Để hỗ trợ người dân sớm khôi phục đời sống sau những tác động nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, ngày 25/3, World Vision Việt Nam đã tổ chức cấp phát ngan giống và cám cho người dân tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.
World Vision Việt Nam hỗ trợ 6 tấn gạo cho 600 hộ gia đình tại Điện Biên World Vision Việt Nam hỗ trợ 6 tấn gạo cho 600 hộ gia đình tại Điện Biên
World Vision Việt Nam vừa hỗ trợ 6 tấn gạo cho 600 hộ gia đình có trẻ dễ bị tổn thương nhất tại các xã mục tiêu thuộc huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên - Luân Giói, Háng Lìa, Phình Giàng, và Xa Dung.
World Vision Việt Nam nâng cao năng lực bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái của cộng đồng World Vision Việt Nam nâng cao năng lực bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái của cộng đồng
World Vision Việt Nam vừa phối hợp với Ban Quản lý Chương trình Vùng Mường Chà (tỉnh Điện Biên) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm thứ hai và triển khai hoạt động năm thứ ba của Dự án Phòng chống mua bán phụ nữ và trẻ em gái tại tỉnh Điện Biên.

Theo đó, World Vision Việt Nam cấp phát 4.000 con ngan giống một ngày tuổi và 100 bao cám cho 100 hộ gia đình có trẻ dễ bị tổn thương nhất dưới 5 tuổi cho người dân huyện Tuần Giáo.

World Vision Việt Nam cấp phát gia cầm cho 100 hộ gia đình khó khăn tại Điện Biên
Cấp phát ngan giống và cám cho người dân tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Hoạt động này nằm trong chuỗi nỗ lực của World Vision Việt Nam để hỗ trợ cộng đồng ứng phó và hồi phục sau những tác động của đại dịch COVID-19. Tính đến nay, hơn 66 tỉ đồng đã được sử dụng để khắc phục hậu quả do COVID-19 gây ra trên đời sống của người dân tại các địa bàn dự án của World Vision Việt Nam trên toàn quốc.

Trước đó, ngày 20/3, trong khuôn khổ Dự án Phòng chống bán phụ nữ và trẻ em gái tỉnh Điện Biên, World Vision Việt Nam đã phối hợp cùng Ban Quản lý Chương trình vùng huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên) bàn giao 38 bò cái giống cho các thành viên câu lạc bộ phụ nữ tại ba xã Ta Ma, Rạng Đông và Phình Sáng.

World Vision Việt Nam cấp phát gia cầm cho 100 hộ gia đình khó khăn tại Điện Biên
Bàn giao bò cho các hộ gia đình tại huyện Tuần Giáo.

Đây là đợt bàn giao bò thứ 2 tại huyện Tuần Giáo trong khuôn khổ Dự án nâng tổng số bò đã hỗ trợ lên 96 con. Trong hai tháng ba và tư này, World Vision Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ các hộ hưởng lợi với hơn 100 dê sinh sản và 17.000 con gà.

Với tổng giá trị gần 3 tỉ đồng, hoạt động này giúp các hộ gia đình cải thiện sinh kế thông qua việc áp dụng kỹ thuật chăn nuôi an toàn và bền vững, dựa trên hiểu biết về thị trường. Đây cũng là cơ hội để các hộ gia đình đa dạng hóa nguồn thu nhập, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi thành viên, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Bên cạnh việc được hỗ trợ con giống - vật nuôi, gần 600 phụ nữ tại các địa bàn hoạt động của World Vision Việt Nam ở huyện Tuần Giáo sẽ tiếp tục nâng cao năng lực kinh tế thông qua việc tham gia các nhóm tiết kiệm để chuyển hoá, cũng như tập huấn kỹ thuật chăn nuôi. Trong thời gian này, World Vision Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng người hưởng lợi để thúc đẩy những đối thay tích cực, cải thiện tiếng nói của người phụ nữ trong gia đình, từ đó giảm thiểu mọi nguy cơ bị bạo lực trên cơ sở giới và các hành vi mua bán người.

Dự án “Phòng chống mua bán phụ nữ và trẻ em gái tại tỉnh Điện Biên” được Bộ Ngoại giao Nhật Bản tài trợ trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ cho các Tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản. Dự án sẽ được triển khai tại hai huyện Mường Chà và Tuần Giáo trong ba năm, nhằm trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái, giúp họ nâng cao khả năng bảo vệ bản thân và những người xung quanh khỏi những rủi ro của nạn buôn người và bạo lực, đặc biệt tập trung vào việc củng cố tình trạng kinh tế.

World Vision Việt Nam bàn giao trang thiết bị cho 9 hộ dân tại Thanh Hóa World Vision Việt Nam bàn giao trang thiết bị cho 9 hộ dân tại Thanh Hóa
Trong khuôn khổ Dự án "Hỗ trợ phát triển sinh kế" do Đại sứ quán Anh tài trợ tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, World Vision Việt Nam tiếp tục chung tay cùng các đối tác địa phương bàn giao trang thiết bị cho 9 hộ hưởng lợi tại xã Quảng Trung và Quảng Chính.
Nhật Bản trợ cấp khẩn cho sinh viên nước ngoài gặp khó khăn do Covid-19 Nhật Bản trợ cấp khẩn cho sinh viên nước ngoài gặp khó khăn do Covid-19
Chính phủ Nhật Bản vừa quyết định triển khai chương trình trợ cấp khẩn cấp cho các sinh viên nước ngoài gặp khó khăn về kinh tế do chưa tìm được việc làm thêm hoặc các lý do khác do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
In bài viết

Truyền hình