Ngày 16/6, Văn phòng Dự án Tổ chức Zhi-Shan Foundation tại Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghĩa Hành tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng 2 thư viện trường Tiểu học Hành Đức và Tiểu học Hành Tín Tây, đồng thời trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.
Zhi-Shan tiếp sức cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế Zhi-Shan tiếp sức cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế
Zhi-Shan đưa vào sử dụng 2 trung tâm tương tác, phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật Zhi-Shan đưa vào sử dụng 2 trung tâm tương tác, phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật

Trong quá trình thực hiện, tuy điều kiện cơ sở vật chất nhà trường còn gặp nhiều khó khăn, bên cạnh đó là ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng với sự hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ của Phòng Giáo dục và Đào tạo, chính quyền địa phương và sự nỗ lực của nhà trường, sau gần 2 tháng triển khai thực hiện, đến nay các trường đã hoàn thành công tác xây dựng và tiếp nhận thiết bị 2 thư viện.

Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng 02 thư viện trường Tiểu học Hành Đức và Tiểu học Hành Tín Tây
Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng 2 thư viện trường Tiểu học Hành Đức và Tiểu học Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi). Ảnh: Zhi-Shan

100 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1,1 triệu đồng bao gồm 800 nghìn tiền mặt và quà. Phần quà là những đầu sách hay được Zhi-Shan lựa chọn kỹ lưỡng, phù hợp với từng cấp học, giúp học sinh bồi dưỡng thói quen đọc sách. Đại diện Zhi-Shan hy vọng những suất học bổng này sẽ giúp các em vơi bớt những khó khăn trước thềm năm học mới, an tâm đến trường.

Tổng kinh phí thực hiện đợt này là 410 triệu đồng, bao gồm kinh phí dự án hỗ trợ xây dựng thư viện, trao học bổng và nguồn đối ứng của địa phương.

100 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Zhi-Shan trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Nghĩa Hành. Ảnh: Zhi-Shan

Với những đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp này, UBND huyện Nghĩa Hành đã trao tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân ông Hoàng Trọng Thuỷ - Trưởng Văn phòng Dự án Tổ chức Zhi-Shan Foundation tại Việt Nam.

Zhi-Shan hỗ trợ bữa trưa hơn 2.000 trẻ mầm non đồng bào dân tộc huyện Đakrông Zhi-Shan hỗ trợ bữa trưa hơn 2.000 trẻ mầm non đồng bào dân tộc huyện Đakrông
Zhi-Shan xây trường mới cho 100 trẻ ở Gio Châu (Gio Linh, Quảng Trị) Zhi-Shan xây trường mới cho 100 trẻ ở Gio Châu (Gio Linh, Quảng Trị)
In bài viết

Truyền hình