Trang chủ Kinh tế
20:55 | 10/05/2023 GMT+7

Xuất khẩu sụt giảm mạnh, Hiệp hội Cao su đề xuất một loạt khó khăn cần tháo gỡ

aa
Trong bối cảnh xuất khẩu cao su và sản phẩm từ cao su liên tục sụt giảm khiến các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Để giúp các doanh nghiệp ngành cao su vượt qua khó khăn thách thức, Hiệp hội Cao su Việt Nam đã nêu một loạt các kiến nghị và giải pháp tháo gỡ cho ngành hàng.
Xuất khẩu cao su tăng trưởng mạnh trong tháng 5 Xuất khẩu cao su tăng trưởng mạnh trong tháng 5
Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dẫn số liệu Tổng cục Hải quan cho biết, ước tính, xuất khẩu cao su của Việt Nam trong tháng 5/2022 đạt khoảng 110 nghìn tấn, trị giá 181 triệu USD, tăng 40,4% về lượng và tăng 27,9% về trị giá so với tháng 4/2022; so với tháng 5/2021 tăng 33,1% về lượng và tăng 26,4% về trị giá.
Thị phần cao su Việt Nam đứng thứ 2 trong tổng nhập khẩu của Trung Quốc Thị phần cao su Việt Nam đứng thứ 2 trong tổng nhập khẩu của Trung Quốc
Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dẫn số liệu thống kê của Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2022, kim ngạch nhập khẩu cao su của Trung Quốc đạt 4,65 tỷ USD, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm 2021. Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc lần lượt là 5 thị trường lớn nhất cung cấp cao su cho Trung Quốc.
Xuất khẩu cao su Việt Nam sang thị trường Thổ Nhĩ Kỳ tăng trưởng khá Xuất khẩu cao su Việt Nam sang thị trường Thổ Nhĩ Kỳ tăng trưởng khá
Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dẫn số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu cao su của Việt Nam sang thị trường Thổ Nhĩ Kỳ đạt 13,72 nghìn tấn, trị giá 25,53 triệu USD, tăng 11% về lượng và tăng 8,1% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.
Kim ngạch xuất khẩu cao su giảm sút, Kim ngạch xuất khẩu cao su giảm sút, "gỡ" bằng cách nào?
Năm 2022, sản phẩm cao su được xem là điểm sáng khi kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng 4,2 tỷ USD tăng 14,0% so với năm 2021. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, mặt hàng xuất khẩu này đang bị chững lại, giảm sút.

Theo thống kê mới nhất từ Tổng cục Hải quan, xuất khẩu cao su trong tháng 4/2023 đạt 87.749 tấn, đạt giá trị 121,790 triệu USD, giảm 24,3% về lượng và giảm 25,7% về kim ngạch so với tháng trước. Lũy kế 4 tháng đầu năm, xuất khẩu cao su đạt 469.632 tấn, với kim ngạch 653,225 triệu USD, giảm 3,2% về lượng và giảm 23,7% về trị giá so với cùng kỳ năm 2022.

Xuất khẩu sản phẩm từ cao su trong tháng 4/2023 đạt 90,802 triệu USD, giảm 3,7% so với tháng trước, cộng dồn 4 tháng, xuất khẩu sản phẩm từ cao su đạt 329,039 triệu USD, giảm 12,6% so với tháng 4/2022.

VRA đề xuất 5 nội dung cần tháo gỡ

Ông Trần Ngọc Thuận, Chủ tịch Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) cho biết, năm 2022, ngành cao su xuất khẩu trên 10 tỷ USD, trong đó, sản phẩm từ cao su trên 4 tỷ USD, mủ cao su chưa chế biến trên 3 tỷ USD và gỗ cao su gần 3 tỷ USD. Tuy nhiên, 4 tháng đầu năm nay giá trị xuất khẩu các mặt hàng này đều sụt giảm từ 20% đến 25%, khiến các doanh nghiệp hết sức khó khăn. Vì vậy, ngành cao su kiến nghị một số nội dung đến các bộ, ngành liên quan:

Thứ nhất, hiện nay ngành cao su không có cơ quan quản lý, nhưng nói không có cũng không đúng vì Cục Trồng trọt quản lý về giống và cây trồng; Bộ Công thương quản lý về xuất khẩu.

