Nhiều người cho rằng, trong giới showbiz hẳn không bao giờ tìm thấy một tình bạn chân thành. Ba tình bạn đẹp hiếm có dưới đây chứng minh rằng, không phải trong showbiz chỉ có bằng mặt mà chẳng bằng lòng.
Showbiz Việt: Sáng tạo kiểu bắt chước Mai Phương tâm sự sau khi xuất viện: Tôi sẽ cố gắng kiên nhẫn đến giây phút cuối cùng Cát Phượng và bạn trai quyên góp hơn 600 triệu ủng hộ Lê Bình, Mai Phương

Lê Công Tuấn Anh – 23 năm rời xa cõi tạm nhưng vẫn có những người bạn thân thiết

Lê Công Tuấn Anh là một trong những tài tử điện ảnh xuất sắc nhất của điện ảnh Thời bấy giờ, tình bạn của Lê Công Tuấn Anh và Quyền Linh, Phước Sang, Lê Vũ Cầu được nhắc đến rất nhiều. 

Tài hoa nhưng bạc mệnh, Lê Công Tuấn Anh ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ. Nhiều người vẫn còn nhớ hình ảnh Quyền Linh, Phước Sang, Lê Vũ Cầu túc trực bên quan tài Lê Công Tuấn Anh khiến ai nấy đều xúc động.

ba tinh ban dep hiem co trong showbiz viet
Những người bạn vẫn có mặt đông đủ trong ngày giỗ thứ 23 của Lê Công Tuấn Anh

Sau 23 năm Lê Công Tuấn Anh rời xa cõi tạm, những người bạn của anh vẫn không một lần vắng mặt trong ngày giỗ bạn mình. Cách đây vài ngày là ngày giỗ lần thứ 23 của Lê Công Tuấn Anh, và năm nào cũng thế, cứ tới ngày này là những người bạn thân của nam tài tử lại tụ tập về mộ phần của anh, nhắc nhớ người bạn đã nằm xuống.

Hình ảnh Quyền Linh, Lê Tuấn Anh, Phước Sang và nhiều anh em nghệ sĩ khác ngồi quanh ngôi mộ, cầm chai rượu để uống với người bạn quá cố và ôn chuyện xưa đã người xúc động. Quyền Linh nói về người bạn của mình: “Tóc ai cũng điểm bạc hết rồi, chỉ còn mỗi tóc bạn là mãi xanh thôi, Lê Công Tuấn Anh ơi”.

Hồng Vân – Hồng Đào: Tình bạn nổi tiếng khăng khít

Trong giới showbiz, không ai không biết tình bạn 30 năm của Hồng Vân - Hồng Đào. Họ chơi thân từ hồi còn là sinh viên trường Nghệ thuật Sân khấu 2, gắn bó với nhau qua từng đêm diễn ở Nhà hát Kịch 5B Võ Văn Tần. Hai người hiểu nhau tới độ hiểu cả sở thích, thói quen của chồng con bạn. Và trong các câu chuyện của họ, thường nhắc về nhau.

ba tinh ban dep hiem co trong showbiz viet
Hồng Vân và Hồng Đào thời trẻ

Hồng Vân từng kể: “Khi Hồng Đào sang Mỹ định cư theo diện đoàn tụ gia đình, tôi rất buồn vì phải xa bạn. Hồng Đào là người có thể tranh luận nảy lửa, xung đột gay gắt với tôi trên sàn tập nhưng ngay sau đó có thể đèo nhau đi ăn bún riêu hay mua son phấn, dụng cụ hóa trang...”.

Còn Hồng Đào, khi nói về người bạn thân Hồng Vân, bao nhiêu ký ức lại ùa về. Hồng Đào kể, có lần sinh nhật Hồng Vân, hai người ngồi ở sân bay Bắc California, Hồng Vân nhổ tóc bạc cho Hồng Đào và ôn chuyện xưa. 

Chúng tôi làm bạn với nhau từ khi tóc còn xanh, khi tôi còn rất tự tin vào nhan sắc của mình thì bạn phán 1 câu "ê Đào, tao với mày mặc váy là đẹp nhất, 1 đứa chân voi, 1 đứa chân nhái”. 

Tháng 7 vừa qua, Hồng Đào và Quang Minh chia tay nhau sau hơn 20 năm gắn bó vợ chồng. Sau khi chia tay, Hồng Đào liên tục chạy show. Chuyện gia đình không vui, cộng thêm làm việc quá nhiều nên Hồng Đào bị suy nhược cơ thể, căng thẳng phải nhập viện cấp cứu.

ba tinh ban dep hiem co trong showbiz viet
Hồng Vân sang Mỹ chăm sóc bạn thân khi Hồng Đào bị suy nhược cơ thể

Hồng Đào đổ bệnh đúng vào dịp giỗ Tổ ngành sân khấu. Hồng Vân tức tốc bay sang Mỹ, vào viện chăm sóc bạn. Mấy chục năm chơi thân, Hồng Vân biết đây là lúc Hồng Đào cần có mình bên cạnh hơn lúc nào hết…

Mai Phương - Ốc Thanh Vân

Những ngày khó khăn nhất trong cuộc đời của diễn viên Mai Phương khi cô bị ung thư phổi, cô nhận được rất nhiều sự động viên, giúp đỡ từ khán giả cũng như đồng nghiệp. Bên cạnh đó, không thể không kể đến sự hiện diện của cô bạn thân Ốc Thanh Vân.

ba tinh ban dep hiem co trong showbiz viet
Tình bạn của Ốc Thanh Vân và Mai Phương như "cổ tích" trong showbiz

Ốc Thanh Vân được coi là “người phát ngôn” của Mai Phương, là người đồng hành, đón nhận, chia sẻ tất cả những niềm vui, nỗi buồn từ cô bạn thân thiết của mình và tiếp thêm cho bạn nghị lực, niềm tin đối diện với bệnh tật để không gục ngã.

Nhìn cách Ốc Thanh Vân chăm sóc Mai Phương những ngày bị bệnh, bật khóc khi nói về tình trạng sức khỏe của bạn mình có thể thấy được một tình cảm gắn bó và chân thành như “cổ tích” giữa showbiz đầy những ganh đua và cám dỗ.

 

Truyền hình