Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
06:00 | 30/07/2019 GMT+7

2/9 du lịch ở đâu? Lên kế hoạch để đi chơi bây giờ là chuẩn nhất!

aa
Dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay sẽ được nghỉ 3 ngày do ngày 2/9 rơi vào Chủ nhật. Những dịp lễ Tết các gia đình, người trẻ lại có nhu cầu du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng.
Người dân đội mưa lội nước, chen chúc nhau trở lại Sài Gòn sau kỳ nghỉ lễ 2/9 Hà Nội tăng cường bảo đảm vệ sinh môi trường phục vụ nhân dân dịp Quốc khánh 2/9 Người Hà Nội vội vã đổ về quê nghỉ lễ 2/9 sau giờ làm chiều thứ 6
29 du lich o dau len ke hoach de di choi bay gio la chuan nhat
Để có một kỳ nghỉ 2/9 thoải mái, bạn nên lập kế hoạch ngay từ bây giờ (Ảnh: Shutter Stock)

Chủ động đặt vé tàu, máy bay, đặt phòng nghỉ để phòng tình trạng cháy vé

Những dịp lễ Tết như 30/4 - 1/5 hay lễ Quốc khánh 2/9 khắp ba miền Tổ quốc đều rơi vào trạng thái giao thông quá tải, các hãng hàng không, tàu xe đều hoạt động hết công suất do nhu cầu đi lại của người dân đột biến. Năm nào cũng vậy, dù đã được tăng cường tối đa các dịch vụ vận chuyển, lưu trú nhưng việc hành khách không thể tìm cho mình một tấm vé để đi chơi, nghỉ ngơi hoặc công tác.

Chính vì nỗi lo "đến hẹn lại lên", các gia đình hoặc người trẻ có nhu cầu đi nghỉ dưỡng, du lịch thời gian này nên chủ động đặt vé ngay từ bây giờ để giữ chỗ và đảm bảo lịch trình của mình thuận lợi.

Việc đặt phòng, đặt vé máy bay, tàu xe trước một tháng còn hạn chế tình trạng giá vé tăng cao đột biến, có thể lên đến gấp rưỡi, gấp đôi do nhu cầu tăng đột biến.

Lựa chọn chơi gì, ở đâu

29 du lich o dau len ke hoach de di choi bay gio la chuan nhat
Ecopark là địa điểm được nhiều gia đình lựa chọn vì di chuyển thuận lợi và không gian nhiều cây xanh (Ảnh: Ecoland)

Đây cũng là câu hỏi của hầu hết mọi người khi năm nào cũng đi nghỉ mát hoặc đến các điểm vui chơi công cộng và bị quá tải, dịch vụ tệ, giá cả đắt đỏ, trải nghiệm không lấy làm thích thú. Nếu như bạn đã từng rơi vào tình trạng tương tự thì lời khuyên cho bạn là hãy tìm những địa điểm vui chơi còn mới mẻ, hoặc gần khu vực gia đình đang sinh sống, tránh những khu vực chắc chắn sẽ tắc đường, ùn ứ như công viên, sở thú, trung tâm thương mại, các điểm du lịch nổi tiếng.

Có rất nhiều lựa chọn để các gia đình, người trẻ có thể lựa chọn theo hướng nghỉ ngơi đúng nghĩa như ăn một bữa tối tại nhà hàng yêu thích, nếu ở Hà Nội có thể đi sang Bát Tràng, Ecopark, Việt Phủ Thành Chương,... hoặc các khu câu cá thư giãn có dịch vụ nấu ăn tại chỗ, phố đi bộ ngày lễ.

Chuẩn bị trước những gì để có một chuyến đi vui vẻ

29 du lich o dau len ke hoach de di choi bay gio la chuan nhat
Tắc đường dịp 2/9 năm ngoái (Ảnh: Báo thanh tra)

Nên tham khảo các cung đường có thể gây tắc đường, ù ứ cục bộ khi bạn di chuyển ra sân bay hoặc bến tàu, xe. Để hạn chế việc có thể bị chậm chuyến bay, lỡ tàu xe, nên đảm bảo rằng bạn sẽ không vì những trục trặc có thể lường trước mà lỡ mất chuyến đi thú vị của bản thân hoặc gia đình, nhóm bạn. Vì vậy, nên kiểm tra thật kỹ và có thể đi trước khung giờ có thể tắc đường để có thể check-in đúng giờ.

Với những nhóm đi du lịch xa, nên chủ động liên hệ với nhà nghỉ, khách sạn, resort để đăng kí thêm dịch vụ đưa đón tại sân bay, ga tàu xe, tránh việc có thể bị đi xe dù, taxi "chặt chém", ngay cả với taxi công nghệ thì dịp lễ Tết giá cả cũng tăng gấp đôi. Bạn nên cân nhắc và chuẩn bị.

29 du lich o dau len ke hoach de di choi bay gio la chuan nhat Địa điểm du lịch 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội: Đi đâu là đẹp nhất?

Du lịch 2 ngày một đêm vào dịp cuối tuần là lựa chọn của nhiều cặp tình nhân và các gia đình có quỹ thời ...

29 du lich o dau len ke hoach de di choi bay gio la chuan nhat Tháng 8 nên đi du lịch ở đâu là đẹp nhất?

"Tháng 8 mùa thu, lá khởi vàng chưa nhỉ?", mùa thu Hà Nội là mùa đẹp nhất trong năm, khí trời mát mẻ, cây thay ...

