Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dẫn số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan cho biết, trong 9 tháng năm 2022, trị giá xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ tới thị trường Hoa Kỳ đạt 6,8 tỷ USD, tăng 1,9% so với cùng kỳ năm 2021.
Xuất khẩu cá tra của Việt Nam sang ASEAN gần tương đương với thị trường EU Xuất khẩu cá tra của Việt Nam sang ASEAN gần tương đương với thị trường EU
Điểm sáng nền kinh tế 9 tháng năm 2022 Điểm sáng nền kinh tế 9 tháng năm 2022
9 tháng năm 2022, xuất khẩu gỗ sang thị trường Hoa Kỳ đạt 6,8 tỷ USD | Báo Công Thương
Tính chung 9 tháng năm 2022, trị giá xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ tới thị trường Hoa Kỳ đạt 6,8 tỷ USD.

Tình riêng tháng 9/2022, trị giá xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ tới thị trường Hoa Kỳ đạt 573,6 triệu USD, tăng 56,5% so với tháng 9/2021.

Theo Cục Xuất nhập khẩu, sức ép lạm phát buộc người tiêu dùng Hoa Kỳ phải thắt chặt chi tiêu, trong đó đồ nội thất bằng gỗ là nhóm hàng không thiết yếu, do đó nhu cầu đối với mặt hàng này chậm lại tại thị trường Hoa Kỳ. Đây cũng là mặt hàng xuất khẩu chính trong cơ cấu mặt hàng gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam tới thị trường Hoa Kỳ.

Trong 8 tháng đầu năm 2022, trị giá xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Việt Nam tới Hoa Kỳ đạt 5,5 tỷ USD, giảm 2,8% so với cùng kỳ năm 2021, tỷ trọng xuất khẩu chiếm 87,93% tổng trị giá xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ tới thị trường Hoa Kỳ. Với trị giá chiếm tỷ trọng lớn, nên mức giảm của mặt hàng này sẽ làm giảm trị giá xuất khẩu chung của mặt hàng gỗ và sản phẩm gỗ tới Hoa Kỳ.

Trong những tháng tới, mặc dù triển vọng xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ, đặc biệt là nhóm hàng đồ nội thất bằng gỗ tới Hoa Kỳ khả quan hơn do yếu tố chu kỳ, khi mùa xây dựng nhà ở được hoàn thiện và nhu cầu đối với các sản phẩm nội thất tăng theo.

Tuy nhiên, tình hình lạm phát vẫn gia tăng tại Hoa Kỳ, cùng với xung đột giữa Nga và Ukraina vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt, khiến giá nguyên liệu, nhiên liệu tăng cao, kéo theo chi phí của doanh nghiệp tăng mạnh. Mặt khác, bất lợi về tỷ giá với các đối thủ cạnh tranh, tình trạng thiếu lao động sau đại dịch; tác động từ tình hình kinh tế, lạm phát, những cáo buộc gian lận xuất xứ, nguồn gốc nguyên liệu… cũng đang trở thành rào cản cho hoạt động xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam tới thị trường Hoa Kỳ.

8.180 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 9 năm 2022 8.180 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 9 năm 2022
Tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 9 năm 2022 là 8.180 lao động gấp hơn 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Nhiều mặt hàng từ Nga sẽ xuất khẩu sang thị trường Việt Nam Nhiều mặt hàng từ Nga sẽ xuất khẩu sang thị trường Việt Nam
Điều này đã được Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết trong buổi phỏng vấn với tờ báo Arguments and Facts.
In bài viết

Truyền hình