MC Tucker Carlson của hãng tin Fox News đã công khai xin lỗi sau khi đưa tin sai lệch liên quan tới vụ nhiều 'người chết' đi bỏ phiếu bầu cử Mỹ.
Thổng thống Trump lên tiếng nói ông Biden đã thắng vì Thổng thống Trump lên tiếng nói ông Biden đã thắng vì "cuộc bầu cử đã bị can thiệp"
Nội bộ tư pháp Mỹ Nội bộ tư pháp Mỹ "lục đục", 16 công tố viên phản đối lệnh điều tra cáo buộc gian lận bầu cử

Một hãng tin địa phương tại bang Georgia (Mỹ) đã chỉ ra thông tin sai lệch được MC Tucker Carlson đề cập tới trong danh sách những "người chết" đi bỏ phiếu.

Cụ thể, trước đó, trong bản tin tối 12/11, ông Carlson đã công bố những điều tra và bằng chứng mà Fox News thu thập được liên quan tới các cáo buộc gian lận bầu cử.

MC  Fox News xin lỗi về thông tin cử tri
MC Tucker Carlson của hãng tin Fox News. Ảnh: Fox News

MC Fox News đã nhắc tới trường hợp một cử tri đã chết vẫn có tên trong danh sách những người đã đăng ký và tham gia bỏ phiếu là ông James Blalock đến từ hạt Covington, bang Georgia. Được biết, ông Blalock là một cựu chiến binh từ thời Thế chiến II và đã qua đời vào năm 2006.

Trường hợp của ông Blalock đã được đội ngũ Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra như một minh chứng cho cáo buộc gian lận bầu cử. Tuy nhiên, trong ngày 13/11, hãng tin địa phương 11Alive tại bang Georgia đã lên tiếng xác minh về trường hợp cử tri Blalock tham gia bỏ phiếu.

Theo đó, hãng tin trích tuyên bố của quan chức hạt Newton cho biết nhân vật Blalock mà đội ngũ tổng thống Mỹ tìm thấy trong danh sách cử tri bỏ phiếu là bà Blalock, vợ của ông James Blalock. Bà đã ký tên dưới lá phiếu của mình là "Bà James E. Blalock, Jr.".

11Alive sau đó đã yêu cầu MC Fox News nhận trách nhiệm và đính chính lại thông tin trong bản tin trước đó của mình.

Sau sự việc trên, tối 13/11, MC Carlson đã công khai xin lỗi trên truyền hình vì đã đưa ra một thông tin sai lệch trong bản tin.

Cụ thể, ông Carlson phát biểu: "Chúng tôi có tin mới và một lời xin lỗi hôm nay. Một trong số những cử tri đã đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử 3/11 mà tôi đưa vào danh sách của mình hiện vẫn còn sống, đó là trường hợp James Blalock. Trước đó, chúng tôi đã nói chuyện với bạn bè ông ấy. Nhưng người đi bỏ phiếu dưới tên này hóa ra lại là vợ của ông. Bà ấy đã ký tên là bà James Blalock. Đây là một kiểu gọi tên cổ xưa và chúng tôi đã nhầm lẫn".

Trong tuyên bố này, MC Fox News vẫn khẳng định ông đã tìm ra nhiều trường hợp cử tri đã chết vẫn đi bỏ phiếu nhưng nhân vật James Blalock không nằm trong số đó.

Ngoài ra, phóng viên của hãng tin 11Alive cũng chỉ ra rằng cử tri Linda Kesler, người đã qua đời năm 2003, cũng không thật sự tham gia bỏ phiếu như những gì đội ngũ Tổng thống Trump đã nói trước đó. Thông tin này đã được Hội đồng Bầu cử hạt Jackson xác nhận.

Cụ thể quan chức bầu cử hạt Jackson cho biết: "Linda Kesler, người đã chết năm 2003, không phải người bỏ phiếu. Trường hợp này là Lynda Kesler, cô ấy có địa chỉ, ngày sinh và mã thông tin khác".

Nhận tin thất bại liên tiếp, ông Trump cử ngay luật sư riêng phụ trách các vụ kiện lật ngược kết quả bầu cử Nhận tin thất bại liên tiếp, ông Trump cử ngay luật sư riêng phụ trách các vụ kiện lật ngược kết quả bầu cử
Tranh cử tổng thống Mỹ chưa ngã ngũ, ông Biden đã công bố các vị trí chủ chốt Tranh cử tổng thống Mỹ chưa ngã ngũ, ông Biden đã công bố các vị trí chủ chốt
In bài viết

Truyền hình