Hội sẽ tiếp tục đóng góp cho quan hệ hữu nghị của Bangladesh và Việt Nam; thúc đẩy giao lưu nhân dân, trao đổi văn hóa... Đây là những kỳ vọng của bạn bè Bangladesh, những người yêu quý Việt Nam đối với Hội hữu nghị Bangladesh - Việt Nam vừa thành lập vào ngày 13/3/2023.
Vinh danh ba cá nhân đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị Việt Nam-Bangladesh Vinh danh ba cá nhân đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị Việt Nam-Bangladesh
Thêm một Thêm một "nhịp cầu" gắn kết tình cảm nhân dân Bangladesh – Việt Nam

Đại sứ Shamsher M. Chowdhury, BB, Chủ tịch Hội hữu nghị Bangladesh - Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam ôn lại những ký ức của ông về Việt Nam khi còn trẻ đã giúp ông hăng hái tham gia chiến đấu vì tự do, giải phóng Bangladesh; những trải nghiệm ở Việt Nam khi ông là Đại sứ tại đất nước hình chữ S từ năm 1998 đến 2002; tình cảm, sự trân trọng đối với con người và đất nước Việt Nam.

Đại sứ Shamsher M. Chowdhury, BB, Chủ tịch Hội hữu nghị Bangladesh - Việt Nam
Đại sứ Shamsher M. Chowdhury, BB, Chủ tịch Hội hữu nghị Bangladesh - Việt Nam phát biểu tại lễ ra mắt Hội (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Bangladesh).

Ông cho biết, chính tình cảm, sự yêu mến dành cho Việt Nam cũng như nhiệt huyết mong muốn tiếp tục đóng góp cho quan hệ hữu nghị, cho sự thịnh vượng của Bangladesh và Việt Nam, nhất là thúc đẩy giao lưu nhân dân, trao đổi văn hóa đã thôi thúc ông cùng những người bạn Bangladesh thành lập Hội hữu nghị Bangladesh - Việt Nam.

Cố vấn Hội hữu nghị Bangladesh - Việt Nam - ông Rased Khan Menon cùng một số đại biểu tham dự lễ ra mắt Hội cũng chia sẻ tình cảm của mình đối với Việt Nam, với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông tin tưởng Hội sẽ phát huy vai trò của mình trong quan hệ nhân dân, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước tiếp tục phát triển lên một tầm cao mới.

Thư ký Bộ Ngoại giao Bangladesh, Đại sứ Shabbir Ahmad Chowdhury đánh giá Việt Nam là một trong các quốc gia năng động nhất tại châu Á. Ông kỳ vọng với sự tham gia của Hội hữu nghị Bangladesh - Việt Nam, quan hệ hai nước nói chung và nhân dân hai nước nói riêng sẽ ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, thực chất.

Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh Phạm Việt Chiến đánh giá cao việc thành lập Hội hữu nghị đúng vào thời điểm ý nghĩa trong quan hệ Việt Nam - Bangladesh, năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đại sứ gửi gắm niềm tin của mình đối với Hội trong việc triển khai, tổ chức các hoạt động kết nối, giao lưu nhân dân Bangladesh với Việt Nam; hỗ trợ giới thiệu đất nước, con người, văn hóa Việt Nam, thành tựu của Việt Nam đến rộng rãi người dân Bangladesh.

Xung lực mới cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Bangladesh
Ban lãnh đạo Hội hữu nghị Bangladesh - Việt Nam chụp ảnh cùng các khách mời (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Bangladesh).

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh, sự ra đời của Hội hữu nghị Bangladesh - Việt Nam đã hiện thực hóa mong muốn của nhiều bạn bè Bangladesh, những người yêu quý Việt Nam, đồng thời nhận được sự ủng hộ của nhiều người có uy tín trong chính quyền và xã hội Bangladesh. Hội là cầu nối giữa nhân dân Bangladesh và Việt Nam, tạo thêm xung lực mới cho quan hệ nhân dân hai nước.

Hội viên của Hội là các nguyên Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam; các doanh nhân là thành viên của Phòng Thương mại - Công nghiệp Bangladesh - Việt Nam; một số cựu chiến binh đã tham gia cuộc chiến tranh giải phóng Bangladesh; một số trí thức, nhà báo, văn nghệ sĩ. Hội là tổ chức mở, tiếp tục thông tin về Hội, thu hút thêm người dân Bangladesh tham gia.

Hội hữu nghị Bangladesh - Việt Nam có Chủ tịch là Đại sứ Shamsher M. Chowdhury, BB, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam; hai Phó Chủ tịch Hội là Chủ tịch và Phó Chủ tịch Phòng Thương mại - Công nghiệp Bangladesh - Việt Nam; Tổng Thư ký là Đại sứ M. Shahabullah, nguyên Thư ký Bộ Ngoại giao (cấp thứ trưởng), nguyên Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam.

Trong cơ cấu của Hội còn có một số bộ phận chuyên về các mảng hoạt động khác nhua như văn hóa. Đặc biệt, Cố vấn của Hội là ông Rased Khan Menon, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Đảng Công nhân Bangladesh - đảng có quan hệ chính thức với Đảng ta, nguyên là Bộ trưởng Bộ Hàng không dân dụng và Du lịch Bangladesh.

Đại sứ quán Bangladesh tại Việt Nam tặng quà cho người dân gặp khó khăn do Covid-19 tại Hà Nội Đại sứ quán Bangladesh tại Việt Nam tặng quà cho người dân gặp khó khăn do Covid-19 tại Hà Nội
Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh nước Cộng hòa nhân dân Bangladesh Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh nước Cộng hòa nhân dân Bangladesh
In bài viết

Truyền hình