“Vậy ai là người quản lý chất lượng cao su và thương hiệu cao su Việt Nam, vì nếu không có sự nhất quán sẽ làm cho ngành cao su gặp khó khăn, bởi đây là vấn đề sống còn lâu dài của ngành hàng. Trong khi Việt Nam chưa có cơ quan quản lý cụ thể thì các nước xuất khẩu cao su khác, như Malaysia, Ấn Độ, Thái Lan … đều có Tổng cục Cao su quản lý”, ông Thuận đặt vấn đề.

Thứ hai, vấn đề hoàn thuế vô cùng phức tạp và tại VRA có rất nhiều doanh nghiệp gần như bó tay, vì kéo dài quá lâu mà doanh nghiệp thì không biết phải làm thế nào để được hoàn thuế?

“Khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp cao su hiện nay là vấn đề hoàn thuế, và công bằng mà nói thì hoàn thuế chính là hoàn vốn cho doanh nghiệp, và trong hoàn cảnh khó khăn họ rất cần ngành thuế đẩy nhanh tiến độ”, ông Chủ tịch VRA nhấn mạnh.

Thứ ba, theo quy định kỹ thuật do Bộ Nông nghiệp – Phát triển nông thôn ban hành năm 2020, cao su có hai loại sản phẩm là mủ cao su và gỗ cao su. Tuy nhiên mủ cao su được công nhận là sản phẩm chính của doanh nghiệp nên được tính thuế và được ưu đãi thuế, riêng gỗ cao su gọi là thu nhập bất thường.

“Như vậy là không hợp lý vì có lúc người ta cây cao su trồng để lấy gỗ nhưng cũng có khi trồng để lấy mủ, nhưng một cây được coi là thu nhập chính, một cây là thu nhập bất thường, và VRA đã có công văn gửi Bộ Tài chính đề nghị coi mủ cao su và gỗ cao su hai sản phẩm chính của ngành”, ông Thuận nói.

Thứ tư, đối với chính sách đất đai, chính phủ đã thống nhất câycao su trong thời kỳ kiến thiết cơ bản được miễn tiền thuê đất, nhưng từ năm 2020 tới nay chính sách này không còn nữa và doanh nghiệp phải đóng tiền thuê đất. Tuy nhiên, đóng tiền thuê đất rất phức tạp vì những địa phương như Đông Nam Bộ giá đất ở, giá đất khu công nghiệp và cụm công nghiệp tăng rất nhanh trong khi đó địa phương không có giá riêng cho đất cao su nên doanh nghiệp phải đóng thuế với mức giá đất trên.

Thứ năm, cao su thiên nhiên nhập vào Việt Nam có thuế suất bằng 0%, nên một lượng lớn cao su nhập vào nội địa và doanh nghiệp sử dụng nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất, trong khi Việt Nam là nước xuất khẩu cao su.

Đây là nghịch lý của ngành hàng và chính phủ cần có giải pháp về thuế hoặc hàng rào kỹ thuật với cao su, sản phẩm cao su nhập khẩu như vỏ xe, găng tay... nếu không sản xuất trong nước sẽ khó cạnh tranh với sản phẩm nhập khẩu.

Bộ Tài chính bảo đảm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp một cách nhanh nhất có thể

Trả lời về các kiến nghị của VRA cho phép thanh lý vườn cây cao su để được hưởng ưu đãi theo chính sách miễn, giảm thuế thu nhập từ trồng trọt, bà Mạnh Thị Tuyết Mai, Phó vụ trưởng Vụ Chính sách - Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho biết, nội dung này Tổng cục Thuế đã có công văn gửi hiệp hội, và đã đưa các kiến nghị của hiệp hội vào văn bản để sửa đổi trong thời gian sớm nhất có thể.

