Cụ bà 83 tuổi lên UNBD xã đọc thơ xin ra khỏi danh sách hộ nghèo
| 20 hộ nghèo ở Bến Tre có thêm điểm tựa nhờ vốn vay phòng tránh thiên tai 5 căn nhà thuộc hộ nghèo, hộ khó khăn bị lửa thiêu rụi ở An Giang Năm 2020, dự kiến tỷ lệ hộ nghèo cả nước dưới 4% |
Những ngày qua, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại cảnh một cụ bà đến UBND xã xin thoát nghèo đã "gây sốt" cộng đồng mạng.
Trong đoạn clip, cụ bà trình bày: “Bà già ở một mình thoải mái, thích ăn thì ăn, thích tiêu thì tiêu. Khai hoang vườn đất rộng mấy sào mà nghèo là nghèo răng? 11 người con mà nói không nơi nương tựa đó là đi bêu con. Tôi có chỗ nương tựa rất nhiều, nhưng tôi chưa phải nương tựa. Tôi xin phép ủy ban cho tôi trả lại sổ hộ nghèo, tôi xin thoát nghèo”.
Thậm chí, khi được cán bộ UBND xã đề nghị, bà cụ còn đọc nhiều câu thơ về sự phát triển của quê hương và tâm sự về việc răn dạy con cháu.
![]() |
| Cụ bà Đỗ Thị Mơ sống 1 mình trong căn nhà nhỏ. Ảnh: Zing.vn |
Theo tìm hiểu của báo Dân trí, cụ bà xuất hiện trong đoạn clip trên là cụ Đỗ Thị Mơ (83 tuổi, trú tại thôn Lương Thiện, xã Lương Sơn, huyện miền núi Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa).
Cụ Mơ hiện sống trong căn nhà cấp 4 ở thôn Lương Thiện, xã Lương Sơn. Theo cụ Mơ, cách đây hơn một năm, cụ có xin ra khỏi danh sách hộ nghèo nhưng chưa thấy xã trả lời. Để tìm hiểu rõ nguyên nhân, vừa qua, cụ lại tiếp tục đi xe đạp đến xã để xin ra khỏi hộ nghèo.
“Khi tôi đang bày tỏ mong muốn của mình, các chị trên xã cầm điện thoại quay lại và đăng lên mạng. Sau đó, thấy nhiều người trong xã và các nơi khác hoan nghênh tôi cũng thấy vui mừng”, cụ Mơ chia sẻ.
Cụ Mơ chia sẻ về lý do xin ra khỏi danh sách hộ nghèo là vì giờ đây cụ không còn nghèo, thậm chí đang giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn. Cụ thoát nghèo là để làm gương cho một số trường hợp chưa xứng đáng được hưởng chế độ hộ nghèo tại xã noi theo.
![]() |
| Hằng ngày, cụ bà 83 tuổi vẫn ra chợ bán rau |
Thông tin trên Zing.vn, ông Lương Xuân Thiêm, Chủ tịch UBND xã Lương Sơn, cho biết chính quyền địa phương hoan nghênh tinh thần xây dựng của của cụ Mơ.
“Sau khi tiếp nhận ý kiến của cụ, chúng tôi sẽ tiến hành rà soát lại các điều kiện để xem liệu cụ đáp ứng được tiêu chuẩn để thoát nghèo hay chưa? Chúng tôi sẽ sớm làm rõ vấn đề này", ông Thiêm nói.
Theo lãnh đạo xã Lương Sơn, cụ bà Đỗ Thị Mơ là người địa phương, bà cụ có 11 người con. Hiện cụ ở một mình trong căn nhà nhỏ. Hàng ngày bà cụ vẫn hái rau mang ra chợ bán.
Tin bài liên quan
Đắk Lắk: Khởi công xây dựng 3 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo ở xã Buôn Đôn
Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo
Các tin bài khác
Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn
16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ
Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả
Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào
Đọc nhiều
UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang






