Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 08 nhà an toàn cho các ngư dân nghèo tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh với Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ thực hiện.
Khánh thành, bàn giao công trình Khánh thành, bàn giao công trình "Ánh sáng vùng biên" ở Quảng Bình
Gia Lai hỗ trợ học sinh nghèo dân tộc thiểu số đủ sách giáo khoa cho năm học mới Gia Lai hỗ trợ học sinh nghèo dân tộc thiểu số đủ sách giáo khoa cho năm học mới

Tại xã Hải Ninh, Chương trình đã hỗ trợ xây mới 02 căn nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Ân và gia đình ông Hoàng Văn Tính; đồng thời hỗ trợ sửa chữa nhà cho 02 hộ là ông Lê Trung và ông Trương Văn Sáng. Sau hơn 03 tháng thi công, đến nay, cả 04 ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đảm bảo tiêu chí an toàn trước mùa mưa bão.

Khánh thành, bàn giao 08 nhà an toàn cho các ngư dân nghèo tỉnh Quảng Bình
Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao số tiền hỗ trợ xây mới nhà ở cho các ngư dân nghèo tại xã Hải Ninh - (Ảnh: Đ.Hà/quangbinh.gov.vn).

Ngoài 04 ngôi nhà được xây mới và sửa chữa tại huyện Quảng Ninh, Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” cũng đã hỗ trợ sửa chữa 04 căn nhà cho ngư dân nghèo tại thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch.

Được biết, đây là một trong những hoạt động thuộc Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ thực hiện tại Quảng Bình với mức hỗ trợ kinh phí xây mới là 50 triệu đồng/nhà và hỗ trợ sửa chữa với kinh phí 25 triệu đồng/nhà.

Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” cũng nhằm góp phần giúp đỡ cho các ngư dân nghèo có nhà ở an toàn để an tâm vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, chăm lo làm ăn, góp phần xây dựng quê hương.

Kiểm ngư hỗ trợ ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển Kiểm ngư hỗ trợ ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển
Âu tàu - Điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển Âu tàu - Điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển
In bài viết

Truyền hình