Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
21:11 | 27/07/2019 GMT+7

Địa điểm du lịch 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội: Đi đâu là đẹp nhất?

aa
Du lịch 2 ngày một đêm vào dịp cuối tuần là lựa chọn của nhiều cặp tình nhân và các gia đình có quỹ thời gian eo hẹp. Dưới đây là một vài lựa chọn cho gói du lịch ngắn ngày tại Hà Nội.
Tháng 8 nên đi du lịch ở đâu là đẹp nhất? Chính sách khác biệt sinh lời đều đặn cho nhà đầu tư ApartHotel Xe buýt kiểu cổ được đưa vào hoạt động ở phố cổ Hội An

Tam Đảo

dia diem du lich 2 ngay 1 dem gan ha noi di dau la dep nhat
Một điểm nghỉ dưỡng tại Tam Đảo (Ảnh: traveloka)

Cách Hà Nội 70km, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) là điểm đến cuối tuần ngắn ngày của nhiều người trẻ và các gia đình, với khí hậu dễ chịu, mát mẻ như Sapa, Đà Lạt, Tam Đảo với khung cảnh thiên nhiên bát ngát xanh và nhiều địa điểm tham quan thú vị khiến nơi này là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn.

Các địa điểm tham quan khá thú vị: Vườn quốc gia Tam Đảo, Thác Bạc, Nhà thờ Đá, quán Gió,... là những địa điểm được du khách thường xuyên ghé thăm. Ẩm thực của Tam Đảo phong phú và đa dạng, đặc sản vùng này là món rau su su, các món ăn thuần tuý núi rừng, cá tầm, thịt lợn rừng, là những món ăn quen thuộc.

Ở Tam Đảo có rất nhiều nơi lưu trú từ bình dân đến cao cấp nhất, các tiện ích đa dạng và nội thất, cảnh quan đẹp khiến nơi này là sự lựa chọn phù hợp cho chuyến du lịch 2 ngày 1 đêm.

Đại Lải

dia diem du lich 2 ngay 1 dem gan ha noi di dau la dep nhat
Đại Lải là chốn nghỉ ngơi cuối tuần của nhiều gia đình sống tại Hà Nội (Ảnh: My tour)

Cách Hà Nội 50km, Đại Lải thích hợp nhất là đi vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9, đây là khoảng thời gian thời tiết ở hồ Đại Lải mát mẻ ban ngày, se se lạnh vào ban đêm. Có rất nhiều hoạt động có thể vui chơi tại khu vực Đại Lải như đạp vịt, tắm hồ, đi thuyền ngắm hồ, hoặc đạp xe xung quanh khu nghỉ dưỡng.

Ẩm thực ở Đại Lải không có gì đặc biệt, nếu muốn chu đáo thì gia đình cho thể chuẩn bị đồ ăn mang theo, hoặc ăn tối tại nhà hàng, giá cả hơi đắt so với các nhà hàng cùng phân khúc. Tuy nhiên, nếu để lựa chọn một chuyến du lịch ngắn ngày thì Đại Lải là một sự lựa chọn thú vị.

Ba Vì

dia diem du lich 2 ngay 1 dem gan ha noi di dau la dep nhat
Vườn quốc gia Ba Vì (Ảnh: Vntrip)

Cách Hà Nội 50km về hướng Tây, Ba Vì là điểm du lịch được nhiều người ưa thích, với nhiều cảnh tham quan đẹp như Nhà thờ Cổ, vườn xương rồng, đền Thượng,... khoảng tháng 10 là thời điểm Ba Vì đẹp một sắc vàng rực của hoa dã quỳ.

Thời tiết và không gian xanh mướt, các dịch vụ lưu trú từ bình dân đến cao cấp đều sẵn sàng đáp ứng tối đa nhu cầu của du khách đến nghỉ ngơi, tham quan. Bạn nên đặt phòng trước vì cuối tuần nhu cầu thường tăng đột biến, dẫn đến tình trạng "cháy phòng".

