Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái đã tiếp nhận 6 trường hợp mắc bệnh whitmore, trong đó có 4 ca tử vong, 2 ca đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục được điều trị tích cực.    
3 bệnh nhi mắc bệnh Whitmore ở Nghệ An: Sức khỏe chuyển biến tốt, 1 người đã được xuất viện Thái Nguyên: Địa phương thứ 4 xuất hiện người mắc bệnh whitmore Bệnh whitmore có lây từ người sang người không?

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái đã cấp cứu thành công cho một bệnh nhân mắc bệnh whitmore nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Cụ thể, ngày 9/9 anh V.V.L. (Lục Yên, Yên Bái) nhập viện trong tình trạng sốt cao kèm theo run và đau bụng, các chỉ số sinh tồn giảm mạnh, nhưng chẩn đoán lâm sàng không phát hiện được cơ quan nào của bệnh nhân bị viêm nhiễm. Bệnh viện đã tiến hành nuôi cấy định danh vi khuẩn, nhưng không có kết quả.

yen bai 6 ca mac benh whitmore tu dau nam 2019
Bệnh nhân V.V.L. điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái do mắc bệnh whitmore. (Ảnh: VOV).

Sau đó, trong lần nuôi cấy định danh vi khuẩn lần 2 cho bệnh nhân, đến ngày (14/9) đã phát hiện ra vi khuẩn whitmore.

Nam bệnh nhân này được điều trị theo phác đồ kháng sinh liều cao. Hiện tại tình trạng bệnh đã qua cơn nguy kịch, không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Ngay sau đó, bệnh nhân Lợi được tiến hành điều trị theo phác đồ và kháng sinh đặc hiệu liều cao. Hiện, các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân tiến triển tốt, không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Thạc sĩ, bác sĩ CKII Nông Văn Hách, Trưởng khoa Nội AB, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, cho biết từ tháng 9/2016 đến nay đã phát hiện 8 ca mắc bệnh whitmore.

Riêng từ đầu năm 2019 đến nay, tỉnh Yên Bái phát hiện 6 ca nhiễm vi khuẩn ăn thịt người. Trong đó, có 4 trường hợp tử vong, một ca chữa trị thành công là bệnh nhân N.V.Q. (36 tuổi, Văn Yên) và một ca đang điều trị tại viện.

Bác sĩ Nông Văn Hách cho biết thêm vi khuẩn "ăn thịt người" thường tập trung ở môi trường đất và nước, phát triển mạnh vào mùa mưa và xâm nhập cơ thể con người qua vết thương hở hoặc khi hít phải.

Hiện, không có vắc xin đặc trị và phương pháp phòng bệnh whitmore đặc hiệu, nhưng với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, phát hiện sớm thì Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái hoàn toàn có thể điều trị thành công cho người bệnh.

yen bai 6 ca mac benh whitmore tu dau nam 2019 3 bệnh nhi mắc bệnh Whitmore ở Nghệ An: Sức khỏe chuyển biến tốt, 1 người đã được xuất viện

Được các bác sĩ điều trị theo đúng phác đồ, 3 bệnh nhi nhiễm "vi khuẩn ăn thịt người" (hay còn gọi là bệnh whitmore) ...

yen bai 6 ca mac benh whitmore tu dau nam 2019 Thái Nguyên: Địa phương thứ 4 xuất hiện người mắc bệnh whitmore

Sau Hà Nội, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thái Nguyên là tỉnh thành tiếp theo ghi nhận trường hợp phát hiện người mắc bệnh whitmore - "vi ...

yen bai 6 ca mac benh whitmore tu dau nam 2019 Bệnh whitmore có lây từ người sang người không?

Bệnh whitmore do vi khuẩn ăn thịt người gây ra với tỉ lệ tử vong cao từ 50 – 60%. Do đó khi có triệu ...

yen bai 6 ca mac benh whitmore tu dau nam 2019 Số trẻ mắc whitmore ở Nghệ An đã tăng lên 4 người

Đến ngày 15/9, Nghệ An ghi nhận có thêm một trẻ bị vi khuẩn ăn thịt người tấn công. Như vậy, số người mắc bệnh ...

yen bai 6 ca mac benh whitmore tu dau nam 2019 Hàng chục người mắc whitmore, cách phòng tránh vi khuẩn ăn thịt người

Bệnh whitmore có tỉ lệ tử vong lên tới 40%, dưới đây là những người dễ mắc bệnh whitmore nhất và cách phòng tránh vi ...

In bài viết

Truyền hình