Gần 100 tình nguyện viên của Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IBK) cùng Tổ chức ChildFund Hàn Quốc và Việt Nam tham gia nâng cấp, cải tạo cơ sở trường tiểu học Phú Cường tại xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình trong 3 ngày từ 22-24/10.
Chuyện về bóng hồng "mũ nồi xanh” Việt Nam đầu tiên gìn giữ hoà bình tại Cộng hoà Trung Phi Việt Nam cùng EU quản lý khủng hoảng, củng cố hòa bình quốc tế Thủ tướng Ethiopia giành giải Nobel Hòa bình 2019
100 tinh nguyen vien han quoc cai tao truong cho tre em hoa binh
Một tòa nhà trường học và hàng rào xung quanh sẽ được sơn mới và vẽ tranh trang trí sinh động nhằm cải thiện điều kiện học tập của học sinh.

Các em nhỏ của Trường tiểu học và THCS Phú Cường đã có cơ hội được biểu diễn những tiết mục văn nghệ chào mừng đoàn tình nguyện, giao lưu văn hoá và chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn. Sau lễ chào mừng, đoàn tình nguyện viên đã cùng nhau sơn tường, trang trí khuôn viên để các em nhỏ có một môi trường học tập khang trang và thân thiện hơn.

Cũng trong chương trình lần này, hiểu được việc thiếu không gian học tập đã gây ra nhiều khó khăn cho xã trong việc giáo dục và tạo điều kiện giúp trẻ phát triển, ngân hàng cũng đã đồng ý hỗ trợ cho xã Phú Cường 2,5 tỷ đồng để xây dựng một dãy nhà 8 phòng học khác để toàn bộ học sinh trong xã có thể đi học tại ngôi trường này.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Maeng Seon Bae, Giám đốc chi nhánh IBK Hà Nội bày tỏ hy vọng hoạt động này sẽ giúp cải thiện môi trường học tập tại xã Phú Cường. Trong thời gian tới, sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động đa dạng để hỗ trợ trẻ em. Thông qua các hoạt động tình nguyện như thế này, mối quan hệ thân thiết giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc sẽ không ngừng được duy trì, trở thành nền tảng cho sự phát triển bền vững của khu vực.

Chia sẻ về những ấn tượng đầu tiên về Việt Nam khi tham gia chuyến tình nguyện lần này, chị Kim Minju khẳng định mình rất vui được tham gia những hoạt động ý nghĩa với mong muốn sẽ góp phần nhỏ bé giúp đỡ các em nhỏ, giúp các em có một môi trường học tập khang trang và rực rỡ hơn.

Cùng chung niềm vui và hạnh phúc khi được đến tình nguyện tại Việt Nam, anh Liu Jiguang chia sẻ, còn rất nhiều trường tại Việt Nam và nhiều nước khác thiếu thốn cơ sở vật chất, gây ra nhiều khó khăn cho trong việc giáo dục và phát triển cho trẻ. “Dù trong chuyến đi này tôi chỉ có thể góp một phần sức lực rất nhỏ của mình, nhưng tôi nghĩ nó vẫn có thể phần nào giúp các em có một môi trường học tập an toàn và vui vẻ hơn.”

100 tinh nguyen vien han quoc cai tao truong cho tre em hoa binh

Các tình nguyện viên triển khai nhiều hoạt động tình nguyện như vẽ tranh, sơn tường, trang trí lại trường.

Trong chuyến hoạt động ba ngày, trẻ em và nhân viên IBK cũng sẽ có các hoạt động trao đổi văn hóa nhờ đó người tham gia sẽ có thêm hiểu biết về văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc.

“Nhờ vào sự kiện này, lần đầu tiên học sinh của chúng tôi có thể được chứng kiến và hiểu biết thêm về văn hóa Hàn Quốc, những điều mà em trước giờ chỉ thấy trên truyền hình. Chúng tôi rất biết ơn đoàn tài trợ của IBK vì thông qua hoạt động này, tới đây trường chúng tôi sẽ có thể có đủ phòng học để các em học sinh có thể theo học tập trung tại điểm trường chính,” cô DươngThị Hiền, Hiệu phó trường TH và THCS xã Phú Cường cho biết.

Theo cô Hiền, trường hiện có 733 học sinh, các em học sinh chủ yếu là người dân tộc Mường với điều kiện kinh tế của gia đình còn nhiều khó khăn. Số phòng học không đủ đáp ứng cho nhu cầu của tất cả học sinh nên nhiều em phải đi học tại điểm trường lẻ, khó có thể tiếp cận các môn học như ngoại ngữ, tin học. Sau khi 8 phòng học được hoàn thành, trường sẽ có đủ không gian đáp ứng nhu cầu học tập cho tất cả các em trong xã.

Trong sự kiện này, các em học sinh lớp 4-5 cũng được tham gia một số bài học về tài chính cá nhân do các nhân viên ngân hàng IBK cung cấp. Đây cũng là lần đầu tiên các em được giới thiệu một cách có hệ thống các kiến thức tài chính và quản lý tiền bạc phù hợp với lứa tuổi thông qua các trò chơi và các hoat động hỏi đáp tương tác./.

Xem thêm

100 tinh nguyen vien han quoc cai tao truong cho tre em hoa binh Tìm kiếm Đại sứ hữu nghị vì hòa bình năm 2019

Mỗi thí sinh tham dự sẽ là một đại sứ để lan tỏa, truyền đi những thông điệp, hành động góp phần xây dựng và ...

100 tinh nguyen vien han quoc cai tao truong cho tre em hoa binh ChildFund trao tặng xe đạp cho hơn 90 học sinh nghèo huyện Tân Lạc (Hòa Bình)

Các học sinh được hỗ trợ xe đạp trong đợt này đều đến từ các gia đình còn nhiều khó khăn, thuộc diện hộ nghèo ...

100 tinh nguyen vien han quoc cai tao truong cho tre em hoa binh Phi chính phủ Hàn Quốc xây phòng phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật thứ 9 tại Quảng Trị

Phòng phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật được khánh thành tại xã Hải Quy (tỉnh Quảng Trị) là phòng phục hồi chức năng ...

Truyền hình