Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tổ chức bàn giao 9 ngư dân bị nạn ngoài Trường Sa trong quá trình đánh bắt hải sản cho đại diện chính quyền tỉnh Quảng Ngãi.
Bình Thuận: Cứu vớt kịp thời 14 thuyền viên trên tàu cá bị chìm Bình Thuận: Cứu vớt kịp thời 14 thuyền viên trên tàu cá bị chìm
Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận đề nghị các đơn vị có liên quan có biện pháp hỗ trợ để đưa các lao động trên tàu cá BTh 96290 TS bị chìm về đất liền.
Quảng Bình: Cứu hộ 12 ngư dân và lai dắt tàu cá bị hỏng máy vào bờ an toàn Quảng Bình: Cứu hộ 12 ngư dân và lai dắt tàu cá bị hỏng máy vào bờ an toàn
Ngày 30/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, sáng nay, tàu cá QB-91636-TS bị hỏng máy cùng 12 ngư dân đã được 1 tàu cá khác trong tỉnh hỗ trợ lai dắt vào bờ an toàn.
Chú thích ảnh
Ký biên bản bàn giao ngư dân cho đại diện chính quyền địa phương và người thân sau khi họ được đưa vào đất liền. Ảnh: TTXVN phát

Vùng 4 Hải quân cho biết, theo lời kể của các ngư dân, vào khoảng 20 giờ, ngày 1/11, do ảnh hưởng của bão số 7, tàu cá QNg 90499 TS bị sóng đánh lật úp xuống biển, lúc đó trên tàu có 11 người. Chín người trong số họ may mắn bám được vào thân tàu, trôi dạt trên biển khoảng 10 giờ, sau đó bơi vào bãi cạn Đá An Nhơn, cách đảo Sơn Ca khoảng 20 hải lý. Đến sáng 6/11, các ngư dân này được tàu cá QNg 90671 TS phát hiện và cứu vớt, đưa về đảo Sơn Ca.

Trong thời gian lưu trú tại đảo Sơn Ca, các ngư dân trên tàu cá QNg 90499 TS được cán bộ, chiến sĩ của đảo bố trí nơi ăn ở và cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt. Lực lượng quân y trên đảo thường xuyên theo dõi, thăm khám nên sức khỏe, tinh thần các ngư dân này vẫn được đảm bảo. Đến chiều 24/11, Tàu 421 của Vùng 4 Hải quân đã nhận lệnh đến đảo Sơn Ca tiếp nhận ngư dân và đưa họ vào đất liền.

Chú thích ảnh
Thăm khám sức khỏe cho một ngư dân trong số người bị nạn khi họ lưu trú tại đảo Sơn Ca. Ảnh: TTXVN phát

Tàu cá QNg 90499 TS do anh Nguyễn Văn Nở, sinh năm 1996, quê xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi làm thuyền trưởng. Hiện 2 ngư dân của tàu này tên Trần Lượng và Phạm Văn Sang vẫn trong tình trạng mất tích sau vụ tai nạn nói trên.

Thừa Thiên Huế: Cứu 9 ngư dân gặp nạn trên biển Thừa Thiên Huế: Cứu 9 ngư dân gặp nạn trên biển
Tàu đánh cá bị hỏng, 9 ngư dân lênh đênh nhiều giờ trên biển vừa được lực lượng chức năng cứu hộ, đưa vào bờ an toàn.
Ngư dân Vũng Tàu trúng lộc biển, thu cả triệu đồng mỗi ngày Ngư dân Vũng Tàu trúng lộc biển, thu cả triệu đồng mỗi ngày
Gần một tuần nay, ngư dân thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sau các chuyến ra khơi đều trúng đậm mùa cá mai, thu về cả triệu đồng chỉ sau hơn 3 giờ đánh bắt trên biển.
In bài viết

Truyền hình