29 du lich o dau len ke hoach de di choi bay gio la chuan nhat Xe buýt kiểu cổ được đưa vào hoạt động ở phố cổ Hội An

Ngày 22/7, UBND TP. Hội An (Quảng Nam) cho biết đã chính thức đưa loại hình giao thông công cộng mới gồm 30 xe buýt ...

29 du lich o dau len ke hoach de di choi bay gio la chuan nhat Hình ảnh bãi biển Sầm Sơn đặc kín người lên báo Pháp

Bãi biển Sầm Sơn kín đặc người vào mỗi mùa du lịch hè không còn là hình ảnh mới lạ với Việt Nam nữa. Nhưng ...

29 du lich o dau len ke hoach de di choi bay gio la chuan nhat Du lịch "nội đô": gia đình thu nhập thấp vừa tiết kiệm vừa vui xả láng

Dù gia đình không có điều kiện như các bạn cùng lớp con đang học, nhưng vợ chồng tôi cũng cố gắng một năm cả ...

29 du lich o dau len ke hoach de di choi bay gio la chuan nhat Du lịch Hà Nội 1 ngày: Du khách nên đi đâu, ăn gì, nghỉ ở đâu?

Hà Nội luôn là một trong những điểm đến được yêu thích nhất tại Việt Nam. Dù là khách quốc tế hay du khách trong ...

29 du lich o dau len ke hoach de di choi bay gio la chuan nhat Lịch trình khám phá đầy đủ các địa điểm nổi tiếng phố cổ Hội An chỉ trong 1 ngày dành cho các tín đồ du lịch

Phố cổ Hội An luôn là điểm đến yêu thích của du khách bởi kiến trúc cổ kính, yên bình và những món ăn nổi ...

Tường Vân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lãnh đạo các nước chúc mừng quốc khánh Việt Nam

Lãnh đạo các nước chúc mừng quốc khánh Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2024), lãnh đạo các nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Cuba, Liên bang Nga, Cộng hòa Ấn Độ, Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, Mông Cổ đã có điện và thư mừng gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.
EVNGENCO1 đảm bảo cung cấp điện trong thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2024

EVNGENCO1 đảm bảo cung cấp điện trong thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2024

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã xây dựng, chuẩn bị các phương án đảm bảo cung cấp điện trong thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 02/9/2024.
TP Hồ Chí Minh: Các điểm vui chơi, giải trí đông khách trong ngày đầu nghỉ lễ

TP Hồ Chí Minh: Các điểm vui chơi, giải trí đông khách trong ngày đầu nghỉ lễ

Ngày 1/9, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 2/9, rất đông người dân đã đổ về các điểm vui chơi, giải trí như: Khu du lịch Suối Tiên, Công viên nước Đầm Sen, Thảo Cầm viên Sài Gòn, Di tích lịch sử Dinh Độc lập để tận hưởng thời gian nghỉ lễ 2/9 bên người thân và gia đình.

Các tin bài khác

Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng

Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng

Ngày 24/9, tại Đà Nẵng diễn ra chương trình nghệ thuật "Chung một mái nhà, cùng một vầng trăng - Tết Trung thu" với 13 tiết mục đặc sắc do đoàn nghệ thuật Liễu Châu (Quảng Tây, Trung Quốc) biểu diễn, nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc và Năm Giao lưu Nhân văn Việt - Trung 2025.
Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Ngày 27/8, Cục Thông tin cơ sở và Thông tin đối ngoại (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, trong khuôn khổ Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, khu triển lãm với chủ đề “Việt Nam Hạnh phúc” chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội). Đây là điểm nhấn văn hóa, lan tỏa thông điệp về những giá trị hạnh phúc giản dị, gần gũi trong đời sống thường nhật của người Việt Nam.
Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Ngày 22/8, tại Triển lãm Thế giới - World EXPO 2025 Osaka (Nhật Bản), Chương trình giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản chính thức khai mạc.
Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á

Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á

Theo dữ liệu đặt phòng trên nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda, Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 3 trong top 5 quốc gia châu Á có lượng khách quốc tế quay lại cao nhất, chỉ xếp sau Nhật Bản và Thái Lan. Đặc biệt, Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á.

Đọc nhiều

An Giang khởi động dự án BASIN

An Giang khởi động dự án BASIN

Ngày 1/12, tại phường Rạch Giá, UBND tỉnh An Giang, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (World Vision International) tổ chức Lễ khởi động dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận thị trường nông nghiệp thông qua mô hình kinh doanh bao trùm thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng” (BASIN).
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 01/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ và Tổ chức “Dự án hai phía” (2SP/Hoa Kỳ) đã tổ chức cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và gia đình các quân nhân Hoa Kỳ tử trận hoặc mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể và cá nhân của 2SP.
Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững

Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững

Với sự quan tâm, ưu tiên của Đảng và Nhà nước thể hiện qua các chính sách, đề án thiết thực; sự vào cuộc của các bộ, ban, ngành, hội đoàn; sự hưởng ứng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, phong trào dạy và học tiếng Việt đã, đang tiếp tục lan tỏa khắp năm châu. Hoạt động này phá vỡ mọi rào cản ngôn ngữ tiếp động lực để kiều bào thế hệ thứ hai, thứ ba gìn giữ và phát huy ngôn ngữ mẹ đẻ, bảo tồn bản sắc dân tộc.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động