Liên quan vụ đánh bom, cảnh sát xác nhận 5 cầu thủ đã thiệt mạng và 12 người bị thương, đồng thời vẫn còn một số cầu thủ mất tích.
Đánh bom trước cổng trường ở Afghanistan, ít nhất 55 người chết Đánh bom trước cổng trường ở Afghanistan, ít nhất 55 người chết
Đánh bom xe ở Afghanistan khiến ít nhất 30 người tử vong, chưa rõ lực lượng đứng sau Đánh bom xe ở Afghanistan khiến ít nhất 30 người tử vong, chưa rõ lực lượng đứng sau

Cảnh sát Somalia vừa xác nhận 5 cầu thủ đã thiệt mạng và 12 người bị thương, đồng thời vẫn còn một số cầu thủ mất tích trong vụ đánh bom nhằm vào xe buýt ở thành phố cảng Kismayo.

Truyền thông châu Phi ngày 30/7 dẫn nguồn tin cảnh sát Somalia cho biết, một thiết bị nổ được cài trên xe buýt chở cầu thủ bóng đá đã phát nổ.

Xe buýt chở các cầu thủ bị đánh bom thảm khốc ở Somalia, 5 người chết
Hiện trường thảm khốc khi chiếc xe buýt chở các cầu thủ Somalia bị đánh bom. Ảnh: Twitter

Trong tuyên bố đăng tải trên tài khoản Twitter, Văn phòng Tổng thống Somalia Mohamed Abdullahi Mohamed đã gửi lời chia buồn và cáo buộc nhóm khủng bố al-Shabaab đứng sau vụ việc.

Nhân chứng Ibrahim Ahmed cho biết, vụ nổ là "rất lớn" và gây ra ngọn lửa thiêu rụi chiếc xe buýt. “Mọi người đổ xô đi dọn xác và những cầu thủ bị thương. Tôi nhìn thấy chiếc xe buýt bốc cháy và ba xác chết của các cầu thủ - điều này thật kinh khủng vì các cầu thủ bóng đá không phải là chính trị gia", một nhân chứng khác có tên Adan cho biết.

Lúc này, vẫn chưa rõ ai là thủ phạm gây ra vụ tấn công này, nhưng nhiều khả năng có liên quan đến nhóm thánh chiến Al-Shabab – vốn có liên hệ với nhóm tổ chức khủng bố quốc tế Al-Qaeda. Các phần tử cực đoan của Al-Shabab đã liên tục có những cuộc tấn công khủng bố từ năm 2007 nhằm lật đổ chỉnh phủ Somalia vốn được quốc tế công nhận.

Somalia: Đánh bom liều chết khiến 14 người thương vong Somalia: Đánh bom liều chết khiến 14 người thương vong
Xe buýt và xe tải đâm nhau thảm khốc ở Brazil, ít nhất 37 người chết Xe buýt và xe tải đâm nhau thảm khốc ở Brazil, ít nhất 37 người chết
In bài viết

Truyền hình