Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh vừa tổ chức lễ khen thưởng cho ba cá nhân Bangladesh đã có đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Bangladesh, đặc biệt là có hoạt động tích cực tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất; giới thiệu cuộc đời và sự nghiệp của Bác đến rộng rãi người dân Bangladesh.
Tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác trong lĩnh vực kinh tế Tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác trong lĩnh vực kinh tế
Ngày 21/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Hà Lan (Hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội xác định một trong những trọng tâm công tác của Hội trong nhiệm kỳ tới là tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong quan hệ kinh tế, thương mại đầu tư cùng có lợi giữa các doanh nghiệp, địa phương, nhân dân hai nước.
Lễ trao giải Cờ vua Hữu nghị nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Azerbaijan Lễ trao giải Cờ vua Hữu nghị nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Azerbaijan
Ngày 22/12, tại Hà Nội, Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Cờ vua Hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Azerbaijan (1992 - 2022).
Đại sứ Phạm Việt Chiến trao Huy chương Hữu nghị tặng cô Pooja Sengupta. (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Bangladesh)
Đại sứ Phạm Việt Chiến trao Huy chương Hữu nghị tặng cô Pooja Sengupta. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh)

Cô Pooja Sengupta, Giám đốc Nghệ thuật Nhà hát Turongomi, tác giả, chỉ đạo dàn dựng và trực tiếp là nghệ sĩ chính biểu diễn vở vũ kịch “Hồ Chí Minh-Hành trình đi tìm ánh sáng” được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huy chương Hữu nghị.

Tiến sỹ Mostafizur Rahman Faisal, giảng viên trường Đại học Di sản Bangladesh là dịch giả cuốn sách Bác Hồ viết di chúc và nhà báo KM Abdul Mozid, phóng viên báo Dainik Arthoniteer Kagoj là dịch giả cuốn sách Tiểu sử Hồ Chí Minh sang tiếng Bangla, được Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Bằng khen.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Pooja Sengupta đã hồi tưởng lại những kỷ niệm đẹp về chuyến đi Việt Nam và vào Lăng viếng Hồ Chủ tịch. Chuyến đi đã tạo nguồn cảm hứng để cô sáng tác và dàn dựng tác phẩm vũ kịch về Bác. Cô khẳng định, cuộc đời và sự nghiệp của Bác; tư tưởng và đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh có giá trị to lớn, nhất là đối với giới trẻ Bangladesh như cô học tập.

Cô Pooja Sengupta đề nghị Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán tăng cường tổ chức các hoạt động trao đổi văn hóa, giao lưu nhân dân, tạo cơ hội để người dân Bangladesh mở rộng thêm hiểu biết về Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhiều đại biểu tham dự buổi lễ cũng đã phát biểu, chia sẻ suy nghĩ về quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Bangladesh.

Ba cá nhân nhận giải và khách tham dự. (Ảnh: Báo TG&VN)
Ba cá nhân nhận giải và các khách tham dự buổi lễ. (Ảnh: Báo TG&VN)

Phát biểu chúc mừng các cá nhân được khen thưởng, Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh Phạm Việt Chiến nhấn mạnh Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ của nhân dân Bangladesh trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đại sứ hy vọng các cá nhân được khen thưởng sẽ tiếp tục phát huy, có thêm những tác phẩm đóng góp cho quan hệ hữu nghị hai nước, giới thiệu Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh đến với Bangladesh, cũng như giới thiệu đất nước, con người, văn hóa Bangladesh và Bangabandhu đến với Việt Nam.

Đại sứ Phạm Việt Chiến cũng bày tỏ mong muốn có thêm nhiều bạn bè Bangladesh tích cực hoạt động thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước, đặc biệt trong năm 2023 – năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bangladesh.

Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh nước Cộng hòa nhân dân Bangladesh Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh nước Cộng hòa nhân dân Bangladesh
Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 51 Quốc khánh nước Cộng hòa nhân dân Bangladesh (26/3/1971 - 26/3/2022), ngày 26/3/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng tới Tổng thống Md. Abdul Hamid; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng tới Thủ tướng Sheikh Hasina; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi điện mừng tới Chủ tịch Quốc hội Shirin Sharmin Chaudhury.
Bangladesh mua hàng trăm ngàn tấn gạo từ Việt Nam Bangladesh mua hàng trăm ngàn tấn gạo từ Việt Nam
Bangladesh sẽ nhập khẩu hàng trăm ngàn tấn gạo trong thời gian tới, trong đó Việt Nam và Ấn Độ là hai bạn hàng lớn nhất của quốc gia Nam Á này.

In bài viết

Truyền hình