Xúc động mẹ Việt Nam anh hùng 91 tuổi dùng hết tiền dành dụm ủng hộ chống dịch Covid-19
![]() |
| Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Chi. (Ảnh: VnExpress) |
Bà Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường Thanh Bình (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), cho biết đã tiếp nhận số tiền 5 triệu đồng từ Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Chi (91 tuổi) ủng hộ chống dịch Covid-19.
"Chúng tôi rất bất ngờ khi mẹ một mực đòi lên ủy ban để trao tặng số tiền mà mẹ tiết kiệm được cho chương trình ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 theo lời kêu gọi của UBND TP Đà Nẵng.
Chúng tôi biết tin nên đã đến tận nhà nhận tấm lòng của mẹ để mẹ không phải di chuyển vì tuổi cao", bà Hương nói.
Mẹ Chi năm nay 91 tuổi và đang sinh sống ở đường Thanh Thuỷ (phường Thanh Bình) cùng con gái và các cháu.
Bà Hương cho hay, số tiền 5 triệu đồng mẹ Chi trao cho quỹ được dành dụm vào dịp tết nguyên đán vừa qua. Đó là tiền mà con cháu mừng tuổi cho mẹ.
Mẹ Chi đã ở tuổi 91 nhưng vẫn còn minh mẫn. Hằng ngày, Mẹ thường theo dõi tin tức thời sự trên truyền hình nên biết thông tin về dịch bệnh Covid-19. Mẹ Chi chia sẻ: "Chuyện ủng hộ do tự tôi nghĩ ra. Hôm xem tivi, thấy y tá, bác sĩ quá vất vả vì người mắc bệnh ngày một nhiều, nên tôi muốn đóng góp phần nào".
Mẹ Lê Thị Chi cho hay, cả đời mẹ đã sống vì lý tưởng cách mạng, lúc già yếu và bệnh tật đều được Đảng và Nhà nước chăm lo, nên việc ủng hộ cho phòng, chống dịch cũng chỉ là góp sức nhỏ. Mẹ mong muốn bệnh dịch sẽ nhanh chóng được đẩy lùi, người dân đoàn kết, tiếp tục xây dựng đất nước giàu mạnh.
Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Chi quê Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, có con trai cả Trần Văn và chồng Trần Hảo lần lượt hy sinh năm 1968 và 1971 khi tham gia du kích. Một mình mẹ làm nông nuôi 4 đứa con trưởng thành. Hiện cụ sống với con gái tại Đà Nẵng giúp chăm đứa cháu 31 tuổi bị tật nguyền.
Chiều 26/3, HLV Park Hang-seo quyết định ủng hộ 5.000 USD để chung sức cùng chính quyền, cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19. |
Hình ảnh bà Lê Thị Niệm (78 tuổi) có chồng và con hi sinh trong cuộc kháng chiến đã tự mình đạp xe lên xã ... |
Chung tay cùng cả nước chống dich Covid-19, gia đình nghệ sĩ Lý Hùng đã góp 500 triệu đồng mua máy thở tặng Bệnh viện ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông
Đọc nhiều
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





