Reuters dẫn nguồn tin cho biết, nhiều người đã tập trung trước nhà tỉnh trưởng Kandahar sau khi Taliban yêu cầu khoảng 3.000 cư dân rời khỏi khu vực dành cho thành viên lực lượng vũ trang Afghanistan và gia đình sinh sống.
Taliban hối thúc cộng đồng quốc tế nối lại hoạt động trợ giúp nhân đạo cho Afghanistan Taliban hối thúc cộng đồng quốc tế nối lại hoạt động trợ giúp nhân đạo cho Afghanistan
Taliban điều tra tài khoản ngân hàng của quan chức chính quyền cũ Taliban điều tra tài khoản ngân hàng của quan chức chính quyền cũ
3.000 người Afghanistan bị đuổi khỏi nơi ở dành cho quân nhân chính quyền cũ
Người dân xuống đường ở Kandahar hôm 14/9. Ảnh: Reuters

Các nguồn tin cho biết, hàng nghìn người Afghanistan hôm 14/9 đã xuống đường phản đối Taliban sau khi bị lực lượng này yêu cầu rời khỏi khu nhà dành cho các quân nhân ở Kandahar.

Truyền thông địa phương cũng ghi lại cảnh đám đông phản đối Taliban đã chặn một con đường ngay trong thành phố lớn thứ 2 ở quốc gia này.

Những người bị ảnh hưởng là người nhà các tướng lĩnh quân đội nghỉ hưu và thành viên của lực lượng an ninh Afghanistan. Trong đó, nhiều gia đình đã sống ở khu vực này trong khoảng 30 năm qua. Người địa phương cho biết họ được yêu cầu rời đi trong thời hạn 3 ngày.

Các phát ngôn viên của Taliban chưa phản hồi về thông tin trên.

Được biết, từ khi Taliban lên nắm quyền ở Afghanistan, lực lượng này cam kết sẽ điều tra các trường hợp lạm dụng quyền lực. Nhóm này cũng yêu cầu người dân xin phép trước khi tổ chức tuần hành.

Taliban phong tỏa hàng loạt tài khoản ngân hàng của quan chức chính quyền cũ Taliban phong tỏa hàng loạt tài khoản ngân hàng của quan chức chính quyền cũ
Hoa Kỳ điều tra việc rút quân khỏi Afghanistan Hoa Kỳ điều tra việc rút quân khỏi Afghanistan
In bài viết

Truyền hình