Kênh tin tức Al Arabiya trích dẫn một nguồn tin an ninh Yemen cho biết, Thị trưởng thành phố Aden của Yemen đã sống sót sau một vụ đánh bom xe vào đoàn xe của ông khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.
Trường học tại Afghanistan bị tấn công, nạn nhân đều là học sinh Trường học tại Afghanistan bị tấn công, nạn nhân đều là học sinh
Taliban lập tiểu đoàn đánh bom liều để canh giữ biên giới Taliban lập tiểu đoàn đánh bom liều để canh giữ biên giới

Ngày 10/10, các nguồn tin an ninh Yemen cho biết ít nhất 5 người thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe nhằm vào thống đốc tỉnh Aden, nơi đặt nhiều cơ quan đầu não của chính phủ được quốc tế công nhận tại Yemen.

Quan chức cấp cao của Chính phủ Yemen bị đánh bom xe
Hiện trường vụ đánh bom xe tại trung tâm thành phố Aden (Yemen) hôm Chủ nhật. Ảnh: Reuters

Theo các nguồn tin trên, chiếc xe phát nổ khi đoàn xe hộ tống của ông Ahmed Lamlas - Thống đốc Aden, và ông Salem al-Socotri - một bộ trưởng trong chính phủ Yemen, đi qua. Rất may, hai quan chức này vẫn sống sót sau vụ nổ.

Được biết, kể từ năm 2014, các cơ quan đầu não của chính phủ Yemen đã chuyển từ thủ đô Sanaa đến Aden trong bối cảnh phiến quân Houthi tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào thủ đô. Hiện một lực lượng quốc tế do Saudi Arabia hậu thuẫn vẫn đang ủng hộ chính phủ tại Aden tiến hành các chiến dịch chống lại lực lượng Houthi.

Trong khi đó, miền Nam Yemen cũng rơi vào hỗn loạn trong vài năm gần đây do các cuộc xung đột giữa chính phủ và lực lượng đòi ly khai.

Hồi tháng 12/2020, các thành viên cấp cao thuộc Hội đồng chuyển tiếp miền Nam Yemen (STC) đã được đưa vào thành phần nội các sau khi hai bên đạt thỏa thuận chia sẻ quyền lực. Cả 2 ông Lamlas và Socotri đều là người của STC.

Các cuộc xung đột tại Yemen đã khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng trong khi hàng triệu người khác phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn. Liên hợp quốc gọi đây là cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới.

Lực lượng Taliban tại Pakistan thừa nhận đánh bom gần biên giới Afghanistan Lực lượng Taliban tại Pakistan thừa nhận đánh bom gần biên giới Afghanistan
Thụy Điển rung chuyển bởi hai vụ nổ trong đêm Thụy Điển rung chuyển bởi hai vụ nổ trong đêm

In bài viết

Truyền hình