Từ ngày 8-10/6/2022, Văn phòng dự án Tổ chức Zhi-Shan Foundation tại Việt Nam phối hợp với đối tác tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị tổ chức gặp mặt, tìm hiểu hoàn cảnh và xét duyệt cấp học bổng dài hạn cho 116 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.
Zhi-Shan đưa vào sử dụng 2 trung tâm tương tác, phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật Zhi-Shan đưa vào sử dụng 2 trung tâm tương tác, phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật
Zhi-Shan hỗ trợ khám sàng lọc, phẫu thuật miễn phí cho trẻ khuyết tật tại Thừa Thiên Huế Zhi-Shan hỗ trợ khám sàng lọc, phẫu thuật miễn phí cho trẻ khuyết tật tại Thừa Thiên Huế

Nhận được thông báo Zhi-Shan sẽ gặp mặt, tìm hiểu hoàn cảnh để cấp học bổng dài hạn lúc 14h ngày 9/6/2022, từ 10h sáng cùng ngày hai mẹ con em Hồ Thị Uyên (quê ở xã Tà Long, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đã bắt đầu lội bộ, vượt đoạn đường đèo dài 7 km từ nhà tới trường để gặp các anh chị ở Zhi-Shan.

Đến trường lúc 1h chiều, hai mẹ con ngồi đợi ở cổng trường với cái bụng đói meo vì nhà cũng không có gì để mang theo lót dạ. Không quản ngại đường sá xa xôi, mong muốn duy nhất của hai mẹ con là Uyên được nhận học bổng, tiếp tục được theo đuổi giấc mơ con chữ.

Zhi-Shan Foundation tại Việt Nam phối hợp với đối tác tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị tổ chức gặp mặt, tìm hiểu hoàn cảnh và xét duyệt cấp học bổng dài hạn cho 116 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.
Cán bộ Zhi-Shan Foundation tại Việt Nam phối hợp với đối tác tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị gặp mặt, tìm hiểu hoàn cảnh và xét duyệt cấp học bổng dài hạn cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. Ảnh: Zhi-Shan

Em Nguyễn Thị Quỳnh Trâm (quê ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) là một hoàn cảnh khó khăn khác. Mẹ Trâm mắc bệnh tâm thần nhẹ, lúc tỉnh lúc mê. Nửa năm trước, bố mẹ ly hôn, để lại cho em nỗi tổn thương sâu sắc. Trước đó, ngày ngày chứng kiến những trận cãi vã của bố mẹ, Trâm hết sức buồn bã, chán nản. Từ một học sinh tiêu biểu của lớp, Trâm lơ là việc học, kết quả học tập sa sút.

Còn em Lê Huỳnh Bảo Thi (quê ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) từ nhỏ đã thiếu thốn tình thương của bố. Gia đình thuộc hộ nghèo, một mình mẹ làm lụng vất vả nuôi ba anh em Thi ăn học. Mẹ Thi gần đây được chẩn đoán mắc ung thư vú. Do khối u đã di căn, mẹ phải thường xuyên nhập viện kiểm tra và điều trị, sức khỏe của mẹ ngày càng giảm sút, tương lai của ba anh em trở nên mịt mờ.

116 học sinh, mỗi em là một mảnh đời, một câu chuyện cảm động khiến những người làm dự án của Zhi-Shan không khỏi chạnh lòng. Điều làm cho các cán bộ, nhân viên của Zhi-Shan hết sức khâm phục, đó là các em luôn nỗ lực chiến thắng nghịch cảnh, khắc phục mọi khó khăn để thắp sáng ước mơ cuộc đời mình. Được trao học bổng của Zhi-Shan, trên chặng đường dài phía trước của các em từ nay sẽ luôn có người đồng hành.

Zhi-Shan triển khai dự án học bổng vượt khó từ năm 1998 tại tỉnh Quảng Trị, đến nay đã mở rộng dự án ra 6 tỉnh miền Trung gồm Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Quảng Ngãi. Trong hơn 23 năm triển khai, dự án đã tiếp sức cho hàng ngàn học sinh đến trường, rất nhiều em đã tốt nghiệp đại học, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Quảng Ngãi: khánh thành thư viện cho trẻ mầm non do Zhi-Shan Foundation tài trợ Quảng Ngãi: khánh thành thư viện cho trẻ mầm non do Zhi-Shan Foundation tài trợ
Zhi-Shan Foundation trao học bổng vượt khó cho 16 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn Zhi-Shan Foundation trao học bổng vượt khó cho 16 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
In bài viết

Truyền hình