Nghị định 100/2019 áp dụng các mức xử phạt tài xế sử dụng rượu bia được nhiều người đồng tình, ủng hộ. Hạnh phúc nhất có lẽ là các bà vợ vì không còn phải lo lắng chồng lái xe mất an toàn khi trong người có hơi men.
xu phat lai xe uong ruou bia nguoi hanh phuc nhat la cac ba vo Phạt ít nhất 75 triệu đồng, bỏ tù nếu sử dụng rượu bia khi lái xe ở Anh
xu phat lai xe uong ruou bia nguoi hanh phuc nhat la cac ba vo Mức tiền xử phạt lái xe vi phạm nồng độ cồn chi tiết nhất

Đã hơn 1 tuần trôi qua kể từ khi Nghị định 100/2019 áp dụng các mức xử phạt tài xế sử dụng rượu bia có hiệu lực, đề tài này vẫn được thảo luận sôi nổi và thu hút sự chú ý của phần đông người dân. Với những tác dụng thấy rõ, như quán nhậu giảm hẳn lượng khách, tài xế tuân thủ quy định đã lái xe thì không uống rượu bia, nghị định nhận được sự đồng tình, ủng hộ của rất nhiều người. Trong số đó, hạnh phúc nhất phải kể đến các bà vợ. Mới đây, một người vợ chia sẻ trên mạng xã hội cảm giác bất ngờ khi chồng đi ăn cưới về mà không uống bất cứ giot rượu bia nào. Chia sẻ của người vợ khiến nhiều người bật cười thích thú và hào hứng bình luận.

xu phat lai xe uong ruou bia nguoi hanh phuc nhat la cac ba vo
Người vợ chia sẻ niềm vui khi lần đầu tiên chứng kiến chồng đi ăn cưới mà không uống rượu bia.

Rất nhiều bà vợ sau đó cũng chia sẻ niềm vui tương tự và hoàn toàn nhất trí với quy định xử phạt lái xe sử dụng rượu bia. Một số bình luận đáng chú ý phải kể đến như:

"Đúng là, niềm vui chỉ phụ nữ mới hiểu".

"Lần đầu tiên sau mấy năm cưới nhau, chồng em từ chối uống rượu rất dứt khoát".

"Hôm qua đi đám cưới chồng mình cũng vậy. Có một thanh niên ra mời chồng mình 1 chén. Chồng từ chối ngay, nêu lý do còn phải lái xe. Thanh niên kia bắt đầu mỉa mai 'chẳng mấy khi, anh không uống là không nể em à'. Chồng mình trả lời rõ ràng: Anh nể chú, nhưng công an họ không nể".

Một số người chồng cũng vào bàn tán sôi nổi, cho rằng luật phạt nặng nhưng sẽ giúp hình thành thói quen không uống rượu bia khi lái xe.

"Luật này quá hay, vừa giúp giảm thiểu tai nạn giao thông, vừa giúp sức khoẻ các anh chồng dồi dào. Như vậy tình cảm gia đình lại càng thêm thắm thiết, hạnh phúc gia đình cũng được đảm bảo", một anh chồng hài hước bình luận.

"Từ hôm nghị định có hiệu lực, mỗi lần đi ăn cưới, vợ tôi lại nói 'em không có 8 triệu để đưa anh nộp phạt đâu", một người chồng khác cho rằng cứ phạt nặng là người dân sẽ tuân thủ.

Nghị định 100 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (thay thế nghị định 46 năm 2016), có hiệu lực từ 1/1/2020.

Theo đó, chỉ cần có nồng độ cồn vượt mức 0, lái xe sẽ bị phạt. Mức phạt cao nhất với người đi xe đạp là 400.000 đến 600.000 đồng; xe máy 6 đến 8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 22-24 tháng; ôtô 30 đến 40 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 22-24 tháng.

xu phat lai xe uong ruou bia nguoi hanh phuc nhat la cac ba vo Ép nhau uống rượu bia có thể bị phạt 1-3 triệu

Theo Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, hành vi ép buộc người khác uống rượu, ...

xu phat lai xe uong ruou bia nguoi hanh phuc nhat la cac ba vo Sau uống rượu, bia bao lâu thì không bị xử phạt nồng độ cồn?

Để trong hơi thở không còn nồng độ cồn sau khi uống rượu, bia cần phụ thuộc vào lượng rượu, nồng độ rượu, thời gian ...

xu phat lai xe uong ruou bia nguoi hanh phuc nhat la cac ba vo Xuất hiện tài xế ô tô bị phạt 40 triệu đồng do uống rượu bia khi lái xe

Trưa 2/1, tài xế Nguyễn Việt B. (SN 1974, ở xã Hoà Phú, huyện Ứng Hoà) điều khiển xe ô tô mang biển kiểm soát ...

Truyền hình