Công an tỉnh Sóc Trăng cảnh báo người dân thủ đoạn giả mạo tài khoản mạng xã hội của lãnh đạo tỉnh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện công an tỉnh đang vào cuộc quyết liệt, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm, xử lý các đối tượng trên.
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay tại tỉnh Khăm Muộn (Lào) Lãnh đạo tỉnh Cà Mau thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay tại tỉnh Khăm Muộn (Lào)
Xuất hiện tình trạng lừa đảo tuyển cộng tác viên trên sàn thương mại điện tử Xuất hiện tình trạng lừa đảo tuyển cộng tác viên trên sàn thương mại điện tử
Sóc Trăng cảnh báo giả mạo tài khoản mạng xã hội lãnh đạo tỉnh để lừa đảo (Ảnh minh họa).
Sóc Trăng cảnh báo giả mạo tài khoản mạng xã hội lãnh đạo tỉnh để lừa đảo (Ảnh minh họa).

Ngày 6/4, nguồn tin từ Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh xuất hiện một số đối tượng giả mạo tài khoản Zalo, Facebook của lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND tỉnh; kết bạn với cán bộ, nhân viên cấp dưới.

Theo đó, các đối tượng thu thập thông tin, hình ảnh cá nhân lãnh đạo và thiết lập tài khoản mạng xã hội Facebook, Zalo khác (tài khoản mạo danh) với tên tương tự và sử dụng hình ảnh thu thập được làm ảnh đại diện; đồng thời kết bạn với những người có tên trong danh sách bạn bè của tài khoản thật.

Cuối cùng, đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo bằng cách nhắn tin hỏi thăm, tạo lòng tin với những người vừa kết bạn để hỏi mượn một số tiền lớn, nhờ chuyển tiền cho người thân hoặc chuyển tiền để phục vụ công tác của cơ quan.

Số tiền này thường được yêu cầu gửi vào tài khoản ngân hàng của một người khác hoặc số tài khoản có tên tương tự lãnh đạo các sở, ban, ngành... được chúng mua lại trên mạng. Sau đó thực hiện hành vi chiếm đoạt.

Trước tình hình này, Công an tỉnh Sóc Trăng thông báo và đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, không để các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khi phát hiện kẻ xấu mạo danh tài khoản mạng xã hội với phương thức, thủ đoạn nêu trên thì báo ngay cho công an để được hướng dẫn các biện pháp bảo vệ tài khoản cá nhân, tránh thiệt hại và phối hợp điều tra, xử lý đối tượng.

F0 sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội qua tài khoản F0 sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội qua tài khoản
Xuất hiện tình trạng tội phạm giả danh công an lừa chiếm đoạt tài sản người lớn tuổi Xuất hiện tình trạng tội phạm giả danh công an lừa chiếm đoạt tài sản người lớn tuổi
In bài viết

Truyền hình