14 năm hoạt động, NSND Hồng Vân tuyên bố đóng cửa sân khấu kịch Superbowl
Mới đây, trên trang facebook cá nhân, NSND Hồng Vân chia sẻ thông tin về việc đóng cửa sân khấu Superbowl.
"Đêm nay sẽ là đêm cuối cùng của sân khấu kịch Superbowl. Với vở diễn Tầng 13 khép lại chặng đường 14 năm của một một sân khấu kịch nói xã hội hóa của thành phố. Trái tim tôi như thắt lại. Mệt rồi, cố gắng làm một điều gì đó hơn tiền nhưng thấy lẻ loi quá. Còn lại chút sức lực, cố kêu gọi anh em đồng nghiệp truyền lại lửa nghề, tình yêu sân khấu cho mấy đứa nhỏ để giữ lại những gì sân khấu xã hội hóa đã gầy dựng được. Chờ ngày có người hiểu được điều đó quan trọng thế nào.... Vĩnh biệt Superbowl", Hồng Vân trải lòng về đứa con tinh thần của mình.
![]() |
| NSND Hồng Vân. |
Nghệ sĩ cho biết tối 29/9 là suất chiếu cuối cùng của Superbowl trước khi đóng cửa.
Lý giải nguyên nhân đóng cửa sân khấu kịch, NSND Hồng Vân cho biết, sân khấu được xây dựng nằm trên phần đất thuộc sở hữu của quân đội.
“Hiện tại, họ thu hồi toàn bộ mặt bằng ở đây nên tôi phải trả lại. Như vậy, không còn cách nào khác, tôi phải đóng cửa sân khấu, đứa con tinh thần mình gầy dựng 14 năm qua. Tôi buồn, đau và tiếc nhưng không biết làm thế nào", bà nói.
Ngoài ra, trong 3 năm qua bà cho biết phải gồng gánh, chịu lỗ để duy trì sân khấu. Mỗi tuần sân khấu diễn hai suất vào thứ 7 và chủ nhật nhưng không bao giờ đầy rạp. Khách đông vào dịp Tết nhưng cũng không cứu vãn được khó khăn.
![]() |
| Sân khấu kịch Superbowl sẽ đóng cửa sau đêm diễn 29/9. |
Theo nghệ sĩ, việc thuê địa điểm mở sân khấu kịch hiện không phải dễ dàng. Không những thế, giá thuê mặt bằng tại quận Tân Bình và Phú Nhuận đều rất cao nên không thể trang trải được.
Trước đó, năm 2018 NSND Hồng Vân từng tuyên bố đóng cửa Superbowl vì kinh doanh thua lỗ. Nhưng sau đó đơn vị sở hữu mặt bằng đã hỗ trợ, cho thuê giá rẻ để chị duy trì sân khấu. Tuy nhiên cuối cùng sân khấu này vẫn phải đóng cửa.
Hồng Vân thành lập sân khấu Superbowl từ năm 2005 với 272 ghế. Cùng với sân khấu kịch Phú Nhuận, nơi đây trở thành cái nôi đào tạo nên nhiều diễn viên kịch trẻ và tài năng như Lạc Hoàng Long, Xuân Nghị, Tiến Dũng, Lê Lộc, Hữu Đằng... Không những thế, bà bầu Hồng Vân còn tạo điều kiện cho các học viên được học nghề, có thêm thu nhập từ việc soát vé, bấm nhạc... cho vở diễn.
Tin bài liên quan
NSND Hồng Vân lên tiếng xin lỗi vì quảng cáo sai sự thật
Ba tình bạn đẹp hiếm có trong showbiz Việt
Trần Mai Hương "bán khỏa thân" ở Hội An tự nhận là diễn viên, NSND Hồng Vân phủ nhận
Các tin bài khác
Giữ trọn nét đẹp Tết Roya Haji trong đời sống đồng bào Chăm ở An Giang
Nhiều điểm nhấn hấp dẫn tại Lễ hội trái cây Đồng Tháp lần thứ I năm 2026
Vingroup công bố chiến lược điện ảnh - khởi động dòng phim tôn vinh lịch sử - văn hóa Việt Nam
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể
Đọc nhiều
Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ
Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia
GNI xây dựng thư viện đa chức năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Tuyên Quang
Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025






