Ngày 22/3, 29 du khách quốc tịch Hồng Kông ở khách sạn Vanda sau khi hết thời hạn cách ly 14 ngày đã gửi lời cảm ơn đến người dân Đà Nẵng trước khi ra sân bay trở về nước.
29 du khach hong kong gui loi cam on da nang sau khi het cach ly covid 19 Đại sứ Italia gửi thư cảm ơn đến các cựu sinh viên Việt Nam
29 du khach hong kong gui loi cam on da nang sau khi het cach ly covid 19 "Từ đáy lòng, xin chân thành cảm ơn Tổ quốc đã dang tay cứu nạn!"
29 du khach hong kong gui loi cam on da nang sau khi het cach ly covid 19
Du khách, nhân viên khách sạn và đại diện các ngành chức năng chụp ảnh làm kỷ niệm sau khi khách sạn hoàn thành cách ly (Ảnh: Trithuctre)

Ủy ban nhân dân quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã trao chứng nhận hoàn thành cách ly cho 29 du khách và 7 nhân viên khách sạn Vanda, đường Nguyễn Văn Linh. Đồng thời, gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với khách sạn. Đây là khách sạn có 2 người Anh mắc COVID-19 thứ 22 và 23.

Trong số 36 người hoàn thành thời gian cách ly do tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với 2 du khách người Anh mắc COVID-19 tại khách sạn Vanda Đà Nẵng thì có đến 29 du khách Hồng Kông, Đức và có cả Việt Nam, trong đó có một trẻ em. Họ được cách ly từ ngày 8/3.

29 du khach hong kong gui loi cam on da nang sau khi het cach ly covid 19
Đại diện UBND quận Hải Châu trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho các du khách (Ảnh: Trithuctre)

Ngay sau khi hoàn thành cách ly, các du khách được bố trí xe đưa ra sân bay để trở về nước. Trước khi rời khách sạn họ được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe lần cuối.

Dù rất vui mừng sau khi hoàn thành thời gian cách ly, nhưng các du khách đã cố nán lại, ôm chào tạm biệt các nhân viên. Họ chúc nhau "bảo trọng" sau quãng thời gian gắn bó "bất đắc dĩ" nhưng cũng đầy kỷ niệm. Các du khách cho biết 14 ngày cách ly vừa qua là một kỳ nghỉ đặc biệt đối với họ.

29 du khach hong kong gui loi cam on da nang sau khi het cach ly covid 19
Các du khách vui mừng sau khi hết thời gian 14 ngày cách ly (Ảnh: Trithuctre)

Bà Zheng Lei Wen (du khách Hồng Kông) cho biết: "Trong những ngày cách ly ở đây tôi được quan tâm, chăm sóc nhiệt tình của nhân viên ở khách sạn, tôi còn được cung cấp đầy đủ mọi tiện nghi như ti vi, internet, bữa ăn luôn đúng giờ với các món ăn hợp khẩu vị của tôi. Đặc biệt, con nhỏ của tôi được cho ăn cháo và cũng rất thoải mái trong thời gian cách ly".

Theo ông Nguyễn Đức Cương, Tổng quản lý khách sạn Vanda, quá trình cách ly các du khách chia sẻ họ rất may mắn vì dù cách ly nhưng được ở trong khách sạn, điều kiện tốt, được phục vụ ăn uống miễn phí và các nhu cầu thiết yếu hàng ngày.

Ông Cương chia sẻ và cho biết ngày 24/3 khách sạn hoạt động trở lại. Theo ông: "Các du khách đến với Đà Nẵng để du lịch nhưng điều không mong muốn là phải ở thêm 14 ngày nữa. Ngoài việc thông báo, giải thích, trấn an họ, cho họ hiểu là vì mục tiêu chung khống chế bùng phát dịch bệnh ra cộng đồng và họ đã hiểu, rất hợp tác. Chúng tôi thể hiện bằng các hành động hàng ngày như miễn phí thức ăn ngày 3 bữa cho họ, tổ chức sinh nhật…tạo niềm vui nho nhỏ cho họ quên đi những ngày cách ly. Chúng tôi đã tổ chức sinh nhật, các hoạt động ngoại khóa tạo sự gắn kết để họ cảm thấy 14 ngày trôi nhanh".

Có mặt tại buổi chia tay đoàn du khách, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Hải Châu, ông Lê Anh bày tỏ sự phấn khởi khi từ doanh nghiệp, nhân viên khách sạn đến du khách đều chấp hành nghiêm các quy định về việc cách ly. Đà Nẵng hy vọng sẽ chào đón tất cả du khách vào một dịp gần nhất, thuận tiện hơn.

Trước khi lên xe để ra sân bay về nước, các du khách Hồng Kông đã gửi lời cảm ơn đến nhân viên khách sạn vì đã được quan tâm, hỗ trợ trong những ngày vừa qua. Nhóm khách bày tỏ, hy vọng tất cả mọi người đều giữ được sức khỏe tốt trong thời gian đến.

29 du khach hong kong gui loi cam on da nang sau khi het cach ly covid 19
Khách sạn Vanda đã được mở cửa trở lại sau 14 ngày tạm đóng cửa để cách ly các du khách F1 tiếp xúc với 2 người Anh nhiễm COVID-19 (Ảnh: Trithuctre)

Nữ du khách Fung Yuen Ting (32 tuổi, quốc tịch Hồng Kông) chia sẻ: "Chúng tôi đã có một chuyến đi không thuận lợi đến Đà Nẵng, nhưng đây cũng chỉ là sự cố ngoài ý muốn. Tuy nhiên, trong thời gian cách ly, chúng tôi đã nhận được chăm sóc chu đáo của nhân viên khách sạn và lực lượng y tế. Chúng tôi hoàn toàn hài lòng với tất cả mọi thứ trong suốt quá trình cách ly tại đây. Khách sạn luôn được dọn dẹp và giữ chất lượng vệ sinh hàng ngày. Nhân viên khách sạn luôn thân thiện, quan tâm và giúp đỡ chúng tôi trong mọi thứ.

Đặc biệt, chúng tôi còn được nhân viên tổ chức sinh nhật ngay tại trong khách sạn, điều này thực sự rất có ý nghĩa và ấn tượng với chúng tôi, nhất là trong hoàn cảnh đặc biệt như thế này. Chúng tôi rất biết ơn về mọi thứ và chắc chắn sẽ quay trở lại Đà Nẵng vào 1 dịp thuận lợi hơn".

29 du khach hong kong gui loi cam on da nang sau khi het cach ly covid 19 Đã có 145 khách sạn đăng ký làm nơi cách ly phòng Covid-19

Nhiều khách sạn từ 2 sao đến 5 sao trên cả nước đã đăng ký trở thành khu vực cách ly người có nguy cơ ...

29 du khach hong kong gui loi cam on da nang sau khi het cach ly covid 19 Dịch Covid-19: Nhiều khách sạn hạng sang ở Đà Nẵng làm nơi cách ly, nhà hàng tặng suất ăn miễn phí

Giữa mùa dịch Covid-19, nhiều khách sạn hạng sang ở Đà Nẵng đã tự nguyện cho thành phố mượn để làm nơi cách ly; cửa ...

29 du khach hong kong gui loi cam on da nang sau khi het cach ly covid 19 Du khách Anh viết nhật ký từ phòng cách ly ở Hà Nội: "Con người Việt Nam họ tốt thế đấy!"

Chàng trai người Anh Gavin Wheeldon chấp nhận cách ly tập trung 14 ngày khi đến Việt Nam để được gặp người yêu, những chia sẻ ...

In bài viết

Truyền hình