Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
21:11 | 27/07/2019 GMT+7

Địa điểm du lịch 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội: Đi đâu là đẹp nhất?

aa
Du lịch 2 ngày một đêm vào dịp cuối tuần là lựa chọn của nhiều cặp tình nhân và các gia đình có quỹ thời gian eo hẹp. Dưới đây là một vài lựa chọn cho gói du lịch ngắn ngày tại Hà Nội.
Tháng 8 nên đi du lịch ở đâu là đẹp nhất? Chính sách khác biệt sinh lời đều đặn cho nhà đầu tư ApartHotel Xe buýt kiểu cổ được đưa vào hoạt động ở phố cổ Hội An

Tam Đảo

dia diem du lich 2 ngay 1 dem gan ha noi di dau la dep nhat
Một điểm nghỉ dưỡng tại Tam Đảo (Ảnh: traveloka)

Cách Hà Nội 70km, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) là điểm đến cuối tuần ngắn ngày của nhiều người trẻ và các gia đình, với khí hậu dễ chịu, mát mẻ như Sapa, Đà Lạt, Tam Đảo với khung cảnh thiên nhiên bát ngát xanh và nhiều địa điểm tham quan thú vị khiến nơi này là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn.

Các địa điểm tham quan khá thú vị: Vườn quốc gia Tam Đảo, Thác Bạc, Nhà thờ Đá, quán Gió,... là những địa điểm được du khách thường xuyên ghé thăm. Ẩm thực của Tam Đảo phong phú và đa dạng, đặc sản vùng này là món rau su su, các món ăn thuần tuý núi rừng, cá tầm, thịt lợn rừng, là những món ăn quen thuộc.

Ở Tam Đảo có rất nhiều nơi lưu trú từ bình dân đến cao cấp nhất, các tiện ích đa dạng và nội thất, cảnh quan đẹp khiến nơi này là sự lựa chọn phù hợp cho chuyến du lịch 2 ngày 1 đêm.

Đại Lải

dia diem du lich 2 ngay 1 dem gan ha noi di dau la dep nhat
Đại Lải là chốn nghỉ ngơi cuối tuần của nhiều gia đình sống tại Hà Nội (Ảnh: My tour)

Cách Hà Nội 50km, Đại Lải thích hợp nhất là đi vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9, đây là khoảng thời gian thời tiết ở hồ Đại Lải mát mẻ ban ngày, se se lạnh vào ban đêm. Có rất nhiều hoạt động có thể vui chơi tại khu vực Đại Lải như đạp vịt, tắm hồ, đi thuyền ngắm hồ, hoặc đạp xe xung quanh khu nghỉ dưỡng.

Ẩm thực ở Đại Lải không có gì đặc biệt, nếu muốn chu đáo thì gia đình cho thể chuẩn bị đồ ăn mang theo, hoặc ăn tối tại nhà hàng, giá cả hơi đắt so với các nhà hàng cùng phân khúc. Tuy nhiên, nếu để lựa chọn một chuyến du lịch ngắn ngày thì Đại Lải là một sự lựa chọn thú vị.

Ba Vì

dia diem du lich 2 ngay 1 dem gan ha noi di dau la dep nhat
Vườn quốc gia Ba Vì (Ảnh: Vntrip)

Cách Hà Nội 50km về hướng Tây, Ba Vì là điểm du lịch được nhiều người ưa thích, với nhiều cảnh tham quan đẹp như Nhà thờ Cổ, vườn xương rồng, đền Thượng,... khoảng tháng 10 là thời điểm Ba Vì đẹp một sắc vàng rực của hoa dã quỳ.

Thời tiết và không gian xanh mướt, các dịch vụ lưu trú từ bình dân đến cao cấp đều sẵn sàng đáp ứng tối đa nhu cầu của du khách đến nghỉ ngơi, tham quan. Bạn nên đặt phòng trước vì cuối tuần nhu cầu thường tăng đột biến, dẫn đến tình trạng "cháy phòng".

Hoà Bình

dia diem du lich 2 ngay 1 dem gan ha noi di dau la dep nhat
Một khu nghỉ dưỡng có suối khoáng tại Kim Bôi (Hoà Bình).