“Riêng với chính sách hoàn thuế VAT, Thủ tướng Chính phủ đã có cuộc họp với các hiệp hội, Bộ Tài chính cũng đã tham dự và tiếp thu ghi nhận, dự kiến trong tuần tới Tổng cục Thuế sẽ họp với các Ủy ban của Quốc hội rà soát các quy trình quản lý chính sách thuế liên quan đến hàng giá trị gia tăng, đảm bảo hướng dẫn tháo gỡ cho doanh nghiệp một cách nhanh nhất, kịp thời nhất nhưng phải đảm bảo đúng quy định của pháp luật”, bà Tuyết Mai khẳng định.

Làm chính sách phải từ thực tiễn cuộc sống, từ thực tiễn hoạt động của các doanh nghiệp

Bộ Trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, làm thế nào để doanh nghiệp có đủ sức cạnh tranh trên thị trường thế giới về nguyên tắc Bộ rất ủng hộ, nhưng Việt Nam đã tham gia 16 FTA và cam kết mở cửa cho nhau rồi thì phải thực hiện. Song, các nước tiên tiến đang dựng lên các hàng rào kỹ thuật với các sản phẩm nhập khẩu, vấn đề này rất mâu thuẫn và trong tình huống này giống như kiểu “anh mở cổng mời tôi vào nhưng anh lại đóng cửa thì tôi làm sao vào được?”.

Xuất khẩu sụt giảm mạnh, Hiệp hội Cao su đề xuất một loạt khó khăn cần tháo gỡ
Bộ Trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên

Vì vậy, Bộ rất đồng tình với ý kiến nghị của VRA là phải nghĩ ra hàng rào kỹ thuật mà không vi phạm các cam kết trong các FTA, nhưng phải có tác dụng bảo hộ hay hỗ trợ sản xuất trong nước. Mặt khác, Bộ cũng thống nhất làm chính sách không phải ngồi nghĩ ra, hay mài ra từ các quy định hiện hành mà phải từ thực tiễn cuộc sống, thực tiễn hoạt động của hiệp hội thuộc Bộ phụ trách, hiệp hội nào đề xuất thấy phù hợp Bộ sẽ kiến nghị triển khai.

“Tôi mong các hiệp hội tiếp tục kiến nghị, đề xuất chính sách nhưng phải nắm bắt chính sách của nước sở tại để có phản ứng, và đề xuất phản ứng chính sách của chính phủ mình. Song, phải đi từ thực tiễn kinh nghiệm, thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp để tham mưu cho Đảng, Nhà nước, các cấp có thẩm quyền sửa đổi bổ sung hay ban hành mới những cơ chế chính sách phù hợp, khả thi có như vậy mới giúp được cho các doanh nghiệp trong nước”, ông Diên nhấn mạnh.

Thị phần cao su Việt Nam đứng thứ 2 trong tổng nhập khẩu của Trung Quốc Thị phần cao su Việt Nam đứng thứ 2 trong tổng nhập khẩu của Trung Quốc
Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dẫn số liệu thống kê của Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2022, kim ngạch nhập khẩu cao su của Trung Quốc đạt 4,65 tỷ USD, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm 2021. Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc lần lượt là 5 thị trường lớn nhất cung cấp cao su cho Trung Quốc.
Trồng cao su tại Lào tiếp tục có hiệu quả trong những năm tới Trồng cao su tại Lào tiếp tục có hiệu quả trong những năm tới
Trong số những doanh nghiệp của Việt Nam đầu tư sản xuất có hiệu quả tại Lào, có thể nhắc đến thương hiệu nổi bật là Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (CNCSVN). Nhân dịp năm 2022 là thời điểm kỷ niệm dấu mốc đặc biệt trong quan hệ 2 nước, tạp chí Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Thành, Ủy viên Hội đồng Quản trị, Trưởng ban Kế hoạch Đầu tư, Tập đoàn CNCSVN về kết quả kinh doanh tại Lào và những dự định của Tập đoàn trong thời gian tới.

