Khi biết tin NSND Thế Anh qua đời sáng 29/9, NSND Lan Hương không giấu nổi sự tiếc thương, đau xót. NSND Trà Giang đã rất thảng thốt khi nghe tin.
NSND Thế Anh - cây đại thụ của điện ảnh Việt Nam NSND Thế Anh qua đời ở tuổi 81 sau cơn nhồi máu cơ tim Nhạc sĩ Quốc Bảo bị u não, tình trạng mắt ngày một xấu

Thông tin NSND Thế Anh qua đời khiến nhiều bạn bè văn nghệ và khán giả vô cùng bất ngờ và thương tiếc. Là diễn viên gạo cội của điện ảnh Việt Nam, NSND Thế Anh được nhiều khán giả biết đến và yêu mến qua vai diễn Trung uý Phương trong phim “Nổi gió”, Ba Duy trong “Mối tình đầu”, Dư trong “Đường về quê mẹ”, tiểu đoàn trưởng pháo binh trong ”Em bé Hà Nội”...

nsnd tra giang bang hoang nsnd lan huong dau xot khi biet tin nsnd the anh qua doi
NSND Thế Anh và NSND Lan Hương trong phim “Em bé Hà Nội”

Từng làm việc chung với NSND Thế Anh qua hai bộ phim “Em bé Hà Nội” và “Mối tình đầu”, NSND Lan Hương chia sẻ: “Tôi vừa được một số người bạn gọi điện, thông báo tin chú Thế Anh ra đi vì cơn bạo bệnh. Tôi dường như không tin vào tai mình. Cảm giác bây giờ là trống rỗng, nghẹn lời. Tôi đang mua vé máy bay để bay vào TP.HCM thắp hương, tiễn chú về nơi chín suối”.

Sau khi hợp tác trong hai bộ phim, lần gần nhất NSND Lan Hương gặp NSND Thế Anh là vào dịp Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội năm 2018.

Trong lần gặp nhau tại Hà Nội, hai chú cháu đã có dịp nói chuyện và hỏi han về cuộc sống, công việc. Lúc ấy, sức khỏe của NSND Thế Anh có vẻ không tốt. Chú đi lại chậm rãi hơn. Nhưng tôi không ngờ, chỉ sau một năm, chú đã bất ngờ ra đi”, nữ diễn viên “Em bé Hà Nội” cho biết.

nsnd tra giang bang hoang nsnd lan huong dau xot khi biet tin nsnd the anh qua doi
NSND Thế Anh và NSND Trà Giang trong một buổi triển lãm

Còn NSND Trà Giang, người cùng thời với NSND Thế Anh thảng thốt: “Chúng tôi đều là lứa nghệ sĩ Bắc vào miền Nam lập nghiệp. Mỗi lần ra Hà Nội dự các sự kiện điện ảnh lần nào cũng đi cùng nhau. Năm ngoái anh Đoàn Dũng mất, năm nay đến anh Thế Anh, buồn quá!

Anh Thế Anh là người giỏi nghề, rất khiêm tốn, vui vẻ, trẻ trung. Tôi và Thế Anh đóng chung trong các phim Mối tình đầu, Em bé Hà Nội. Thế Anh dù là dân kịch nhưng chuyển sang phim đóng rất tự nhiên. Sau này anh ấy được biết đến với vai trung úy Phương trong phim Nổi gió, rồi cả phim Đường về quê mẹ, Đêm hội Long Trì...”.

nsnd tra giang bang hoang nsnd lan huong dau xot khi biet tin nsnd the anh qua doi
NSND Thế Anh qua đời để lại nhiều tiếc thương cho bạn bè văn nghệ và khán giả điện ảnh, sân khấu

Nhà văn Nguyễn Xuân Đức không giấu nổi sự tiếc thương: "Lại thêm một tài năng lớn của Sân khấu Việt Nam ra đi. Buồn vô cùng. Xin vĩnh biệt NSND Thế Anh!"

Nhiều bạn bè văn nghệ và đông đảo khán giả cũng đã bày tỏ niềm tiếc thương trước sự ra đi của người nghệ sĩ lớn, sự mất mát của nền điện ảnh nước nhà.

Truyền hình