Phát ngôn viên của Bộ Giáo dục Afghanistan Najiba Arian cho hay những người bị thương trong vụ nổ chủ yếu là các nữ sinh.
Đánh bom xe ở Afghanistan khiến ít nhất 30 người tử vong, chưa rõ lực lượng đứng sau Đánh bom xe ở Afghanistan khiến ít nhất 30 người tử vong, chưa rõ lực lượng đứng sau
Một tàu chở dầu bị tấn công ngoài khơi Syria, ít nhất 3 người chết Một tàu chở dầu bị tấn công ngoài khơi Syria, ít nhất 3 người chết

Ngày 8/5, hàng loạt vụ nổ súng và đánh bom xe đã xảy ra tại trường trung học phổ thông Sayed ul Shuhada tại thủ đô Kabul của Afghanistan khiến ít nhất 55 người chết và hơn 150 người bị thương.

“Đó là một vụ nổ bom ôtô xảy ra ngay trước cổng trường”, một nhân chứng giấu tên nói với Reuters.

Liên quan diễn biến, phát ngôn viên của Bộ Giáo dục Afghanistan Najiba Arian cho hay, những người bị thương trong vụ nổ chủ yếu là các nữ sinh. Tại trường, học sinh nam theo học ca buổi sáng và học sinh nữ học ca buổi chiều. Vụ nổ xảy ra vào khoảng 16 giờ (giờ địa phương).

Đánh bom trước cổng trường ở Afghanistan, ít nhất 55 người chết
Hình ảnh nữ sinh bị thương được đưa đến bệnh viện. Ảnh: NDTV

Đoạn phim trên kênh truyền hình ToloNews cho thấy cảnh hỗn loạn sau khi vụ nổ xảy ra, với sách và cặp nằm ngổn ngang dưới nền đất có nhiều vết máu, trong khi người dân lao vào giúp đỡ các nạn nhân.

Các vụ nổ xảy ra vào ngày 8/5 tại khu vực phía tây thủ đô Kabul, nơi chủ yếu có dân cư Hồi giáo dòng Shiite sinh sống. Đây là khu vực thường xuyên phải đối mặt với các cuộc tấn công tàn bạo của các tay súng nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong nhiều năm qua, bao gồm cả một vụ tấn công vào khu hộ sinh năm 2020.

Hiện chưa có nhóm nào đứng lên nhận trách nhiệm.

Rơi máy bay thương mại ở Nam Sudan, ít nhất 10 người thiệt mạng Rơi máy bay thương mại ở Nam Sudan, ít nhất 10 người thiệt mạng
Somalia: Đánh bom liều chết khiến 14 người thương vong Somalia: Đánh bom liều chết khiến 14 người thương vong
In bài viết

Truyền hình