Nguyễn Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Doanh nghiệp Việt Nam, Ấn Độ cần tận dụng thế mạnh để giao thương hiệu quả, lâu dài

Doanh nghiệp Việt Nam, Ấn Độ cần tận dụng thế mạnh để giao thương hiệu quả, lâu dài

Tại kỳ họp lần thứ 5 của Tiểu ban Thương mại Hỗn hợp Ấn Độ Việt Nam vừa diễn ra vào ngày 8/8 tại New Delhi (Ấn Độ), đại diện Việt Nam và Ấn Độ đã tích cực trao đổi về các biện pháp thiết thực nhằm tháo gỡ các rào cản thương mại cho hàng hóa xuất nhập khẩu của hai nước, thúc đẩy mở cửa thị trường đối với các mặt hàng thế mạnh, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp hai nước.
Trung Quốc giảm mua kéo giá tiêu trong nước sụt giảm

Trung Quốc giảm mua kéo giá tiêu trong nước sụt giảm

Nhu cầu từ thị trường Trung Quốc tăng đẩy giá tiêu trong nước đạt gần 80.000 đồng/kg, nay động lực từ thị trường này đã giảm cộng với việc EU quyết định không nhập khẩu các mặt hàng nông sản được trồng trên đất từ phá rừng đã tác động tiêu cực lên giá tiêu.
Thứ trưởng Bộ Công Thương: Nếu các tổ máy không gặp sự cố, đủ nhiên liệu có thể khắc phục việc thiếu điện

Thứ trưởng Bộ Công Thương: Nếu các tổ máy không gặp sự cố, đủ nhiên liệu có thể khắc phục việc thiếu điện

Chiều 3/6, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải thừa nhận một số nơi thiếu điện cho sản xuất, sinh hoạt nhưng cho biết tình trạng sẽ được khắc phục.

Các tin bài khác

Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư vào Việt Nam

Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư vào Việt Nam

Trong số 102 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam, Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư hơn 3,98 tỷ USD, chiếm hơn 19,7% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam.
Việt Nam hỗ trợ châu Phi giải bài toán an ninh lương thực

Việt Nam hỗ trợ châu Phi giải bài toán an ninh lương thực

Dù chỉ chiếm khoảng 2-5% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính toàn cầu, nhưng châu Phi phải gánh chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu, trong đó có khủng hoảng lương thực. Bên cạnh các hoạt động hợp tác song phương về xuất khẩu lúa gạo, Việt Nam còn chia sẻ kinh nghiệm và chuyển giao kiến thức sản xuất nông nghiệp cho nhiều nước châu Phi, góp phần hỗ trợ giải quyết “cơn đau đầu” về lương thực của khu vực này.
Mô hình tái chế nước thải của Israel có thể ứng dụng tại Việt Nam

Mô hình tái chế nước thải của Israel có thể ứng dụng tại Việt Nam

Israel hiện xử lý và tinh lọc 95% tổng lượng nước thải. Việt Nam có thể ứng dụng mô hình tái chế nước thải của Israel để hạn chế thất thoát nước.
VinFast chính thức ra mắt mẫu SUV điện VF6 dành cho gia đình Việt

VinFast chính thức ra mắt mẫu SUV điện VF6 dành cho gia đình Việt

VinFast VF 6 - mẫu ô tô điện thông minh đầu tiên của phân khúc B-SUV, lựa chọn khởi đầu mọi hành trình lý tưởng dành cho các gia đình Việt đã chính thức ra mắt, với mức giá từ 675 triệu đồng, bắt đầu nhận đặt cọc từ ngày 20/10/2023.

