Ngày 18/8, Hội Những người Nhật Bản yêu Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.
Chủ tịch Quốc hội Cuba tiếp nhận quà tặng của Quốc hội Việt Nam Chủ tịch Quốc hội Cuba tiếp nhận quà tặng của Quốc hội Việt Nam
Thay mặt Quốc hội Việt Nam, Đại sứ Lê Thanh Tùng trao tặng Quốc hội Cuba 750 máy tính bảng, 2 máy chủ và 2 máy in đa năng để phục vụ cho các hoạt động của cơ quan lập pháp Cuba.
Ra mắt phim về chất độc da cam Việt Nam tại Nhật Bản Ra mắt phim về chất độc da cam Việt Nam tại Nhật Bản
Từ ngày 20/8, tại các rạp ở Tokyo, Nhật Bản sẽ khởi chiếu bộ phim về chất độc da cam tại Việt Nam có tên "Long Time Passing" (tạm dịch là: Một thời đã qua) của Nhật Bản Masako Sakata.

Được thành lập từ năm 2002, mỗi năm, Hội những người Nhật Bản yêu Việt Nam đều tổ chức từ 1-2 đoàn sang thăm, gặp gỡ cán bộ, hội viên, nạn nhân chất độc da cam Việt Nam để tìm hiểu về hậu quả chiến tranh hóa học do quân đội Mỹ gây ra và chia sẻ với các nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau da cam.

Nhiều hoạt động chia sẻ khó khăn với nạn nhân chất độc da cam tại Ninh Bình
Hội những người Nhật Bản yêu Việt Nam tặng quà nạn nhân chất độc da cam tỉnh Ninh Bình. (Ảnh: Thùy Dung/TTXVN)

Cùng với hỏi thăm sức khỏe, động viên các gia đình nạn nhân tỉnh Ninh Bình cố gắng vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, các thành viên tiến hành trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng và 5kg gạo.

Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình Tạ Quang Chính khẳng định: Những món quà trên không chỉ có ý nghĩa vật chất mà còn có ý nghĩa tinh thần to lớn, thể hiện tình cảm, sự trân trọng đối với các cựu chiến binh Việt Nam.

Ông Kitamura Hajime, đại diện Hội những người Nhật Bản yêu Việt Nam cho biết, hoạt động còn có ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ về hậu quả, sự tàn khốc của chiến tranh và những di chứng để lại cho nạn nhân chất độc da cam.

Nhân dịp này, Nhóm thiện nguyện RevivAll của các học sinh Trường quốc tế Liên hợp quốc - Hà Nội (UNIS) trao tặng 45 triệu đồng để sửa chữa nhà cho 3 gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Ninh Bình hiện có 7.073 hội viên chất độc da cam, trong đó có 5.206 người được hưởng trợ cấp nạn nhân chất độc da cam theo từng mức độ được Nhà nước quy định.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã quan tâm chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, thể hiện trách nhiệm chu đáo, nghĩa tình trong các dịp lễ, Tết đến 11.018 lượt đối tượng với tổng giá trị trên 3,3 tỷ đồng.

Phát động Chương trình nhắn tin từ thiện vì nạn nhân chất độc da cam Phát động Chương trình nhắn tin từ thiện vì nạn nhân chất độc da cam
Cần Thơ tuyên dương những nạn nhân chất độc màu da cam vượt khó tiêu biểu Cần Thơ tuyên dương những nạn nhân chất độc màu da cam vượt khó tiêu biểu
In bài viết

Truyền hình