Hoà Bình

dia diem du lich 2 ngay 1 dem gan ha noi di dau la dep nhat
Một khu nghỉ dưỡng có suối khoáng tại Kim Bôi (Hoà Bình).

Hoà Bình là một tỉnh gần Hà Nội với nhiều địa điểm tham quan, du lịch hấp dẫn. Trong chuyến du lịch ngắn ngày vào dịp cuối tuần thì các cặp tình nhân và gia đình thường chọn du lịch đến khu suối khoáng Kim Bôi, cách Hà Nội 70km.

Ngoài suối khoáng, ở Kim Bôi ẩm thực của người Mường với lợn mán, cơm lam và các món đặc sản khác làm du khách ấn tượng. Ở Kim Bôi có nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp, du khách có thể tìm thông tin trên mạng xã hội hoặc các app đặt phòng như Agoda, Booking.

Làng Đa Phúc (Quốc Oai)

dia diem du lich 2 ngay 1 dem gan ha noi di dau la dep nhat
Sân khấu thực cảnh "Tinh hoa Bắc Bộ" (Ảnh: THBB)

Nằm gần chùa Thầy (Quốc Oai, Hà Nội), làng Đa Phúc có công viên biển Baara Land nổi tiếng với bãi biển nhân tạo, biểu diễn cá heo và show diễn sân khấu thực cảnh "Tinh hoa Bắc Bộ".

Cách Hà Nội 30km, gia đình trẻ hoặc các cặp tình nhân muốn thay đổi không khí hẹn hò, thưởng thức show diễn đẳng cấp khu vực "Tinh hoa Bắc Bộ" thì đây là một lựa chọn đầy ấn tượng.

Tường Vân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Việt Nam là điểm đến được du khách Hàn Quốc lựa chọn nhiều thứ hai

Việt Nam là điểm đến được du khách Hàn Quốc lựa chọn nhiều thứ hai

Theo số liệu do Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) công bố tháng 7/2026, Việt Nam đứng thứ hai trong danh sách các điểm đến nước ngoài được du khách Hàn Quốc lựa chọn, chỉ sau Nhật Bản.
Khắc phục những 'khoảng trống' để văn hóa tạo đột phá

Khắc phục những 'khoảng trống' để văn hóa tạo đột phá

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam (diễn ra ngày 13/7 vừa qua), không chỉ nhìn thẳng vào những điểm nghẽn của quá trình triển khai Nghị quyết số 80-NQ/TW, mà còn xác lập những định hướng phát triển mang tính chiến lược cho văn hóa trong giai đoạn mới.
6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,3 triệu lượt

6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,3 triệu lượt

Tính chung 6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đạt gần 12,3 triệu lượt, tăng 14,9%. Với kết quả này, ngành Du lịch đã hoàn thành gần 50% mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2026.
Nghề làm trống Bình An được công nhận Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia

Nghề làm trống Bình An được công nhận Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia

Từ những nguyên liệu quen thuộc như gỗ, da trâu, da bò, bằng đôi bàn tay tài hoa và kinh nghiệm, các nghệ nhân làng nghề Bình An đã tạo nên những sản phẩm trống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Đọc nhiều

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu với đoàn Trường Đại học Khoa học Nông nghiệp và Thú y Bucharest (Rumani) nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hoạt động góp phần tăng cường kết nối giữa các cơ sở giáo dục, các cựu lưu học sinh và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Áo do GS.TS Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội dẫn đầu vừa có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hoà Áo. Đoàn đã gặp gỡ trí thức Việt Nam, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam cùng một số cơ sở nghiên cứu, trường đại học và tổ chức quốc tế tại Áo, trao đổi khả năng hợp tác trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao

Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao

Chiều 29/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang tiếp Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Leonardo S.p.A. (Italia) Daniele Tavano, trao đổi về hợp tác công nghệ phục vụ bảo đảm an ninh, trật tự.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động