Ngày 30/3/2023, đường bay trực tiếp từ Viêng Chăn (Lào) đến Đà Nẵng chính thức khai thác bởi Hãng hàng không Quốc gia Lào (Lao Airlines). Chuyến bay đầu tiên QV317 từ Viêng Chăn (Lào) đã đưa gần 150 hành khách đến với thành phố Đà Nẵng.
2 tháng đầu năm 2023, hơn 195.000 lượt khách quốc tế đến Đà Nẵng 2 tháng đầu năm 2023, hơn 195.000 lượt khách quốc tế đến Đà Nẵng
Gắn với định hướng đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến an toàn, đặc sắc, chuyên nghiệp và chất lượng cao, chỉ trong 02 tháng đầu năm 2023, khách do cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt 742,5 nghìn lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt 195,3 nghìn lượt, khách nội địa ước đạt 547,1 nghìn lượt.
Sẽ tổ chức lễ hội Kanagawa tại thành phố Đà Nẵng vào tháng 11/2023 Sẽ tổ chức lễ hội Kanagawa tại thành phố Đà Nẵng vào tháng 11/2023
Đây là thông tin mà Thống đốc tỉnh Kanagawa (Nhật Bản), ông Kuroiwa Yuji đưa ra tại buổi làm việc với đoàn công tác thành phố Đà Nẵng do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng dẫn đầu vào ngày 27/3.

Ngay khi đặt chân đến Đà Nẵng, các hành khách trên chuyến bay đã được chào đón với nghi thức phun vòi rồng và thưởng thức tiết mục múa lân sôi động. Trong dịp này, Hãng hàng không Lao Airlines cũng dành tặng 3 voucher vé máy bay khứ hồi chặng bay Viêng Chăn – Đà Nẵng cho 3 vị khách may mắn trên chuyến bay.

150 du khách Lào trong chuyến bay thẳng đầu tiên từ Viêng Chăn đến với Đà Nẵng

Chuyến bay đầu tiên QV317 từ Viêng Chăn (Lào) đã đưa gần 150 hành khách đến với thành phố Đà Nẵng.

Theo Lao Airlines, đường bay Viêng Chăn – Đà Nẵng sẽ được khai thác bằng loại tàu bay Airbus A320 với sức chứa tối đa 158 khách, hành trình dự kiến kéo dài 1 giờ 15 phút. Tần suất chuyến bay 02 chuyến mỗi tuần vào thứ Năm và Chủ Nhật. Ngoài ra, hiện nay Lao Airlines đang khai thác chặng bay trực tiếp đến 02 thành phố lớn của Việt Nam là Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với các đường bay này, Lao Airlines kỳ vọng có thể kết nối và thu hút thêm nguồn khách đi, đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, theo đó Viêng Chăn sẽ trở thành điểm trung chuyển khách đến với Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

150 du khách Lào trong chuyến bay thẳng đầu tiên từ Viêng Chăn đến với Đà Nẵng
Đường bay từ Viêng Chăn (Lào) đến Đà Nẵng có ý nghĩa quan trọng đối với du lịch Đà Nẵng.

Theo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, đường bay từ Viêng Chăn (Lào) đến Đà Nẵng có ý nghĩa quan trọng đối với du lịch Đà Nẵng, không những kết nối Đà Nẵng với thị trường khách Lào mà còn giúp kết nối giữa Đà Nẵng và các thị trường khách du lịch thuộc khu vực Đông Bắc của Thái Lan. Trong năm 2022, Lào đứng vị trí thứ 10 trong tốp 10 thị trường khách du lịch chính của Đà Nẵng, với số lượng gần 10.000 khách, chiếm 2.1% tổng số khách du lịch đến Đà Nẵng.

Việc thu hút các đường bay mới trực tiếp từ các thị trường giúp cho ngành du lịch Đà Nẵng đa dạng hóa thị trường và thu hút được lượng khách du lịch đến với thành phố trong thời gian đến.

10 điểm đến không thể bỏ qua khi đến thành phố Hồ Chí Minh 10 điểm đến không thể bỏ qua khi đến thành phố Hồ Chí Minh
Ngày 10/1, tạp chí du lịch The Travel của Canada đã có bài viết gợi ý 10 điểm đến du khách nên trải nghiệm ở thành phố Hồ Chí Minh, khi đến Việt Nam.
Đà Nẵng đón tàu biển quốc tế 500 khách; du khách náo nức thăm Hội An Đà Nẵng đón tàu biển quốc tế 500 khách; du khách náo nức thăm Hội An
Sáng nay (23/1), mùng 2 Tết Quý Mão, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức đón hơn 500 khách tàu biển châu Âu đầu tiên đến thành phố trong năm mới 2023.

In bài viết

Truyền hình