Zhi-Shan tiếp sức cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế
Nhận được thông báo Zhi-Shan sẽ gặp mặt, tìm hiểu hoàn cảnh để cấp học bổng dài hạn lúc 14h ngày 9/6/2022, từ 10h sáng cùng ngày hai mẹ con em Hồ Thị Uyên (quê ở xã Tà Long, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đã bắt đầu lội bộ, vượt đoạn đường đèo dài 7 km từ nhà tới trường để gặp các anh chị ở Zhi-Shan.
Đến trường lúc 1h chiều, hai mẹ con ngồi đợi ở cổng trường với cái bụng đói meo vì nhà cũng không có gì để mang theo lót dạ. Không quản ngại đường sá xa xôi, mong muốn duy nhất của hai mẹ con là Uyên được nhận học bổng, tiếp tục được theo đuổi giấc mơ con chữ.
![]() |
| Cán bộ Zhi-Shan Foundation tại Việt Nam phối hợp với đối tác tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị gặp mặt, tìm hiểu hoàn cảnh và xét duyệt cấp học bổng dài hạn cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. Ảnh: Zhi-Shan |
Em Nguyễn Thị Quỳnh Trâm (quê ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) là một hoàn cảnh khó khăn khác. Mẹ Trâm mắc bệnh tâm thần nhẹ, lúc tỉnh lúc mê. Nửa năm trước, bố mẹ ly hôn, để lại cho em nỗi tổn thương sâu sắc. Trước đó, ngày ngày chứng kiến những trận cãi vã của bố mẹ, Trâm hết sức buồn bã, chán nản. Từ một học sinh tiêu biểu của lớp, Trâm lơ là việc học, kết quả học tập sa sút.
Còn em Lê Huỳnh Bảo Thi (quê ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) từ nhỏ đã thiếu thốn tình thương của bố. Gia đình thuộc hộ nghèo, một mình mẹ làm lụng vất vả nuôi ba anh em Thi ăn học. Mẹ Thi gần đây được chẩn đoán mắc ung thư vú. Do khối u đã di căn, mẹ phải thường xuyên nhập viện kiểm tra và điều trị, sức khỏe của mẹ ngày càng giảm sút, tương lai của ba anh em trở nên mịt mờ.
116 học sinh, mỗi em là một mảnh đời, một câu chuyện cảm động khiến những người làm dự án của Zhi-Shan không khỏi chạnh lòng. Điều làm cho các cán bộ, nhân viên của Zhi-Shan hết sức khâm phục, đó là các em luôn nỗ lực chiến thắng nghịch cảnh, khắc phục mọi khó khăn để thắp sáng ước mơ cuộc đời mình. Được trao học bổng của Zhi-Shan, trên chặng đường dài phía trước của các em từ nay sẽ luôn có người đồng hành.
Zhi-Shan triển khai dự án học bổng vượt khó từ năm 1998 tại tỉnh Quảng Trị, đến nay đã mở rộng dự án ra 6 tỉnh miền Trung gồm Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Quảng Ngãi. Trong hơn 23 năm triển khai, dự án đã tiếp sức cho hàng ngàn học sinh đến trường, rất nhiều em đã tốt nghiệp đại học, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.
Tin bài liên quan
Ireland hỗ trợ người khuyết tật và nạn nhân bom mìn tại Quảng Trị
Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ 500 triệu đồng cho đoàn viên vùng rốn lũ Quảng Trị
AIMD (Hàn Quốc) viện trợ thiết bị y tế cho Quảng Trị
Các tin bài khác
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam
Đọc nhiều
[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới
Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Multimedia
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập






