Trung Quốc hiện đã có thêm 45 trường hợp tử vong vì viêm đường hô hấp cấp và gần 1.900 ca nhiễm mới virus corona.    
304 nguoi chet gan 14000 ca nhiem virus corona Bệnh nhân Trung Quốc thứ hai xét nghiệm âm tính virus corona
304 nguoi chet gan 14000 ca nhiem virus corona Giữa đại dịch virus corona, Trung Quốc phát hiện ổ dịch cúm gia cầm
304 nguoi chet gan 14000 ca nhiem virus corona
Khẩu trang được sử dụng trong việc phòng chống lây lan virus corona ở Vũ Hán. (Ảnh: Shanghaiist).

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 6h30, ngày 2/2, dịch bệnh viêm phổi do virus corona mới gây ra đã khiến 13.964 người mắc, trong đó tại lục địa Trung Quốc là 13.794.

Tổng số trường hợp tử vong là 304 người, tất cả đều ở Trung Quốc. Như vậy, chỉ chưa đầy 24 giờ, quốc gia tỷ dân này đã ghi nhận có thêm 45 người chết và 1.900 ca nhiễm mới nCoV.

Tỉnh Hồ Bắc hiện đã có tổng cộng 9.074 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó 1.921 trường hợp được xác nhận trong 24 giờ qua, 894 trong số đó là ở Vũ Hán, tâm chấn của vụ dịch.

Bên ngoài tỉnh Hồ Bắc, Chiết Giang và Quảng Đông vẫn là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Ngoài ra, nCoV đã xuất hiện tại 26 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng số người mắc là 170.

Cụ thể: Thái Lan (19); Australia (12); Singapore (18); Mỹ (8); Nhật Bản (20); Malaysia (8); Hàn Quốc (12); Pháp (6); Việt Nam (6); Campuchia (1); Canada (4); Đức (8); Nepal (1); Sri Lanka (1); các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (5); Phần Lan (1); Hồng Kông (13); Macau (7); Đài Loan (10); Italia (2); Anh (2); Nga (2); Ấn Độ (1); Nepal (1); Philippines (1); Thụy Điển (1); Tây Ban Nha (1).

Trước tình trạng dịch bệnh diễn biễn phức tạp và lan rộng ở Trung Quốc cũng như nhiều quốc gia trên thế giới, hiện nhiều nước đã đóng cửa biên giới, ra lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài đã đi tới Trung Quốc, các hãng bay không thực hiện các chuyến bay đến Trung Quốc.

Kể từ khi Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu, 63 quốc gia trên toàn cầu đã đặt ra những hạn chế đối với du khách đến từ Trung Quốc.

Tại Việt Nam, ngày 1/2 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra tại 3 tỉnh có người mắc bệnh gồm: Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Khánh Hòa.

Thủ tướng cũng ra chỉ thị yêu cầu hủy toàn bộ phép bay đã cấp và tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và hãng hàng không nước ngoài khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan, Ma Cao, Hồng Công bắt đầu từ 13h ngày 1/2.

Việc cấp lại phép bay cho các hãng sẽ được Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến các hãng sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng.

Quyết định được đưa ra sau khi Việt Nam xuất hiện 6 trường hợp dương tính với nCoV. Trong đó có 2 người Trung Quốc đến du lịch và được phát hiện nhiễm bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh), hiện 1 người đã điều trị khỏi. Sau đó, 3 người Việt từ Vũ Hán trở về cũng nhiễm virus corona. Hiện, 1 bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, 2 trường hợp còn lại đang cách ly và điều trị tại hai cơ sở của Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Sáng nay, Bộ Y tế tiếp tục công bố có thêm 1 trường hợp nhiễm nCoV tại Khánh Hòa. Bệnh nhân là lễ tân tại khách sạn nơi hai bệnh nhân Trung Quốc từng lưu trú trước đó.

304 nguoi chet gan 14000 ca nhiem virus corona Giữa đại dịch virus corona, Trung Quốc phát hiện ổ dịch cúm gia cầm

Trung Quốc phát hiện ổ dịch cúm gia cầm H5N1 tại một trang trại ở thành phố Thiệu Dương tỉnh Hồ Nam, làm chết 4.500 con ...

304 nguoi chet gan 14000 ca nhiem virus corona Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Các chùa dừng tổ chức lễ hội, khóa tu phòng virus corona

Ban thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có công văn gửi Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo ...

304 nguoi chet gan 14000 ca nhiem virus corona Thủ tướng chính thức công bố dịch viêm phổi do virus corona

Ngày 1/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức ban hành quyết định công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do ...

In bài viết

Truyền hình