Mạng xã hội hiện đang lan truyền bức thư được cho là của bé gái 11 tuổi nhảy từ tầng 39 chung cư Goldmark City (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) xuống.
xon xao la thu duoc cho la cua be gai 11 tuoi viet gui bo me truoc khi nhay lau tu tu Hà Nội: Bé gái rơi từ tầng 39 chung cư Goldmark City xuống đất tử vong
xon xao la thu duoc cho la cua be gai 11 tuoi viet gui bo me truoc khi nhay lau tu tu ‘Đừng hốt hoảng khi phát hiện bí mật của con’
xon xao la thu duoc cho la cua be gai 11 tuoi viet gui bo me truoc khi nhay lau tu tu Tiền Giang: Điều tra nguyên nhân nữ nhân viên y tế nhảy lầu tử vong

Ngày 26/11, vụ việc bé gái 11 tuổi rơi từ tầng 39 chung cư Goldmark City (phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và tử vong sau đó khiến nhiều người xót xa. Trao đổi với Zing, đại diện Ban quản trị chung cư thông tin bố mẹ bé nhiều lần cãi vã căng thẳng. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền bức thư tuyệt mệnh được cho là của bé gái 11 tuổi nói trên, gửi cho bố mẹ trước khi quyết định nhảy lầu. Nội dung bức thư khiến nhiều người đau lòng và thương xót cho bé gái đang tuổi ăn tuổi chơi mà phải chứng kiến cảnh bố mẹ cãi cọ, chung sống không hạnh phúc. Mặc dù chưa xác minh được bức thư này có đúng là của bé gái 11 tuổi nhảy lầu chung cư hay không, nhưng cộng đồng mạng vẫn chia sẻ nhằm cảnh tỉnh các bố mẹ và cũng là nhắc nhở chính bản thân mình.

Bức thư có nội dung như sau:

xon xao la thu duoc cho la cua be gai 11 tuoi viet gui bo me truoc khi nhay lau tu tu
Bức thư được cho là của bé gái 11 tuổi viết cho bố mẹ trước khi nhảy lầu chung cư đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

"Gửi gia đình!

Mọi người - bố, mẹ, anh! Con nhớ... hồi chúng ta ở nhà cũ! Ngôi nhà đó không tiện nghi như bây giờ, nhưng nó có biết bao kỷ niệm con không thể quên!

Vì nhà chật bố mẹ phải ngủ chung, chứ không như nhà mới bố mẹ ngủ riêng ra, mẹ ngủ ở phòng, bố ngủ ở ghế. Trước đây, bố hay giúp mẹ việc nhà, giúp đỡ bọn con học hành, nhưng bây giờ thì không.

Bố dành thời gian ngoài kiếm tiền, ít khi quan tâm gia đình như trước. Con nhớ những kỳ nghỉ Tết và nghỉ hè, cả gia đình cùng đi chơi với nhau, con thấy rất vui!

Nhưng bây giờ, 3 mẹ con đi riêng, 3 bố con đi riêng, làm con cứ thấy thiếu điều gì đó! Giá mà bây giờ gia đình mình như vậy thì tốt quá, nhưng không, mọi thứ tan vỡ rồi!

Bố mẹ sẽ chia tay nhau, bọn con sẽ không còn gặp bố nữa! Bố ơi, con biết chuyện gì xảy ra. Vì nảy sinh bất đồng với mẹ, bố không thể tập trung làm việc, đem tiền về cho gia đình.

Con mong bố dành thời gian với gia đình, giúp đỡ mẹ việc nhà, thường xuyên hỏi han chuyện học hành của bọn con... Như vậy, mẹ mới tin tưởng bố và yêu thương bố nhiều hơn!

Còn mẹ, con biết mẹ rất rất vất vả vì nuôi 2 con. Nhưng mẹ vẫn cố yêu thương gia đình mình! Mẹ à, con mong mẹ yêu thương bố nhiều hơn, như vậy bố mới tập trung làm việc, mang nhiều tiền về cho gia đình! Còn anh Sơn, thật sự, em không hề ghét anh!

Anh thường mang lại tiếng cười cho em. Dù hơi đần nhưng em rất thích những bộ phim, câu chuyện, hình vẽ, sản phẩm... mà anh làm cho em! Em mong anh học tập chăm chỉ để không phụ lòng bố mẹ!

Nói chung, con yêu mọi người nhiều lắm".

Từng câu từng chữ trong bức thư nói trên khiến nhiều người nghẹn lòng. Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi một đứa trẻ 11 tuổi đã có những suy nghĩ sâu sắc như vậy. "Thì ra tất cả những hành động, cử chỉ của bố mẹ, trẻ con đều quan sát và thu nhận hết. Nó ảnh hưởng đến tâm lý của đứa trẻ rất nhiều, không đơn giản như người lớn nghĩ đâu. Cuộc sống gia đình không phải là chỉ sống cho mình, còn sống vì con cái nữa. Thật xót xa cho cháu bé", tài khoản Linh Hoàng bày tỏ ý kiến.

"Mình chứng kiến quá nhiều gia đình mà vợ chồng đối xử với nhau không ra gì, không biết bao nhiêu phụ nữ ca thán chồng vô tâm, bạc bẽo, ngoại tình, người chồng than chán vợ, vợ không biết cách cư xử, thiếu tôn trọng chồng. Tự hỏi liệu những người vợ, người chồng đó có nghĩ đến con cái, hay liệu con cái họ sẽ thế nào khi có bố mẹ như vậy? Bao nhiêu đứa trẻ khi đã đủ tuổi suy nghĩ sẽ thấy chán ghét 1 gia đình có bố mẹ như vậy", một bình luận từ tài khoản Hoa Phạm nhận được nhiều đồng tình của cộng đồng mạng.

"Thời buổi nào mà lấy chồng lấy vợ như rước nợ vào thân. Không hiểu sao những cặp vợ chồng coi như nhau kẻ thù mà vẫn quyết định có con chung, sao không chia tay trước khi có con. Tội nghiệp cháu bé", một tài khoản bất bình.

Bên cạnh những bình luận nổi bật trên, nhiều ý kiến cho rằng không nên trách cứ, đổ lỗi thêm cho bố mẹ cháu bé. Chắc chắn họ là những người đau lòng nhất trong câu chuyện này. Chỉ mong rằng bố mẹ khi không thể sống chung, sẽ chuẩn bị tâm lý cho con trẻ thật tốt, để trẻ sẵn sàng đón nhận điều đó, không bị sốc dẫn đến những hành động dại dột.

In bài viết

Truyền hình