Chung tay cùng cả nước chống dich Covid-19, gia đình nghệ sĩ Lý Hùng đã góp 500 triệu đồng mua máy thở tặng Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).
chong dich covid 19 gia dinh nghe si ly hung quyen gop 500 trieu dong Công tác phòng chống COVID-19 của Việt Nam qua góc nhìn Angeli Castillo (UAE)
chong dich covid 19 gia dinh nghe si ly hung quyen gop 500 trieu dong Bến Tre: 480 hộ gần nhà bệnh nhân Covid-19 thứ 123 được phong tỏa, cách ly

Sáng 24/3, diễn viên Lý Hùng cùng bố là NSND Lý Huỳnh và các thành viên trong gia đình đã có mặt tại Bệnh viện Chợ Rẫy để trao tặng món quà là máy thở trị giá 500 triệu đồng.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, thay mặt lãnh đạo của bệnh viện nói lời cảm ơn trước tấm lòng thiện nguyện, hỗ trợ của gia đình nghệ sĩ Lý Hùng.

chong dich covid 19 gia dinh nghe si ly hung quyen gop 500 trieu dong
Bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - tặng hoa và thư cảm ơn tới gia đình nghệ sĩ Lý Hùng. (Ảnh: Duy Anh/ Zing)

Chia sẻ với Zing.vn, diễn viên Lý Hùng cho biết: "Những ngày qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gia đình tôi vô cùng lo lắng. Bởi vậy, chúng tôi đã quyết định mua máy thở để tặng Bệnh viện Chợ Rẫy, mong hỗ trợ các bệnh nhân bị nhiễm bệnh sớm hồi phục. Tôi cũng mong muốn ngày càng có nhiều mạnh thường quân, nghệ sĩ quyên góp, ủng hộ, đồng hành cùng Chính phủ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh".

Trước đó, nhiều nghệ sĩ Việt cũng đã quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19: Hà Anh Tuấn cùng 2 người bạn - đạo diễn Cao Trung Hiếu và nhà sản xuất Minh Hoàng - tài trợ 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm nhập khẩu trọn gói từ Đức cho các địa phương là Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh với tổng giá trị gần 2 tỉ đồng.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà cùng nhà thiết kế Lý Quí Khánh đã âm thầm kêu gọi và quyên góp 3 tỷ đồng, trong đó gồm 2 tỷ tiền mặt. Hồ Ngọc Hà sẽ dành 1 tỉ đồng ủng hộ cho công tác phòng chống dịch và ủng hộ người dân miền Tây Nam bộ đang phải đối mặt với hạn mặn phức tạp (1 tỉ đồng). Mới đây, cô đã quyết định lắp đặt thêm 2 phòng cách ly áp lực tâm nhằm hỗ trợ chống dịch.

Chi Pu đã ủng hộ 1 tỉ đồng nhập máy móc, thiết bị và chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội, cùng 5.000 bộ đồ bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế trên cả nước. Phía ca sĩ Min cũng đã đóng góp cho 10.000 khẩu trang y tế và 500 chai nước rửa tay. Cường Đô La cùng bạn bè ủng hộ 1 tỉ đồng để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tính đến sáng 24/3, dịch Covid-19 xuất hiện ở 195 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hồi tháng 12/2019.

Tính đến hết 23/3, tại Việt Nam, tổng số ca ghi nhận là 123, trong đó trong đó 17 trường hợp đã điều trị khỏi. Trong số 17 trường hợp đã khỏi bệnh có 16 trường hợp đã ra viện, 1 trường hợp là bệnh nhân thứ 18 đã 3 lần xét nghiệm âm tính, không còn ho, sốt, hoàn toàn khỏe mạnh và đã được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Ninh Bình sang Bệnh viện đa khoa Thái Bình theo dõi sức khỏe.

106 bệnh nhân còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại 15 cơ sở y tế trong cả nước, trong đó có 2 bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm y tế huyện (bệnh nhân số 73 người Anh hiện điều trị tại Trung tâm y tế huyện Thanh Miện- tỉnh Hải Dương và bệnh nhân số 123 đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre ).

Đến thời điểm này, cũng đã có 3 nhân viên y tế ở nước ta mắc Covid-19.

chong dich covid 19 gia dinh nghe si ly hung quyen gop 500 trieu dong Truyền thông quốc tế đánh giá cao các biện pháp của Việt Nam trong công tác phòng chống COVID-19

Trang mạng Asia Times có bài phân tích ca ngợi những biện pháp quyết liệt của Việt Nam trong phòng chống dịch COVID-19 thể hiện ...

chong dich covid 19 gia dinh nghe si ly hung quyen gop 500 trieu dong Thủ tướng Đức Angela Merkel âm tính với Covid-19

Người phát ngôn Chính phủ Đức thông báo kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy Thủ tướng Angela Merkel không bị nhiễm Covid-19, các cuộc xét ...

chong dich covid 19 gia dinh nghe si ly hung quyen gop 500 trieu dong Italy thiệt hại 100 tỷ euro mỗi tháng vì dịch COVID-19

Kinh tế Italy đang gặp rất nhiều khó khăn do chính phủ nước này đã ngừng mọi hoạt động sản xuất không thiết yếu nhằm ...

Truyền hình