Trang QQ đưa ra 3 lời khuyên dành cho những người đang gặp khó khăn về tài chính ở thời điểm này không nên mắc 3 sai lầm dưới đây.
3 sai lam ban khong nen mac khi dang gap kho khan ve tien bac Câu chuyện về tiền bạc và hôn nhân
3 sai lam ban khong nen mac khi dang gap kho khan ve tien bac Ông Park Hang Seo bất ngờ nói về chuyện tiền bạc liên quan đến VFF
3 sai lam ban khong nen mac khi dang gap kho khan ve tien bac
Theo các chuyên gia tài chính, bạn có thể thẳng thắn từ chối các lời chào mời và tập trung vào kế hoạch chi tiêu của mình.

Vung tay quá trán

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, tình trạng suy thoái kinh tế do ảnh hưởng từ dịch khiến nhiều người bị ảnh hưởng tài chính nghiêm trọng. Ở thời điểm hầu hết các ngành nghề đều gặp khó khăn, thu nhập giảm thì việc bạn "thắt lưng buộc bụng" là việc nên làm.

Cắt giảm các khoản chi không cần thiết như mua sắm quần áo, du lịch, đi ăn nhà hàng, mua đồ công nghệ mới là việc phí phạm trong thời điểm người người, nhà nhà khó khăn thế này.

Chơi xổ số, thích tin vào vận may, thích kiếm tiền nhanh

Khi không có tiền, tâm lý con người ta càng "khát" tiền bạc và mong muốn kiếm tiền. Vì thế, họ dễ dàng bị dụ dỗ và trở nên tin vào lời của người khác về việc làm giàu chóng vánh.

Không có việc gì là dễ kiếm tiền, trừ khi đó là việc phi pháp. Trên thực tế, việc kiếm tiền chân chính luôn đòi hỏi kiến thức chuyên môn, năng lực thực tế, trong khi kiếm tiền chóng vánh đi liền với rủi ro cao, chưa kể có thể vi phạm pháp luật.

Thụ động, ỷ lại

Có những người mang tâm lý bán thứ mình có để mua thứ mình thích, thay vì nghĩ cách kiếm thêm tiền. Ví dụ như bán nhà cửa, đất đai, để đổi lấy niềm vui sở hữu một chiếc ô tô, một chiếc điện thoại đắt đỏ... Tâm lý của họ là chấp nhận đánh đổi, tức là dễ bằng lòng, an phận.

Có những người sẽ chờ đợi thụ hưởng công sức của người khác như con cái trông chờ cha mẹ, bạn gái/bạn trai trông chờ đối phương chăm nuôi. Tâm lý thích ăn sẵn hoặc không muốn vươn mình ra đối diện với thử thách, chấp nhận 'tôi chỉ thế thôi" khiến những người này luôn luôn gặp khó khăn về cuộc sống mà khó có thể vượt qua mỗi khi có biến cố.

In bài viết

Truyền hình