trợ xây dựng 15 nhà cho người dân nghèo; các nhà được thi công, xây dựng đảm bảo theo chỉ tiêu giảm nghèo bền vững của tỉnh.

Xây dựng 100 ngôi nhà qua chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” tại Thừa Thiên Huế
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng với Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã thăm hỏi, trao quà cho 100 hộ dân hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại lũ lụt (50 suất tiền mặt, mỗi suất 1 triệu đồng và 50 suất hàng đồ dùng gia dụng, trị giá mỗi suất 6 trăm ngàn đồng) - (Ảnh: www.thuathienhue.gov.vn).

Tại đây, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý với cấp ủy chính quyền địa phương, tình hình mùa mưa bão đang diễn biến phức tạp cần tuân thủ nghiêm túc các phương án phòng tránh bão lụt; tuyên truyền, vận động bà con nâng cao ý thức cảnh giác, cẩn thận, phòng tránh tai họa do thiên tai gây nên; cũng như quan tâm, kịp thời hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn của bà con sau lũ lụt.

Xây dựng 100 ngôi nhà qua chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” tại Thừa Thiên Huế
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến thăm và trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng tại chùa Hiền Lương, huyện Phong Điền - (Ảnh: www.thuathienhue.gov.vn).

Tiếp đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng với Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã thăm hỏi, trao quà cho 100 hộ dân hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại lũ lụt (50 suất tiền mặt, mỗi suất 1 triệu đồng và 50 suất hàng đồ dùng gia dụng, trị giá mỗi suất 6 trăm ngàn đồng). Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến thăm và trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng tại chùa Hiền Lương, huyện Phong Điền.

Sovico và HDBank trao tặng kinh phí xây dựng 100 căn nhà tình nghĩa cho tỉnh Điện Biên Sovico và HDBank trao tặng kinh phí xây dựng 100 căn nhà tình nghĩa cho tỉnh Điện Biên
Sóc Trăng tiếp tục hỗ trợ xây dựng 1.663 căn nhà cho người nghèo Sóc Trăng tiếp tục hỗ trợ xây dựng 1.663 căn nhà cho người nghèo
In bài viết

Truyền hình