Tiến sĩ Mike Ryan - Giám đốc điều hành chương trình khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lo ngại virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch COVID-19 có thể không bao giờ biến mất.
who noi virus sars cov 2 co the khong bao gio bien mat Hà Nội dỡ bỏ phong tỏa ổ dịch COVID-19 cuối cùng
who noi virus sars cov 2 co the khong bao gio bien mat Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (14/5): Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ có thể bị hoãn

"Chúng ta đang chứng kiến một loại virus lần đầu tiên xâm nhập loài người. Do đó, rất khó dự đoán khi nào chúng ta sẽ chiến thắng nó", Michael Ryan, giám đốc phụ trách tình huống khẩn cấp của WHO, ngày 13/5 nói trong cuộc họp báo trực tuyến từ Geneva.

"Virus này có thể trở thành một loại virus thường thấy trong cộng đồng và nó có thể không bao giờ biến mất", ông nói thêm. "HIV chưa biến mất, nhưng chúng ta phải chấp nhận sống chung với nó".

who noi virus sars cov 2 co the khong bao gio bien mat
Tiến sĩ Mike Ryan - Giám đốc điều hành chương trình khẩn cấp của WHO. (Ảnh: AFP)

Bên cạnh cảnh báo mọi người về đại dịch Covid-19 có thể sẽ không bao giờ biến mất, Tiến sĩ Ryan nhấn mạnh tìm ra loại vaccine phòng chống virus SARS-CoV-2 là việc làm cần nhất bây giờ. Loại vaccine này phải luôn có sẵn với hiệu quả cao và được cung cấp đại trà cho nhiều người.

Theo Tiến sĩ Ryan, hiện có hơn 100 loại vaccine tiềm năng đang được phát triển và một số loại đã được đưa vào thử nghiệm lâm sàng. Tuy nhiên, con đường để tìm ra loại vaccine chống virus SARS- CoV-2 vẫn còn rất gian nan.

Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019, hiện đã xuất hiện ở 212 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 4,4 triệu người nhiễm, gần 298.000 người tử vong và khoảng 1,6 triệu người bình phục.

Hơn một nửa dân số thế giới đã bị áp lệnh phong tỏa kể từ khi khủng hoảng bắt đầu. Nhưng WHO cảnh báo không có cách nào để đảm bảo nới lỏng các hạn chế sẽ không gây ra làn sóng lây nhiễm thứ hai.

who noi virus sars cov 2 co the khong bao gio bien mat HUFO trao tặng vật tư y tế cho học sinh phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 13/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh (HUFO) đã trao 5.000 khẩu trang, 400 chai gel rửa tay và ...

who noi virus sars cov 2 co the khong bao gio bien mat Doanh nghiệp Việt tặng 100 tấn gạo giúp y, bác sỹ Cuba tuyến đầu chống dịch COVID-19

Ngày 13/5, tại Trụ sở Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam, ...

who noi virus sars cov 2 co the khong bao gio bien mat Vì sao bóng đá Việt Nam hưởng lợi khi FIFA hoãn nhiều giải World Cup do COVID-19?

Trong các giải đấu mà FIFA tạm hoãn vì COVID-19, bóng đá Việt Nam có nhiều thời gian chuẩn bị hơn và có cơ hội ...

In bài viết

Truyền hình