Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường, từ nay (7/1) đến chiều mai (8/1), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa. Riêng ở Hà Nội có mưa, mưa rào từ đêm nay.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hiện nay (ngày 7/1) ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang tăng cường xuống phía Nam, trên cao rãnh gió Tây dịch chuyển dần về phía Đông.

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu vào ngày 8-9/1 nên từ hôm nay (7/1) đến chiều mai (8/1), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, riêng các tỉnh Tây Bắc mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Từ đêm mai (8/1) đến sáng ngày 9/1, ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa; riêng các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ đêm nay (7/1) đến đêm 9/1 có mưa, mưa rào.

xuat hien khoi khong khi lanh moi ha noi co mua rao tu dem nay

Hình minh họa

Ngoài ra, trên các sông suối nhỏ thượng lưu lưu vực sông Hồng có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1,0- 2,5m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới BĐ1.

Cảnh báo: Nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang. (Cần chú ý theo dõi Thông tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất chi tiết đến cấp huyện trong các bản tin nhanh cảnh báo lũ quét, sạt lở đất).

Thục Hạnh

Truyền hình