NSND Hồng Vân – bà bầu sân khấu kịch Superbowl vừa tuyên bố sẽ đóng cửa sân khấu này vì thua lỗ và bị thu hồi mặt bằng.    
NSND Trà Giang bàng hoàng, NSND Lan Hương đau xót khi biết tin NSND Thế Anh qua đời Mập mờ pháp lý dự án bị đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 1 năm She Beauty: Bị đình chỉ hoạt động, phạt 155 triệu đồng Trần Mai Hương "bán khỏa thân" ở Hội An tự nhận là diễn viên, NSND Hồng Vân phủ nhận

Mới đây, trên trang facebook cá nhân, NSND Hồng Vân chia sẻ thông tin về việc đóng cửa sân khấu Superbowl.

"Đêm nay sẽ là đêm cuối cùng của sân khấu kịch Superbowl. Với vở diễn Tầng 13 khép lại chặng đường 14 năm của một một sân khấu kịch nói xã hội hóa của thành phố. Trái tim tôi như thắt lại. Mệt rồi, cố gắng làm một điều gì đó hơn tiền nhưng thấy lẻ loi quá. Còn lại chút sức lực, cố kêu gọi anh em đồng nghiệp truyền lại lửa nghề, tình yêu sân khấu cho mấy đứa nhỏ để giữ lại những gì sân khấu xã hội hóa đã gầy dựng được. Chờ ngày có người hiểu được điều đó quan trọng thế nào.... Vĩnh biệt Superbowl", Hồng Vân trải lòng về đứa con tinh thần của mình.

14 nam hoat dong nsnd hong van tuyen bo dong cua san khau kich superbowl
NSND Hồng Vân.

Nghệ sĩ cho biết tối 29/9 là suất chiếu cuối cùng của Superbowl trước khi đóng cửa.

Lý giải nguyên nhân đóng cửa sân khấu kịch, NSND Hồng Vân cho biết, sân khấu được xây dựng nằm trên phần đất thuộc sở hữu của quân đội.

“Hiện tại, họ thu hồi toàn bộ mặt bằng ở đây nên tôi phải trả lại. Như vậy, không còn cách nào khác, tôi phải đóng cửa sân khấu, đứa con tinh thần mình gầy dựng 14 năm qua. Tôi buồn, đau và tiếc nhưng không biết làm thế nào", bà nói.

Ngoài ra, trong 3 năm qua bà cho biết phải gồng gánh, chịu lỗ để duy trì sân khấu. Mỗi tuần sân khấu diễn hai suất vào thứ 7 và chủ nhật nhưng không bao giờ đầy rạp. Khách đông vào dịp Tết nhưng cũng không cứu vãn được khó khăn.

14 nam hoat dong nsnd hong van tuyen bo dong cua san khau kich superbowl
Sân khấu kịch Superbowl sẽ đóng cửa sau đêm diễn 29/9.

Theo nghệ sĩ, việc thuê địa điểm mở sân khấu kịch hiện không phải dễ dàng. Không những thế, giá thuê mặt bằng tại quận Tân Bình và Phú Nhuận đều rất cao nên không thể trang trải được.

Trước đó, năm 2018 NSND Hồng Vân từng tuyên bố đóng cửa Superbowl vì kinh doanh thua lỗ. Nhưng sau đó đơn vị sở hữu mặt bằng đã hỗ trợ, cho thuê giá rẻ để chị duy trì sân khấu. Tuy nhiên cuối cùng sân khấu này vẫn phải đóng cửa.

Hồng Vân thành lập sân khấu Superbowl từ năm 2005 với 272 ghế. Cùng với sân khấu kịch Phú Nhuận, nơi đây trở thành cái nôi đào tạo nên nhiều diễn viên kịch trẻ và tài năng như Lạc Hoàng Long, Xuân Nghị, Tiến Dũng, Lê Lộc, Hữu Đằng... Không những thế, bà bầu Hồng Vân còn tạo điều kiện cho các học viên được học nghề, có thêm thu nhập từ việc soát vé, bấm nhạc... cho vở diễn.

In bài viết

Truyền hình