Mỗi thí sinh tham dự sẽ là một đại sứ để lan tỏa, truyền đi những thông điệp, hành động góp phần xây dựng và giữ gìn hòa bình của nhân loại.
haufo phat dong cuoc thi tim kiem dai su huu nghi vi hoa binh nam 2019
Đại diện Ban tổ chức, Ban giám khảo trao đổi cùng phóng viên các cơ quan báo chí. Ảnh: HAUFO

Ngày 8/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) cùng các đối tác đã phát động Cuộc thi tìm kiếm “Đại sứ hữu nghị vì hòa bình 2019” nhân dịp kỷ niệm 20 năm Hà Nội được được UNESCO công nhận là "Thành phố vì hòa bình" và chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả các công dân có quốc tịch Việt Nam, bạn bè quốc tế đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội trong độ tuổi từ 18 đến 50, chiều cao từ 1m55 trở lên, yêu chuộng hòa bình và khát khao thể hiện bản thân.

Tại Lễ phát động, Nghệ sĩ Nhân dân Lan Hương, Trưởng Ban Giám khảo và Nghệ sĩ Nhân dân Hoàng Dũng, thành viên Ban Giám khảo cho biết, quán quân của cuộc thi phải là người có tâm, có tầm, có trí, có tài, có sắc để tạo ra được sức ảnh hưởng lớn cũng như góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô yêu chuộng hòa bình và thân thiện. Đồng thời, qua đó khẳng định với bạn bè quốc tế về một thành phố không ngừng phát triển nhưng vẫn gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa của người Tràng An, xứng đáng với danh hiệu Thành phố Vì hòa bình.

Các thí sinh sẽ trải qua những vòng thi kết hợp các thử thách, hoạt động, các sự kiện văn hóa, nghệ thuật mang thông điệp hòa bình của chương trình. Các vòng tuyển chọn sơ khảo đã diễn ra từ tháng 5 tới nay và đêm chung kết dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng 11. Ban giám khảo có NSND Lan Hương, NSND Hoàng Dũng, ca sĩ Thanh Lam, ca sĩ Hồng Hạnh, doanh nhân Nguyễn Thái Hòa, Hoa hậu quý bà Việt Nam Hoàng Yến...

Phát biểu tại lễ công bố cuộc thi, Phó Chủ tịch HAUFO Trần Thị Phương cho biết, Ban tổ chức mong muốn mỗi thí sinh tham dự sẽ là một đại sứ lan tỏa và truyền đi những thông điệp, hành động góp phần xây dựng và gìn giữ hòa bình, đoàn kết, hữu nghị. Đây cũng là một hoạt động tôn vinh nét văn hóa, nghệ thuật thông qua những nét đẹp trong trang phục, phong cách của các thí sinh đến từ các quốc gia khác.

Bên cạnh việc lan tỏa các thông điệp và ý thức xây dựng, gìn giữ hòa bình, cuộc thi còn mong muốn thúc đẩy tình hữu nghị giữa các quốc gia và dân tộc.

Đến nay, 40 thí sinh nữ và 13 thí sinh nam đã đăng ký tham gia cuộc thi.

Ngay sau Lễ phát động, các thí sinh sẽ tham gia một số hoạt động như làm thiện nguyện tặng quà cho một số hoàn cảnh khó khăn tại một địa phương./.

Xem thêm

haufo phat dong cuoc thi tim kiem dai su huu nghi vi hoa binh nam 2019 360 người nước ngoài tham dự Giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 46

Những hình ảnh các vận động viên nước ngoài với quốc kỳ của nước mình trong tay hay cả gia đình, cùng các em nhỏ ...

haufo phat dong cuoc thi tim kiem dai su huu nghi vi hoa binh nam 2019 12 học sinh Việt Nam thăm hữu nghị Nhật Bản

Được triển khai bởi Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) và Tập đoàn Kyocera Nhật Bản từ năm 2016 ...

haufo phat dong cuoc thi tim kiem dai su huu nghi vi hoa binh nam 2019 HAUFO phát huy vai trò là cầu nối mở rộng quan hệ giữa Hà Nội với các nước trên thế giới

TĐO - Ngày 7/7, tại Hà Nội, Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hà Nội (HAUFO) đã tổ chức Hội nghị sơ ...

haufo phat dong cuoc thi tim kiem dai su huu nghi vi hoa binh nam 2019 HAUFO trồng cây cùng bạn bè quốc tế

Sáng ngày 2/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp & Phát ...

In bài viết

Truyền hình