Theo thông tư hướng dẫn của Bộ Quốc phòng, sẽ có nhiều đối tượng được xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển đại học quân sự trong năm 2020.
dang ky thi thpt xet tuyen dai hoc thi sinh can dac biet luu y nhung gi Đăng ký thi THPT, xét tuyển đại học: Thí sinh cần đặc biệt lưu ý những gì?
tu 15 306 thi sinh dang ky du thi tot nghiep thpt va xet tuyen dot 1 vao dh cd Từ 15 - 30/6, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đợt 1 vào ĐH - CĐ
doi tuong nao duoc uu tien xet tuyen vao cac truong quan su
Nhiều đối tượng được xét tuyển thẳng vào các trường đại học quân sự (Ảnh minh hoạ)

Bộ Quốc phòng vừa ban hành Thông tư số 64/2020/TT-BQP về sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư trước đó quy định và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường đại học trong quân đội.

Nội dung thông tư quy định rõ đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo bao gồm: Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT.

Việc xét tuyển thẳng cũng được áp dụng với các thí sinh được triệu tập tham dự kì thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học kĩ thuật quốc tế đã tốt nghiệp THPT, nhưng theo ngành phù hợp với môn thi, hoặc nội dung đề tài dự thi của thí sinh.

Với thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, dự Cuộc thi khoa học, kĩ thuật quốc tế nếu chưa tốt nghiệp THPT mà đoạt giải, giá trị của giải chỉ bảo lưu đến năm thí sinh học xong lớp 12 và thi đạt tốt nghiệp THPT. Những năm sau kết quả đó không còn giá trị xét tuyển thẳng.

Một đối tượng nữa cũng được xét tuyển thẳng vào đại học theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi là những thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kĩ thuật cấp quốc gia đã tốt nghiệp THPT.

Trong khi đó, những thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải tư trong Cuộc thi khoa học, kĩ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT, được ưu tiên xét tuyển vào đại học theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải.

Thí sinh đoạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong kì thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia, nếu chưa tốt nghiệp THPT thì được bảo lưu kết quả đến năm thí sinh học xong lớp 12 và thi đạt tốt nghiệp THPT, những năm sau kết quả đó không còn giá trị xét tuyển thẳng.

Trước đó, Ban Tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) đã ban hành quy định chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ quân sự năm nay. Theo đó, năm 2020 có 5.400 chỉ tiêu vào 18 trường đại học, cao đẳng hệ quân sự.

hang loat truong dai hoc doi ke hoach tuyen sinh 2020 vi covid 19 Hàng loạt trường đại học đổi kế hoạch tuyển sinh 2020 vì Covid-19

Nhiều trường đại học lùi thời gian tổ chức thi đánh giá năng lực, thời gian nhận hồ sơ xét tuyển do ảnh hưởng của ...

chi tiet chi tieu tuyen sinh 18 truong quan doi nam 2020 Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh 18 trường quân đội năm 2020

Các trường quân đội có tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020 là 5.400. Trong đó, trường Sỹ quan Chính trị tuyển sinh nhiều nhất ...

tieu chuan suc khoe so tuyen vao cac truong quan doi nam 2020 Tiêu chuẩn sức khỏe sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2020

Ban tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) đã đưa ra Hướng dẫn đăng ký sơ tuyển vào đại học, cao đẳng và trung cấp ...

In bài viết

Truyền hình