Trên trang mạng xã hội Facebook cá nhân, NSND Hồng Vân thừa nhận đã thiếu sót trong việc kiểm tra độ uy tín và cách thức bán hàng của sản phẩm mình quảng cáo.
MC Quyền Linh tiếp tục ủng hộ 2,2 tỷ đồng cho quỹ vắc xin MC Quyền Linh tiếp tục ủng hộ 2,2 tỷ đồng cho quỹ vắc xin
Sáng 2/6, MC Quyền Linh cùng với những người bạn đã đến Báo Lao Động ủng hộ 2,2 tỷ đồng cho quỹ 'Một triệu liều vaccine cho người lao động nghèo', đây là lần thứ 2 "MC quốc dân" thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.
MC Quyền Linh: '20 năm giúp đời, giúp người vẫn thấy mình nhỏ bé, bình thường' MC Quyền Linh: '20 năm giúp đời, giúp người vẫn thấy mình nhỏ bé, bình thường'
MC Quyền Linh đã có những chia sẻ về quãng thời gian 20 năm làm các công việc thiện nguyện, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Anh tâm sự anh chỉ là một người nhỏ bé, bình thường như bao người khác.
NSND Hồng Vân lên tiếng xin lỗi vì quảng cáo sai sự thật
NSND Hồng Vân xin lỗi khán giả

Trưa 3/6, NSND Hồng Vân đã đăng tải bài viết và gửi lời xin lỗi đến khán giả về vấn đề quảng cáo sản phẩm. Nữ nghệ sĩ cho biết những ngày qua, khán giả và người hâm mộ đã bày tỏ sự thất vọng với một số sản phẩm mà mình đã quảng cáo. Cô gửi lời xin lỗi đã phản hồi chậm trễ vì quá trình xác minh thông tin với đối tác, nhãn hàng.

Hồng Vân khẳng định trước khi nhận quảng cáo, cô có xem xét giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Tuy nhiên, đoạn phim quảng cáo lại làm cho người tiêu dùng hiểu nhầm về thuốc và thực phẩm chức năng, khiến khán giả bức xúc.

Trên Facebook cá nhân, NSND Hồng Vân viết: "Vân xin cúi đầu nhận lỗi vì đã thiếu sót trong việc kiểm tra độ uy tín và cách thức bán hàng của sản phẩm mình quảng cáo. Là một nghệ sĩ nhận được nhiều tình cảm và sự ủng hộ, tin tưởng của công chúng, Vân vô cùng hối tiếc khi không ý thức được hết trách nhiệm của mình. Vân xin lỗi vì đã làm việc thiếu thận trọng".

Nữ diễn viên phim Gạo nếp gạo tẻ chia sẻ cô xin ghi nhận tất cả những lời nhận xét, góp ý của mọi người và sẽ coi đây là bài học đắt giá cho mình. "Bản thân Vân sẽ cẩn trọng hơn với những phát ngôn của mình và luôn tự cố gắng nhiều hơn nữa để trở thành một người nghệ sĩ hoàn thiện cả về cả năng lực và đạo đức làm nghề, xứng đáng với lòng tin của khán giả. Vân chân thành cảm ơn mọi người đã giúp Vân nhận ra được những việc làm chưa đúng của mình", cô nói.

NSND Hồng Vân lên tiếng xin lỗi vì quảng cáo sai sự thật
NSND Hồng Vân quảng cáo thực phẩm chức năng chưa được cấp phép (ảnh chụp màn hình)

Chia sẻ của NSND Hồng Vân nhanh chóng nhận được sự quan tâm của công chúng. Ngay lập tức xảy ra những ý kiến trái chiều. Nhiều bình luận cho rằng Hồng Vân xin lỗi không chân thật. Quyền Linh nhận ra sai là lên tiếng xin lỗi ngay, còn Hồng Vân phải cân nhắc kĩ càng mới lên tiếng xin lỗi...

Trước đó, trên trang cá nhân, NSND Hồng Vân cùng nhiều nghệ sĩ như NSƯT Vân Dung, NSND Minh Hằng, Kim Xuyến, Thanh Hương, Khánh Linh quảng cáo cho sản phẩm viên sủi Shioka. Họ khẳng định sau khi sử dụng viên sủi có tác dụng "thần kỳ", khối u trong cơ thể họ nhỏ đi, bệnh tình thuyên giảm.

"Làm tiêu tan toàn bộ u xơ trong tử cung mà không cần phẫu thuật", "Triệt tiêu tất cả loại u xơ, u nang tận gốc", "Sạch u xơ tử cung, u tuyến tụy u nang, u vú nhanh gấp 50 lần không mổ"... là lời khẳng định của các nghệ sĩ nổi tiếng về công dụng của viên sủi Shioka.

Tuy nhiên, trong giấy xác nhận nội dung quảng cáo của Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) số 2475/2020/XNQC-ATTP (ngày 10/8/2020), sản phẩm này chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có công dụng hỗ trợ hạn chế sự phát triển của u xơ tử cung, u xơ vú lành tính của phụ nữ và u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới.

Trên thực tế, các công dụng mà những nghệ sĩ trên nói trong video quảng cáo hoàn toàn không có trong nội dung được cấp phép.

Sau sự việc nghệ sĩ quảng cáo sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cũng đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và sản phẩm tương tự trên các phương tiện đảm bảo nội dung phải trung thực, chính xác, rõ ràng.

Trấn Thành công bố sao kê, gửi lời xin lỗi Thủy Tiên về vụ gửi tiền từ thiện Trấn Thành công bố sao kê, gửi lời xin lỗi Thủy Tiên về vụ gửi tiền từ thiện
Mới đây, Trấn Thành công bố ủy nhiệm chi về việc chuyển tiền cho mẹ của Hồ Ngọc Hà để làm từ thiện. Anh cũng gửi lời xin lỗi vì đã có sự thay đổi mà quên thông báo với mọi người.
Tin tức showbiz Việt ngày 17/5: Đông Nhi tố con gái là 'thánh trở mặt của gia đình', Khánh Vân dừng top 21 Miss Universe 2020 Tin tức showbiz Việt ngày 17/5: Đông Nhi tố con gái là 'thánh trở mặt của gia đình', Khánh Vân dừng top 21 Miss Universe 2020
Tin tức showbiz Việt ngày 17/5: Đông Nhi tố con gái Winnie chính là 'thánh trở mặt của gia đình', Khánh Vân dừng chân ở top 21 chung cuộc Miss Universe 2020....
Tin tức showbiz Việt ngày 15/5: Xuân Bắc vào 'tâm dịch', Hoàng Thuỳ đáp trả khi bị bắt lỗi sai tiếng Anh Tin tức showbiz Việt ngày 15/5: Xuân Bắc vào 'tâm dịch', Hoàng Thuỳ đáp trả khi bị bắt lỗi sai tiếng Anh
Tin tức showbiz Việt ngày 15/5: Xuân Bắc mặc đồ bảo hộ vào 'tâm dịch', Hoàng Thuỳ đáp trả khi bị bắt lỗi sai tiếng Anh cơ bản...
In bài viết

Truyền hình