Hoà Bình là một tỉnh gần Hà Nội với nhiều địa điểm tham quan, du lịch hấp dẫn. Trong chuyến du lịch ngắn ngày vào dịp cuối tuần thì các cặp tình nhân và gia đình thường chọn du lịch đến khu suối khoáng Kim Bôi, cách Hà Nội 70km.

Ngoài suối khoáng, ở Kim Bôi ẩm thực của người Mường với lợn mán, cơm lam và các món đặc sản khác làm du khách ấn tượng. Ở Kim Bôi có nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp, du khách có thể tìm thông tin trên mạng xã hội hoặc các app đặt phòng như Agoda, Booking.

Làng Đa Phúc (Quốc Oai)

dia diem du lich 2 ngay 1 dem gan ha noi di dau la dep nhat
Sân khấu thực cảnh "Tinh hoa Bắc Bộ" (Ảnh: THBB)

Nằm gần chùa Thầy (Quốc Oai, Hà Nội), làng Đa Phúc có công viên biển Baara Land nổi tiếng với bãi biển nhân tạo, biểu diễn cá heo và show diễn sân khấu thực cảnh "Tinh hoa Bắc Bộ".

Cách Hà Nội 30km, gia đình trẻ hoặc các cặp tình nhân muốn thay đổi không khí hẹn hò, thưởng thức show diễn đẳng cấp khu vực "Tinh hoa Bắc Bộ" thì đây là một lựa chọn đầy ấn tượng.

Tường Vân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Nghề làm trống Bình An được công nhận Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia

Nghề làm trống Bình An được công nhận Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia

Từ những nguyên liệu quen thuộc như gỗ, da trâu, da bò, bằng đôi bàn tay tài hoa và kinh nghiệm, các nghệ nhân làng nghề Bình An đã tạo nên những sản phẩm trống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Hiệp hội Du lịch thành phố Huế vừa phối hợp với các cơ quan, tổ chức du lịch của Cộng hòa Belarus tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa hai bên. Hoạt động này sẽ góp phần mở rộng thị trường khách quốc tế và thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa Việt Nam và Belarus.
Du lịch Việt Nam quảng bá thế mạnh tại Hong Kong

Du lịch Việt Nam quảng bá thế mạnh tại Hong Kong

Ngày 11/6, Hội chợ Du lịch Quốc tế Hong Kong 2026 lần thứ 40 khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong, quận Wan Chai, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), thu hút sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp đến từ 66 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Buôn Ma Thuột vào top điểm đến ẩm thực thế giới năm 2026

Buôn Ma Thuột vào top điểm đến ẩm thực thế giới năm 2026

Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), thủ phủ cà phê của Việt Nam, vừa được tạp chí du lịch danh tiếng National Geographic vinh danh trong danh sách "Best of the World 2026", hạng mục những điểm đến ẩm thực đáng trải nghiệm nhất thế giới. Sự ghi nhận này mở ra cơ hội để Đắk Lắk quảng bá văn hóa cà phê, ẩm thực bản địa và nâng tầm thương hiệu du lịch trên trường quốc tế.

Đọc nhiều

Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác

Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác

Chiều ngày 13/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga) do ông Vyacheslav Gennadyevich Kalganov, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thành phố làm Trưởng đoàn đến thăm, trao đổi cơ hội hợp tác với tỉnh Thanh Hóa.
Đà Nẵng - Chile trao đổi các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới

Đà Nẵng - Chile trao đổi các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới

Ngày 13/7, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì buổi tiếp Đại sứ Chile tại Việt Nam Nasly Isabel Bernal Prado và đoàn công tác. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, logistics, đổi mới sáng tạo, du lịch, giao lưu văn hóa và nông nghiệp công nghệ cao.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Khai mạc trại hè Việt Nam 2026: Bồi đắp tình yêu và niềm tự hào với quê hương

Khai mạc trại hè Việt Nam 2026: Bồi đắp tình yêu và niềm tự hào với quê hương

Tối 13/7, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2026 dành cho thanh, thiếu niên người Việt ở nước ngoài. Đây là hoạt động thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương tổ chức nhằm gắn kết thanh niên, sinh viên người Việt Nam ở nước ngoài với quê hương, đất nước.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động