Đâu cần những lời nói ngọt ngào, đâu cần những món quà xa xỉ đắt tiền, chỉ một hành động nhỏ của cụ ông lấy thân thay đệm giường cho cụ bà ngả lưng suốt chuyến tàu dài cũng trở thành minh chứng của tình yêu vĩnh cửu. 
xuc dong khoanh khac cu ong lay chan thay dem giuong cho cu ba nga lung suot chang tau xa Cậu bé 9 tuổi tiếp xúc 172 người nhưng không lây Covid-19 cho bất cứ ai
xuc dong khoanh khac cu ong lay chan thay dem giuong cho cu ba nga lung suot chang tau xa Cà Mau: 5 cụ bà neo đơn đem tiền tiết kiệm ủng hộ phòng, chống Covid-19

 

Trong cuộc sống này, tình yêu có lẽ là giá trị cao quý mà bất cứ ai cũng muốn có được. Bởi tình yêu thực sự có nhiều phép diệu kỳ, có thể xoa dịu nỗi đau, mang lại hạnh phúc và những nụ cười. Tình yêu càng đặc biệt thiêng liêng hơn nếu như hai người có thể cùng nhau nắm tay đi đến hết con đường. 

Cuộc sống ngày nay có quá nhiều điều vội vã, tiền tài và danh vọng dần dần khiến một tình yêu đích thực trở nên xa xỉ. Điều ấy trở thành nguyên nhân khiến nhiều người trẻ ngại ngần, không còn niềm tin vào tình yêu và hình thành tâm lý không muốn yêu đương. Hay có những người luôn cho rằng, một tình yêu đúng nghĩa thì cần phải có những lời ngọt ngào, những món quà sang trọng hay thậm chí cả sự đảm bảo cuộc sống cho đối phương. Tuy vậy, đâu đó dòng đời xuôi ngược ngoài kia, vẫn le lói lên tia ấm áp của một tình yêu đích thực, không vụ lợi, không đòi hỏi quá nhiều thứ vật chất. 

Tiêu biểu như câu chuyện của một cụ ông và một cụ bà trên chuyến tàu xa được chia sẻ rộng rãi trên MXH những ngày qua. Đó là hình ảnh cụ ông sẵn sàng lấy thân hình già nua, héo mòn của mình thay thế cho đệm giường để cụ bà có thể co người, ngả lưng lên đó ngủ một giấc an yên. Câu chuyện nhanh chóng chiếm được nhiều sự quan tâm cũng như đem lại không ít niềm vui cho người chứng kiến. 

xuc dong khoanh khac cu ong lay chan thay dem giuong cho cu ba nga lung suot chang tau xa
Có lẽ đó là chiếc giường ấm áp nhất mà cụ bà ngả lưng lên nghỉ ngơi 

Chủ nhân đã chụp bức ảnh kể về hình ảnh trên với cảm xúc dạt dào: 

"Chuyến tàu sớm, hai ông bà mua 2 vé ngồi mềm cho rẻ. Vì vé giường nằm thì cũng đắt gần bằng vé máy bay rồi. Tuổi già gần 80 không thể ngồi tựa mãi trên ghế mười mấy tiếng. Thấy bà kêu mỏi, ông kê chân lên cho bà nằm ngả lưng. 

Bà thì cứ luôn miệng làu bàu: - Ông mỏi không, mỏi lắm không?

Ông thì vẫn nhẹ nhàng thủ thỉ: - Cứ ngủ đi, tôi chẳng mỏi gì cả...

Bà lại bĩu môi: - Điêu...

Chuyến tàu hôm nay vụt qua biết bao vườn tược, đồng xanh, chạy khắp các nẻo đường quê đẹp như tranh vẽ. Thi thoảng lại thấy ông cầm chiếc khăn mặt đỏ thấm mồ hôi trên trán cho bà. Mặt ông cũng hơi mệt chắc vì chân đang tê mỏi lắm, nhưng tuyệt nhiên không hé một lời thở than".

Cuối dòng trạng thái, người viết bình luận một câu thật ý nghĩa:

"Đã chọn đúng người, thì cả đời này đâu cần phải lớn lên". 

Rất nhiều người đã thích thú và ngưỡng mộ trước tình cảm mà cụ ông dành cho cụ bà. Ai cũng thấy cuộc đời như đẹp lên, có thêm niềm tin vào một tình yêu bất diệt trải qua thời gian vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu. 

Bên dưới bài đăng là những lời bình luận: "Ngưỡng mộ tình cảm này quá, họ đã đi cùng nhau qua rất nhiều thập kỷ mà tình cảm vẫn giữ vững bền được như vậy, nhìn lại giới trẻ ngày nay mà ngán ngẩm"; "Mong hai cụ cập bến bình an, khỏe mạnh và luôn yêu thương nhau như vậy"; "Tôi giống như có thêm niềm tin vào cuộc đời và tình yêu rồi"...

Qủa thực chỉ với một hành động thật nhỏ mà chúng ta đã có thể mường tượng ra được một đoạn tình cảm thực sự lâu bền, thắm thiết của hai người. Âu đó cũng là điều khiến người trẻ ngày nay phải suy ngẫm và học hỏi theo.

xuc dong khoanh khac cu ong lay chan thay dem giuong cho cu ba nga lung suot chang tau xa Ra Hà Nội khám bệnh, cụ bà nhảy từ tầng 20 chung cư xuống đất tử vong

Vụ việc xảy ra tai khu chung cư Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội), nạn nhân là cụ bà khoảng 60 tuổi vừa từ quê ...

xuc dong khoanh khac cu ong lay chan thay dem giuong cho cu ba nga lung suot chang tau xa Nghệ An: Cụ ông 80 tuổi đoạt mạng con trai vì "không chịu lấy vợ"

Trong lúc mâu thuẫn, bị cáo Lô Văn Viên (SN 1939, trú xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) trách con trai không chịu lấy ...

xuc dong khoanh khac cu ong lay chan thay dem giuong cho cu ba nga lung suot chang tau xa Cụ bà 83 tuổi lên UNBD xã đọc thơ xin ra khỏi danh sách hộ nghèo

Một cụ bà 83 tuổi ở huyện miền núi Thường Xuân (Thanh Hóa) đã đạp xe lên trụ sở ủy ban xã để xin thoát ...

Truyền hình