Đọc nhiều

16 đội bóng tranh tài tại Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản)

16 đội bóng tranh tài tại Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản)

Ngày 1/10, tại sân vận động trường Đại học Kurume, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản đã diễn ra giải thi đấu bóng đá của cộng đồng người Việt đang học tập, lao động và sinh sống ...
Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ 12

Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ 12

Ngày 30/9, tại Thủ đô Budapest, Hungary đã diễn ra Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ 12. Diễn đàn do Liên hiệp Các hội doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu, ...
Việt kiều Singapore mang tín ngưỡng thờ mẫu đến cuộc thi World Madam Global tại Mỹ

Việt kiều Singapore mang tín ngưỡng thờ mẫu đến cuộc thi World Madam Global tại Mỹ

Sau khi giành vương miện cuộc thi World Madam Singapore 2023, nữ Việt kiều Singapore Vũ Thị Thu Hường sẽ trở thành đại diện đến tham dự cuộc thi World Madam Global 2023 được tổ ...
Thắm tình hữu nghị trong giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Thắm tình hữu nghị trong giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tối 30/9, tại Nhà Truyền thống Cách mạng số 1 Bacu, TP.Vũng Tàu, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Ngày hội Văn hóa Việt Nam - ...
Truyền thông công tác đối ngoại và an ninh biên giới người dân vùng biên Gia Lai

Truyền thông công tác đối ngoại và an ninh biên giới người dân vùng biên Gia Lai

Từ ngày 27/9 đến 3/10/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức truyền thông công tác đối ngoại và an ninh biên giới năm 2023 cho 700 chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã, Chi hội trưởng và gia đình hội viên phụ nữ người dân tộc thiểu số tại 7 xã biên giới thuộc các huyện Ia Grai, Chư Prông, Đức Cơ.
Việt Nam đăng cai Hội nghị-Triển lãm Công nghệ Hải quan Thế giới

Việt Nam đăng cai Hội nghị-Triển lãm Công nghệ Hải quan Thế giới

Việt Nam sẽ đăng cai Hội nghị quốc tế lớn nhất của Tổ chức Hải quan Thế giới với chủ đề “Đón đầu kỷ nguyên số: Ứng dụng công nghệ, Thúc đẩy đổi mới và Nuôi dưỡng thế hệ hải quan kế cận chuyên nghiệp".
Bình Định: Cảnh sát biển đồng hành cùng đồng bào dân tộc, tôn giáo

Bình Định: Cảnh sát biển đồng hành cùng đồng bào dân tộc, tôn giáo

Ngày 26/9, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức chương trình dân vận “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo” tại huyện An Lão (Bình Định).
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
quang nam lang nghe truyen thong nhon nhip don trung thu
cau chuyen 1000 con hac giay va loi nhac nho chien tranh
cua lo trong mat mot cu dan ngoai quoc
nhung nguoi ban ukraine sri lanka hat quoc ca viet nam
infographic 10 diem den du khach viet yeu thich nhat dip quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
Lớp học tiếng Việt dành cho các sinh viên Lào, Thái Lan tại chùa Tam Bảo
"Vua đầu bếp Mỹ" Christine Hà hướng dẫn trẻ khiếm thị làm bánh trung thu
Đài Loan (Trung Quốc) hỗ trợ cho lao động Việt Nam bị thương
Câu chuyện 1000 con hạc giấy và lời nhắc nhớ chiến tranh
Nghề làm đồ chơi trung thu truyền thống
Thủy thủ New Zealand nhảy điệu Haka cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của Việt Nam
Cửa Lò trong mắt một "cư dân ngoại quốc"
Nghệ nhân cuối cùng ở làng đồ chơi dân gian Hậu Ái
Video nhap 20230916115729
Hương cốm Hà Nội
Ca khúc “Tomodachi - Tình bạn” - Nguồn: YouTube AAB Việt Nam Official
Tổng thống Joe Biden: Chuyến thăm Việt Nam là thời khắc lịch sử
Trường chuyên biệt Tương Lai
Đối thoại nhộn nhịp giữa tháng Tám mùa Thu lịch sử
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động